Test khả năng chịu áp lực hiệu quả

Thử nghiệm về áp lực gần giống thử nghiệm độ bền mà chúng tôi đã có bài viết giới thiệu trước đó. Tuy nhiên kiểu kiểm thử này chỉ kiểm tra khả năng chịu đựng của hệ thống như thế nào trong khoảng thời gian ngắn. Vậy cụ thể kiểm thử áp lực có những đặc điểm gì? Nó có khác gì với những kiểu kiểm thử khác? cùng tìm hiểu bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

Khái niệm Test khả năng chịu áp lực

Test khả năng chịu áp lực (thử nghiệm áp lực) được sử dụng để kiểm tra sự ổn định và độ tin cậy của hệ thống. Thử nghiệm này chủ yếu xác định hệ thống về độ bền và xử lý lỗi trong điều kiện tải cực kỳ nặng.

 Test khả năng chịu áp lực hiệu quả
Khái niệm Test khả năng chịu áp lực

Việc kiểm tra căng thẳng nổi bật nhất là xác định giới hạn mà tại đó hệ thống hoặc phần mềm hoặc phần cứng bị phá vỡ. Như vậy, nó thậm chí kiểm tra vượt ra ngoài các điểm hoạt động bình thường để đánh giá hệ thống làm việc thế nào trong những điều kiện khắc nghiệt. Kiểm tra căng thẳng được thực hiện để đảm bảo rằng hệ thống sẽ không bị rơi vào tình huống khủng hoảng.

>>>Xem thêm: Lập plan kinh doanh online ngành thời trang siêu chi tiết A-Z

Cần kiểm tra áp lực trong những trường hợp sau:

  • Trong những ngày đặc biệt, lễ tết, các trang mua sắm trực tuyến có thể có sự gia tăng về lưu lượng truy cập khi tung ra các sản phẩm giảm giá.
  • Khi một blog được đề cập trong một tờ báo hàng đầu, nó sẽ có một sự đột biến về lưu lượng truy cập.

Bắt buộc phải thực hiện Kiểm tra áp lực để làm quen, có những thay đổi cho phù hợp với những cú đột biến về lưu lượng truy cập

. Việc không đáp ứng lưu lượng truy cập đột ngột này có thể dẫn đến mất doanh thu và danh tiếng.

Test khả năng chịu áp lực lý do cần kiểm thử áp lực:

  • Để kiểm tra xem hệ thống có hoạt động dưới các điều kiện bất thường hay không.
  • Hiển thị thông báo lỗi thích hợp khi hệ thống đang bị căng thẳng.
  • Sự thất bại của hệ thống trong điều kiện khắc nghiệt có thể dẫn đến tổn thất to lớn
  • Kiểm tra áp lực là cách tốt để chuẩn bị cho các điều kiện khắc nghiệt

Mục tiêu của bài kiểm tra căng thẳng:

Mục đích của kiểm tra căng thẳng là để phân tích hành vi của hệ thống sau khi “bị sập”. Để thử nghiệm căng thẳng thành công, hệ thống nên hiển thị thông báo lỗi thích hợp trong khi nó đang được kiểm thử dưới một điều kiện khắc nghiệt.

Đôi khi, thực hiện kiểm tra áp lực dẫn đến việc một lượng lớn dữ liệu bị mất. Vì thế người kiểm thử cần phải thật cẩn thẩn, không được xảy ra sai sót, đặc biệt là đối với những thông tin liên quan đến bảo mật.

Các loại kiểm tra căng thẳng:

Phân biệt giữa trầm cảm và stress
Các loại kiểm tra căng thẳng:

Dưới đây là các loại thử nghiệm căng thẳng và được giải thích như sau:

  • Thử nghiệm áp lực phân bố:

Trong các hệ thống client-sever, việc thử nghiệm được thực hiện trên tất cả các máy client . Vai trò của server là phân phát một loạt các bài kiểm tra áp lực cho tất cả các máy client và theo dõi tình trạng của chúng. Sau khi máy client liên lạc với server , server sẽ thêm tên của client và bắt đầu gửi dữ liệu để thử nghiệm. Nếu máy client không gửi lại tín hiệu cho máy chủ, nó cần phải được điều tra thêm để gỡ lỗi.

Đêm là thời điểm thích hợp nhất để tiến hành kiểm tra áp lực. Các hệ thống máy chủ lớn, cần có nhiều phương pháp hiệu quả hơn để xác định những máy tính client nào đã bị thất bại trong kiểm tra về  áp lực.

  • Thử nghiệm áp lực ứng dụng:

Thử nghiệm này tập trung vào việc tìm kiếm các khiếm khuyết liên quan đến khóa và chặn dữ liệu, các vấn đề về mạng và tắc nghẽn hiệu suất trong một ứng dụng.

  • Kiểm tra áp lực về giao dịch:

Nó kiểm tra căng thẳng đối với một hoặc nhiều giao dịch giữa hai hoặc nhiều ứng dụng. Nó được sử dụng để tinh chỉnh và tối ưu hóa hệ thống.

  • Trắc Nghiệm áp lực hệ thống:

Đây là kết hợp thử nghiệm căng thẳng có thể được kiểm tra trên nhiều hệ thống chạy trên cùng một máy chủ. Nó được sử dụng để tìm các khiếm khuyết khi mà một ứng dụng dữ liệu chặn một ứng dụng khác.

>>>Xem thêm: Kinh doanh thời trang nên lựa chọn kênh marketing nào phù hợp nhất?

Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

Bị stress là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục
Trắc nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời nhé.

A. Chỉ số chịu áp lực của bạn đạt 95 điểm

Khi bài vở ngập đầu, bạn biết sắp xếp và điều chỉnh nó một cách đơn giản. Thậm chí, bạn còn lập bản kế hoạch đầy đủ để “xơi gọn” từng môn. Vậy nên khả năng chịu áp lực của bạn khá cao, tới 95 điểm đó.
Bạn luôn làm chủ thời gian dành cho công việc, học tập. Trông bạn dù bận rộn đến mấy cũng rất thong dong và bình thản.

B. Chỉ số chịu áp lực của bạn đạt 80 điểm

Bạn có thể là “mọt sách” hay người rất yêu quý công việc của mình. Vì vậy, bạn luôn chăm chỉ làm việc để chứng tỏ năng lực bản thân cũng như sự cống hiến với tập thể. Dù công việc có chất thành núi, bạn vẫn vui vẻ, lạc quan và không hề than vãn.
Ngoài ra, khi gặp phải vấn đề khó khăn nào đó, bạn không ngần ngại cùng bạn bè trao đổi tìm giải pháp. Do vậy, bạn không bao giờ tự tạo áp lực cho chính mình. Trong mắt mọi người, bạn rất có tinh thần trách nhiệm.

C.Chỉ số chịu áp lực của bạn là 65 điểm

Nhìn bạn làm việc, học tập như đi chơi, vô cùng thong dong và thoải mái. Thỉnh thoảng bạn còn là nhân tố gây cười cho cả lớp. Vì thế, khi lượng công việc, bài vở quá nhiều, khả năng chịu áp lực của bạn chỉ là 65 điểm mà thôi.
Ngoài ra, nhờ có sự giúp đỡ nhiệt tình của mọi người nên mọi việc của bạn được thuận buồm xuôi gió. Có thể nói, đây chính là kết quả tốt đẹp từ việc xây dựng các mối quan hệ thân thiết.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Test khả năng chịu áp lực. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

>>Xem thêm: Xu hướng Marketing Qua Mạng Xã Hội Hiện Nay

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( bacsicau, securitybox, … )

0
Chia Sẻ
332
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây