Mục lục

Social Media là gì? Vì sao doanh nghiệp Dược phẩm chưa khai thác hiệu quả Social Media

Sự bùng nổ Social Media  của các ngành dược phẩm ngày càng phổ biến. Các doanh nghiệp hiện nay đang dần chinh phục nhóm người dùng online trên mạng xã hội. Vậy các công ty dược phẩm nên triển khai việc dùng Social Media sao cho hiệu quả? Cùng PharMarketing tìm hiểu về những thông tin của Social Media  ngay tại bài viết dưới đây nhé.

Sức mạnh của Social Media trong Marketing Dược phẩm 

Social Media có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với Marketing Dược. Với nền tảng mạng xã hội Social Media mạnh mẽ, giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Tiếp cận & tương tác khách hàng 

Hiện nay, nguồn Social Media đang khá đa dạng với nhiều nền tảng chất lượng. Thường thì các doanh nghiệp sẽ tìm đến những nền tảng phổ biến như: Facebook, titok, Youtube… để quảng bá sản phẩm của mình. Số lượng người tham gia vào các mạng xã hội được tính đến hàng trăm nghìn người. Lượng mua hàng online cũng ngày một tăng lên, các mạng xã hội dần trở thành sàn thương mại điện tử, mua bán online.

Tăng traffic về web hoặc sàn thương mại điện tử 

Việc tăng traffic về cho website và sàn thương mại điện tử thông qua Social Media cũng không còn quá lạ lẫm đối với doanh nghiệp. Thường thì các doanh nghiệp sẽ tìm đến những nguồn Social Media chất lượng để giới thiệu về sản phẩm. Có thể thấy đây cũng là một cách tăng traffic cũng như làm web mạnh hơn rất nhiều.

Xây dựng thương hiệu

Qua các nền tảng Social Media, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của mình với mục đích giúp nhiều người biết đến hơn. Thương hiệu được nhiều người biết đến sẽ tạo được một sự tin tưởng đối với người dùng, thay vì một thương hiệu mới, ít người biết đến.

Vì sao doanh nghiệp Dược phẩm chưa khai thác tối ưu hiệu quả Social Media 

Khai thác được tối ưu Social Media là điều mà các doanh nghiệp Dược phẩm vẫn chưa làm được. Lý do tại sao vậy? Có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này như sau: 

Thiếu kinh nghiệm triển khai kênh, chưa am hiểu các thuật toán google

Không phải doanh nghiệp nào cũng có kinh nghiệm trong việc triển khai kênh Social Media. Ngay việc am hiểu thuật toán của google là điều không hề dễ dàng. Dẫn đến tình trạng doanh nghiệp không thể khai thác tối đa được hiệu quả từ nguồn Social Media. 

Các nội dung thiếu sáng tạo, khó lan tỏa đến người tiêu dùng

Các đội ngũ làm Social Media của doanh nghiệp hiện vẫn chưa thật sự hiểu sâu được nội dung của ngành Dược. Điều này làm cho người tiêu dùng thiếu tin tưởng về web của bạn. Khách hàng sẽ tẩy chay những trang web này và không muốn mua hàng nữa.  Phần lớn nội dung về Dược của các doanh nghiệp không có sự sáng tạo làm khó lan tỏa được đến người sử dụng. 

Khó khăn trong việc nắm bắt xu hướng hot 

Doanh nghiệp cần phải có đội ngũ chuyên nghiệp, hiểu chuyên sâu về Dược. Thường xuyên cập nhật các xu thế hot hiện nay để từ đó đưa ra hướng phân tích chiến lược hiệu quả nhất. 

Chưa đủ các nguồn lực

Khó khăn về nguồn lực của các doanh nghiệp gần như là vấn đề nan giải. Nguồn lực thật sự am hiểu về kiến thức ngành Dược vô cùng khan hiếm. Không chỉ cần kiến thức am hiểu sâu về ngành nghề mà còn cần sự sáng tạo, đổi mới liên tục nội dung.

Cách thức tối ưu hóa hiệu quả Social Media cho nhãn hàng Dược phẩm 

Được biết đến Pharmarketing là một trong những giải pháp tối ưu nhất cho ngành dược phẩm. Với đội ngũ chuyên môn cao cùng với sự hỗ trợ nguồn tài nguyên Social Media dồi dào. 

1. Xây dựng kênh

Xây dựng kênh là bước mở đầu cho việc tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu. Đồng thời xây dựng kênh còn giúp thương hiệu được biết đến nhiều hơn. 

2. Hợp tác cùng Hotpage 

HotPage là một trong những hình thức tối ưu chi phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả. Một số HotPage nổi tiếng hiện nay có thể nhắc đến: Kênh 14, Afamily, Welax… đều là những nguồn Social Media chất lượng.

3. Sản xuất nội dung giá trị 

Nội dung xây kênh phải qua kiểm duyệt bởi một đội ngũ chuyên nghiệp am hiểu về kiến thức chuyên sâu ngành Dược.

4. Xây dựng cộng đồng 

Xây dựng cộng đồng trực tuyến mang lại giá trị tốt trong quá trình kinh doanh của các doanh nghiệp. Cộng đồng càng lớn thì lượng tương tác tự nhiên về Web càng nhiều.  

5. Chạy quảng cáo 

Có thể thấy việc chạy quảng cáo ngày càng nhiều đối với các doanh nghiệp muốn đẩy nhanh tiến độ cũng như thương hiệu của mình tới nhiều người hơn. 

6. Event: Talkshow, Livestream,….

Việc tổ chức các Talkshow, Livestream… cũng là một trong những cách tạo dựng được hình ảnh. Giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm qua video, hình ảnh…

7. Hoàn thiện về mặt hình ảnh 

Một trong những thứ mà doanh nghiệp chú trọng nhất chính là hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm đẹp giúp khách hàng thấy rõ được sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong từng công đoạn truyền thông. 

Bài viết về Social Media trên đây hy vọng có thể giúp được bạn đọc hình dung được rõ hơn về hình thức này. Đồng thời có thể giúp doanh nghiệp phát triển, hiểu hơn được về hình thức Social Media của ngành Dược. 

Nguồn tham khảo: https://pharmarketing.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây