Mục lục

Cách fix lỗi “the file or directory is corrupted and unreadable”

Thông thường, nếu như bạn thường xuyên sử dụng USB hoặc ổ cứng cứng ngoài để trao đổi dữ liệu trong công việc thì ắc hẳn một lúc nào đó bạn sẽ gặp lỗi “The file or directory is corrupted and unreadable”. Đây là một lỗi khá phổ biến khi bạn thực hiện việc cắm USB hoặc ổ cứng ngoài vào máy tính.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn nguyên nhân cũng như những cách khắc phục lỗi “Location is not available” hiệu quả mà bạn có thể thực hiện trên máy tính mà không cần phải đem ra tiệm hoặc trước khi bạn bỏ thiết bị của mình vào một góc nào đó vì không thể sử dụng chúng.

Lỗi the file or directory is corrupted and unreadable là gì

Đây là một lỗi khó chịu khi các bạn kết nối USB với máy tính của mình, nhưng nó không cho bạn truy cập vào những tập tin trên USB hay các ổ cứng và khi đó các bạn sẽ không làm được bất cứ gì ở trên những dữ liệu mà các bạn đang lưu trữ trên USB hay ổ cứng. Lỗi này xảy ra có nhiều nguyên nhân như là USB hay ổ cứng của các bạn bị nhiễm virus hoặc bị sự cố về sốc nguồn…

Tìm hiêu nguyên nhân

Lỗi này sẽ dễ dàng bị trên thiết bị USB hoặc ổ cứng ngoài khi bạn thực hiện copy dữ liệu hoặc truy xuất từ các thiết bị này sang nơi khác nhưng bị ngắt kết nối một cách đột ngột, do cúp điện,….. dấn đến việc bạn sẽ gặp lỗi cho những lần sau.

Cách fix lỗi “the file or directory is corrupted and unreadable”

Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra lại cáp kết nối USB hoặc ổ cứng ngoài đã được gắn khớp chưa. Nếu bị lỗi, các bạn hãy thực hiện cắm thiết bị này sang những cổng USB khác. Nếu vẫn chưa xuất hiện lỗi thì các bạn thực hiện theo cách dưới đây

Cách 1 : Sử dụng lệnh CMD

Sau khi kết nối thiết bị di động của các bạn vào máy tính, nếu có bất cứ thông báo nào hãy nhấn Hủy bỏ (Cancel).

Bước 1 : Trước tiên các bạn tiến hành mở công cụ CMD trên máy tính bằng cách nhập CMD vào thanh cửa sổ tìm kiếm.

Bước 2 : Khi cửa sổ CMD đã xuất hiện trên màn hình, thì các bạn tiến hành nhập lệnh sau: Chkdsk G: /F

Trong đó :

  • Chkdsk : Mã lệnh xử lý lỗi
  • G: : Ổ cứng cần xử lý lỗi
  • /F : Lệnh xử lý lỗi

Trong bài viết này, Techview cần xử lý lỗi trên ổ đĩa G: là USB Techview. Tùy theo bạn đặt tên cho USB hay ổ cứng mà các bạn phải nhập tên cho chính xác.

Sau khi nhập lệnh xong, thì các bạn nhấn vào phím Enter sẽ nhận được những dòng mã như ở trong ảnh.

Tiếp tới, hãy chờ trong vài phút để hệ thống Windows máy tính sẽ tiến hành sửa lỗi ổ cứng hay USB tự động. Sau khi hoàn tất, các bạn có thể mở My Computer và kiểm tra lại thiết bị của mình.

Lưu ý : Với hệ điều hành Windows 7 hay Windows 8.1, các bạn cần mở công cụ CMD với quyền Administator. Bạn có thể thực hiện nó như sau: Chọn vào thanh Start -> Nhập CMD vào ô Search -> Chọn chuột phải vào mục Run As Administrator để mở CMD.

Như vậy là các bạn đã xử lý được lỗi File or directory is corrupted and unreadable xong cho USB của mình rồi.

Cách 2 : Sử dụng phần mềm Flash Repair

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào liên kết này để có thể tải phần mềm nhỏ gọn về máy tính. Sau khi tải chương trình các bạn giải nén ra và khởi động chương trình của nó lên. Sau khi khởi động xong các bạn tiến hành nhập ổ đĩa cứng USB hay ổ cứng bị lỗi để có thể tiến hành sửa lỗi chúng (giả sử ở đây Techview đang dùng USB là ổ đĩa G chẳng hạn nên Techview sẽ nhập chữ G từ bàn phím).

Sau khi nhập ổ cứng đĩa xong nhấn vào Enter để thực hiện việc sửa lỗi -> Khi các bạn nhấn Enter nó sẽ xuất hiện trên màn hình một thông báo “The driver G will repair now, press any key to continue…” thì các bạn nhấn một phím bất kỳ nào đó để có thể tiếp tục và chương trình sẽ bắt đầu sửa lỗi này cho USB hoặc ổ cứng.

Sau khi sửa lỗi xong các bạn sẽ thấy một bảng thông báo xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn thấy thông báo Completed Successfully! Này thì bạn đã sửa lỗi the file or directory is corrupted and unreadable ổ cứng thành công rồi đấy!

Cách 3 : Sửa lỗi bằng phần mềm Easeus Partition Master

Có một công cụ được phát triển riêng để có thể xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable trên những thiết bị ngoại vi. Ngoài việc xử lý lỗi File or directory is corrupted and unreadable thì phần mềm này còn xử lý được rất nhiều lỗi khác nhau có liên quan tới USB.

Link Download : http://down.easeus.com/product/epm_trial

Bước 1 : Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm này và bắt đầu khởi động để sử dụng. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào ổ đĩa cần được sửa lỗi và chọn Check File System.

Bước 2 : Lúc này sẽ có một cửa sổ trên màn hình thông báo hoạt động cho các bạn. Các bạn nhấn vào Start để tiếp tục.

Bước 3 : Sau đó phần mềm sẽ tự động chạy và bắt đầu hoàn tất khắc phục lỗi cho các bạn và sau đó có thể truy cập lại USB bình thường.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Làm Website Bán Hàng trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây