Mục lục

Shitcoin có tiềm năng không? Cách nhận biết Shitcoin

Shitcoin có tiềm năng không? Coin rác chính là loại coin với vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng mua bán của nó cực kỳ thấp, nhỏ và không ổn định. Dưới đây là một số thông tin về việc shitcoin có tiềm năng không, cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Khái niệm chung về rác đồng xu (shitcoin)

Coin rác mới được ra đời, vì vậy mà còn rất ít người biết tới. Họ chưa nhận biết được giá trị, cũng chưa được lên sàn và chưa được marketing nên không nổi tiếng. Coin rác chính là loại coin với vốn hóa dưới 100 triệu đô la, khối lượng mua bán của nó cực kỳ thấp, nhỏ và không ổn định.

Shitcoin có tiềm năng không-1
Khái niệm chung về rác đồng xu-Shitcoin có tiềm năng không

Cách nhận biết Shitcoin

Tính đầu cơ cao

Shitcoin thường mang tính đầu cơ lớn, vì nó có nhiều biến động và thay đổi về giá trị đáng kể so sánh với những đồng coin thông thường. Khi một shitcoin lần đầu tiên được tung ra, mã thông báo có thể thu hút một vài mong muốn thực tếtuy nhiên giá của nó vẫn tương đối thấp. Khi lãi suất đạt đỉnh và nhiều trader nhảy vào, giá sẽ khởi đầu tăng cao rất nhanh. Một thời gian giá sẽ có xu thế giảm mạnh. Việc giá giảm mạnh là bởi vì nhà giao dịch bán coin của họ để thu về lợi nhuận trong thời gian ngắn. Quá trình mua và bán phá giá này thường ảnh hưởng đến shitcoin. Và có thể làm nhiều trader mắc kẹt với những mã thông báo không có giá trị.

Xem thêm Chứng khoán là gì? Tất tần tật về đầu tư chứng khoán hiệu quả

Các nhà tăng trưởng bí ẩn

Hầu hết những nhà tăng trưởng làm ra shitcoin đều bí ẩn. Họ thường vận dụng tên ngẫu nhiên hoặc tên giả khi tạo coin và tung ra thị trường. Cũng tương tự như chứng khoán, bạn không tự nhiên đầu tư tiền vào bất kỳ cổ phiếu nào mà không nghiên cứu về doanh nghiệpcách thức quản lý và các quyết định mà họ đưa ra.

Tuy nhiên trên thị trường cũng có trường hợp nhiều shitcoin có nội dung chi tiết về nhà tăng trưởng.

Shitcoin có vốn hóa thấp

Shitcoin có tiềm năng không-2
Shitcoin có vốn hóa thấp-Shitcoin có tiềm năng không

Shitcoin có vốn hóa thị trường không cao. vì thế, nó làm một vài trader đơn giản thao túng giá; nâng giá lên mà không cần phải mất nhiều công sức.

Không có mục tiêu thẳng thắn

Dấu hiệu chính xác nhận ra nhất của một shitcoin là thiếu một mục đích được xác định rõ ràng. Bitcoin xuất hiện lần đầu cho một mạng lưới thanh toán phi tập trung, địa điểm những giao dịch tài chính được tuyệt mật, không đáng tin cậy và tính năng có thể chống kiểm duyệt. Ether, đồng tiền có nguồn gốc từ chuỗi khối Ethereum được sử dụng để xác thực các giao dịch và bảo mật mạng. Binance Coin, mã thông báo có nguồn gốc từ Binance Exchange, được sử dụng để giảm phí trên nền tảng Binance và mang lại năng lượng cho chuỗi khối Binance Chain được liên kết. Thế nhưng, shitcoin không có mục đích nắm rõ ràng nhất định kiểu như thế.

Xem thêm Kinh nghiệm đầu tư đất kinh doanh với số vốn ít

Bản copy của của dự án tiền điện tử nổi tiếng

Việc phân biệt một shitcoin sẽ đơn giản hơn khi xem xét nó có phải là bản sao của một dự án tiền điện tử đã nổi tiếng hay không? Dự án tiền điện tử có báo cáo chính thức liên quan hay không? Sách trắng đạt được copy từ một dự án nổi tiếng khác không? nếu lời giải thích là có cho một trong những câu hỏi trên đây thì đồng tiền này dám chắc là coin rác.

Dự án chung chung

Nếu như nhóm tăng trưởng dự án có hứa hẹn lớn, thế nhưng không có công dụng nắm rõ ràng. Nó rất có khả năng là một coin rác. Các Website dự án như vậy thường được lưu trữ trên các miền miễn phí, có lỗi chính tả và được thiết kế ngẫu hứng.

Cách nhận biết coin rác hay shitcoin là gì?

Shitcoin có tiềm năng không-3
Cách nhận biết coin rác-Shitcoin có tiềm năng không
Các đồng coin rác thường có một vài đặc điểm nổi bật mà các nhà đầu tư có thể đơn giản nhận thấy:
  • Công dụng không xác định: nếu một số đồng coin top xuất hiện lần đầu trong thị trường để giải quyết một số vấn đề được đặt ra như hoàn thành các tính năngứng dụng tài chính phi tập trung DeFi thì các đồng shitcoin lại không có mục tiêu như vậy. Mọi tính năngkhía cạnh của dự án đồng coin rác có khả năng khá chung chung, thậm chí sao chép từ những dự án tiền điện tử khác.
  • Các nhà tăng trưởng ẩn danh: Thực tế trên thị trường crypto cũng có một số dự án coin không đưa ra đội ngũ phát triển phía sau, tuy vậy hầu hết các dự án shitcoin đều không đưa rõ ra nhà phát triển hay có thể sử dụng tên giả. Điều này khiến nó càng trở nên không đáng tin.

Xem thêm Cổ phiếu IPO là gì? Tất tần tật về IPO mà các nhà đầu tư cần biết

Chiến lược đầu tư vào shitcoins

Đầu tư vào shitcoins trong thời gian khá dài là khá rủi rothế nhưng nếu chọn đúng kế hoạch lợi nhuận mang lại được thì không một công cụ tài chính nào khác có thể so sánh được. Ví dụ: Nếu như bạn đầu tư vào 50 shitcoin thì hầu hết chúng có khả năng bị mất trong năm trước tiên hoặc mất giá đáng kể. Thế tuy nhiên một phần nhỏ có thể tăng giá trị nhiều lúc. Điều này sẽ gồm có phần lớn các chi phí ban đầu & mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư.

  • Chiến lược nắm giữ – ảnh hưởng đến việc mua một tài sản nắm giữ & bán với giá thấp hơn. Trong trường hợp này khi đã mua mã thông báo cần phải liên tục theo dõi tình hình trên thị trường  khi giá đạt đến bậc cao nhất thì mới bán.
  • Giao dịch Shitcoin là công cụ tuyệt vời trong thị trường tiền điện tử nhất là trong một khoảng thời gian nhanh chóng (scalping). Một tính năng riêng biệt của shitcoins là tính biến động cao của thị trường cho phép bạn nắm bắt chênh lệch  kiếm tiền trên đó. Nếu đồng tiền này được đại diện trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử thì các giao dịch chênh lệch giá có thể sẽ được tiến hành giữa chúng. Mặc dù hoa hồng cho các hoạt động bạn sẽ đạt được nguồn thu tốt.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn óc thêm kiến thức về việc Shitcoin có tiềm năng không và cách nhận biết shitcoin cực kỳ dễ dàng. Mình hy vọng bài viết phía trên đây mà mình vừa chia sẻ sẽ phần nào giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về lĩnh vực này!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (sentayho.com.vn, tindung.com.vn, hoclamgiau.com.vn, hoctienao.com)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây