Mục lục

Thủ thuật bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Nắm giữ vị trí hàng đầu trên các sàn thương mại điện tử ở Đông Nam Á, Shopee hiện cũng đang thành công trên con đường phát triển của mình. Vì thếđây chính là sàn TMĐT không thể bỏ qua dành cho các nhà kinh doanh online hiện nayBài viết sau đây sẽ chia sẻ Thủ thuật bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!

Ưu điểm khi kinh doanh trên Shopee

Thủ thuật bán hàng trên Shopee (1)
Ưu điểm khi kinh doanh trên Shopee

– Tạo gian kinh doanh miễn phí hoàn toàn,cách thức đăng kí rất nhanh đơn giản,phù hợp mọi đối tượng.

– Khả năng quảng bá sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp đến nhiều người, tăng khả năng kinh doanh cho shop,không mất chi phí quảng cáo sản phẩm như bán trên các nền tảng khác như trang Facebook, Instagram…

– Shopee hỗ trợ vận chuyển: chỉ cần đăng bán, người mua đặt mua, shopee sẽ hỗ trợ vận chuyển,điều này làm tăng lượng doanh thu đơn mua.

– Bố cục và giao diện đơn giản dùng,giúp bạn đăng kí  quản lí các đơn hàng một cách thuận tiện & khoa học.

Xem thêm: Top Các Web Bán Hàng Online Miễn Phí

Thủ thuật bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Thủ thuật bán hàng trên Shopee (2)
Thủ thuật bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu

Trang trí cửa hàng

Việc trang trí cửa hàng Shopee sẽ giúp bạn lưu chân khách hàng thăm quan cửa hàng nhiều hơn, đồng thời tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng, giúp khách hàng nhớ hơn về shop của mình. Vấn đề này cũng giúp cho bạn truyền bá cửa hàng mình một cách hiệu quả.

Chẳng phải khách hàng sẽ thích được tham quan trong một cửa hàng được trang trí chỉnh chu, bắt mắt  sản phẩm chỉ rõ cụ thể, chuyên nghiệp hay sao?

Mức giá hợp lý khách sẽ mua nhiều hơn

Khách hàng click vào thăm quan sản phẩm của bạn, thế nhưng đấy chưa phải là thành công. Khi đọc mô tả của bạn, họ sẽ chú ý trước nhất là thông tin giá tiền. Ai chẳng ước muốn mua được sản phẩm tốt với mức giá tốt đúng không nào! Vì vậy, để công bố được một mức giá phù hợp, hãy thử đọc thêm các cửa hàng khác & cân nhắc xem mình có thể hạ giá thấp hơn hay bằng họ không. Đây là cách kinh doanh hiệu quả trên Shopee mà ít người để ý.

nếu bạn không thể cạnh tranh về giá với các đối thủ khác thì có một chiến lược mà bạn có thể áp dụng đó là tạo sự khác biệt. Ví dụ cùng một sản phẩm là tai nghe, đối thủ bán với giá 550k, còn bạn bán với giá 590k tuy vậy được tặng kèm túi đựng tai nghe. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người lựa chọn mua hàng của bạn.

Hình ảnh sản phẩm trung thực, chi tiết & hấp dẫn

Bất lợi lớn nhất của phương thức kinh doanh online là khách hàng không được sờ tận tay & cảm nhận sản phẩm thực tế trước lúc muaDo đó, để kinh doanh trên Shopee hiệu quả thì bạn phải cần đầu tư ảnh chụp sản phẩm phải chất lượng. Hình ảnh phải nhất định, chân thực nhất có thể.

Hình ảnh sản phẩm đủ bắt mắt sẽ mang lại sự thu hút khách hàng hiệu quả nhất. Vì vậy, các nhà kinh doanh Shopee thành công luôn bảo đảm họ đăng những bức ảnh sản phẩm đẹp nhất.

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng là bước không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động bán hàng nào. Kể cả là kinh doanh online hay offline, trên mạng xã hội hay sàn thương mại và điện tử. Người bán đều cần chăm chút cho quá trình chăm sóc khách hàng, bao gồm: Trả lời câu hỏi của người mua, tư vấn một cách nhiệt tình & có trách nhiệm, hỗ trợ chuyển hàng, tổ chức các ưu đãi, khuyến mãi mua hàng… Giải quyết rất nhanh nhất mọi thắc mắc, khó khăn phát sinh trong quá trình mua hàng, hợp tình hợp lý.

Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển là một trong những hình thức khuyến mãi phổ biến và được áp dụng rộng rãi. Tuy đã được áp dụng rộng rãithế nhưng liệu bạn đã biết hết sức mạnh của việc không mất phí vận chuyển này chưa?

Miễn phí vận chuyển sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng, thu hút nhiều khách hàng hơn thế nữavấn đề này sẽ ảnh hưởng một cách trực tiếp tới việc tăng doanh số bán hàng TMDT của bạn. Vậy, liệu bạn đã biết cách áp dụng chương trình khuyến mãi “Miễn phí vận chuyển” này 1 cách hiệu quả chưa?

Tạo uy tín thương hiệu

Nói nôm na dễ hiểu hơn là làm thế nào để nhiều người biết tới trang kinh doanh của bạn. Một trong những cách mà nhiều người đang áp dụng giúp kinh doanh trên shopee hiệu quả hơn là nhờ bạn bè, người thân giúp đỡ thông qua tính năng sẻ chia của Shopee, để đưa sản phẩm của bạn xuất hiện lên các trang mạng xã hội khác. Nếu thấy mặt hàng của bạn chất lượng tốt họ còn có thể mua giúp bạn nữa.

Tự tạo chương trình khuyến mãi

Ngoài những thời gian bùng nổ từ các chương trình khuyến mãi của sàn, bạn hoàn toàn có thể gia tăng lượng doanh thu của mình bằng cách tự tạo những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Có rất nhiều cách tạo một chương trình khuyến mãi “hái ra tiền” mà bạn có thể tham khảo như:

  • Miễn phí vận chuyển
  • Giảm giá theo %
  • Coupon/Voucher khuyến mãi
  • Mua Combo,…

Tùy vào sản phẩm mà bạn đang kinh doanh cũng giống như biên lợi nhuận mà bạn sẽ chọn hình thức khuyến mãi thích hợpnhưng màquan trọng hơn vẫn là bạn phải cần có kế hoạch kết hợp các chương trình khuyến mãi với những đối tượng khách hàng nhất định để giúp tối ưu hóa hiệu quả của các chương trình khuyến mãi mang đến.

Xem thêm: Những cách làm giàu từ bán hàng online hiện nay

Những điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee

Thủ thuật bán hàng trên Shopee (3)
Những điều cần lưu ý khi bán hàng trên Shopee

Phí thanh toán

  • Phí thanh toán là phí giao dịch áp dụng cho tất cả các đơn hàng nào đã giao thành công trên sàn TMĐT Shopee (Nằm ở mục “Đã giao”) hoặc đơn có phát sinh yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền được Người bán/Shopee chấp nhận “Hoàn tiền ngay” (trừ nguyên nhân Chưa nhận được hàng)
  • Phí thanh toán được áp dụng cho toàn bộ Người bán trên Shope

Phí cố định

Phí cố định là phí hoa hồng cố định với tất cả những giao dịch kinh doanh hóa, sử dụng dịch vụ của người bán đã được thành công qua sàn giao dịch TMĐT Shopee (phí cố định sẽ không được áp dụng cho các đơn hàng bị hủy hoặc yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền)

Mức phí cố định sẽ được áp dụng như sau:

Đối với người bán thuộc Shopee Mall: Mỗi ngành hàng sản phẩm sẽ có tỷ lệ phần trăm phí cố định không giống nhau

Đối với người bán không thuộc Shopee Mall: Phí cố định là 1% (bao gồm VAT) cho mỗi đơn hàng thực hiện thành công

Phí dịch vụ

Phi dịch vụ được áp dụng trên mỗi đơn hàng đã hoàn thành (Đơn hàng đã chuyển sang mục Đã giao ở trên Shopee) hoặc đơn có phát sinh thêm yêu cầu Trà hàng/Hoàn tiền được Người bán chấp thuận & Hoàn tiền ngay

Phí dịch vụ áp dụng cho toàn bộ Người bán đang tham gia Gói miễn phí vận chuyển freeship extra & Gói voucher hoàn xu extra

Xem thêm: Top những cách bán hàng hiệu quả cho người mới bắt đầu

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Thủ thuật bán hàng trên Shopee cho người mới bắt đầu. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (powersell.com, tuigoihang5s.com,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây