Mục lục

Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả [2022]

Seeding là 1 phương pháp marketing đã có từ lâu. Nhưng vài năm gần đây lại được áp dụng ngày càng thịnh hành hơn với sự phát triển vũ bão của kinh doanh online. Hiện nay bất kể người dùng nào cũng cần seeding, không chỉ các nhãn hàng hay doanh nghiệp lớn. Nhận thấy nhu cầu tăng cao, ATP Software hỗ trợ bạn 1 hệ thống lành mạnh để có thể seeding 1 cách nhanh chóng mà hoàn toàn không tốn phí. Cùng theo dõi bài viết Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả nhé.

Seeding là gì?

Seeding là một phần không thể thiếu của Digital Marketing, việc không thực hiện công cụ seeding thì hiệu quả của hoạt động Marketing đã giảm 50%.

Trong Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số), seeding là phương pháp tiếp cận chiến lược để phân tán nội dung trên Internet. Người tạo nội dung lan truyền nội dung đó đến nhiều người hơn thông qua các nền tảng khác nhau (trang web, blog, mạng xã hội, diễn đàn,…), đảm bảo rằng thông tin có thể gây chú ý với nhiều đối tượng khác nhau.

Và có thể hiểu đơn giản như nội dung bạn tạo phải được truyền đến đúng đối tượng khách hàng bằng phương pháp chính xác và đúng cách nhất thì mới thành công. Do đó, nếu xem nội dung là hạt giống thì người làm forum seeding, online seeding chính là người gieo mầm.

Bật mí 10 cách thu hút khách hàng hiệu quả
Bật mí 10 cách thu hút khách hàng hiệu quả

Những kênh seeding hiệu quả hiện nay

Seeding Facebook

Seeding facebook là hoạt động trò chuyện, để lại bình luận (comment) ảo trong bài viết nhằm tạo hiệu ứng, gây dựng niềm tin và lôi kéo sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo. Như vậy, seeding còn có thể được hiểu là một hình thức PR cho bài viết, để thu hút khách hàng.

Seeding trên diễn đàn, forum

Seeding trên diễn đàn, forum sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được đánh giá tốt hơn. Bởi diễn đàn là nơi mà mọi người có thể cùng nhau thảo luận, trao đổi ý kiến, chia sẻ kiến thức về một chủ đề nào đó cùng quan tâm. Một diễn đàn chứa nhiều chuyên mục, trong chuyên mục chứa nhiều các chủ đề bạn có thể lựa chọn để seeding phù hợp với ngành hàng của mình.

Seeding tại kênh này liên quan nhiều đến đi link và SEO offpage, khó khăn hơn seeding trên mạng xã hội. Kịch bản phải hay, nhanh nhạy khéo léo thì mới thu hút được khách hàng.

Seeding trên các Blog tin tức

Blog tin tức ở đây có thể là một website riêng hoặc nhật ký trực tuyến. Đây là nơi các seeder có thể bày tỏ quan điểm về sản phẩm, thương hiệu, thu hút sự chú ý của người truy cập.

Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

Tư duy hướng Seeding thông minh

Hàng ngày, bạn có thể gặp rất nhiều những bài đăng từ các fanpage, các website vào groups Facebook, mặc dù bài đăng đó… không hề liên quan đến chủ đề mà group đó nói đến. Vì thế, seeding không chỉ đủ mà cần phải đúng nữa, vì nếu seeding tùy ý sẽ khiến bài viết phản tác dụng. Vậy thì làm thế nào để seeding đúng cách?

Khéo léo trong việc chèn link seeding:

Một số lỗi mà nhiều người gặp phải là chèn link như cái máy, điều đó dẫn tới đây không còn là seeding là là spam, mà đã spam thì rất ai chú ý và ngó lại nội dung bạn muốn truyền đạt. Vì thế, hãy chèn ít thôt, và thêm 1 bình luận đúng với chủ đề post. Như vậy sẽ gây chú ý tới những thành viên đang quan tâm bài viết. Không cần số lượng chỉ cần chất lượng nên đừng vội vàng quá nha.

Tạo vấn đề gây tranh cãi:

Một trong những seeding thành công nhất: đó là tạo chủ đề để tranh cãi. Khi bạn xem một post và cmt một câu nói gây tranh cãi thì việc họ phản hồi bình luận sẽ giúp cho seeding của bạn có sự thu hút nhất định. Nhưng nên nhớ là hạn chế seeding tiêu cực, dễ gây ảnh hưởng xấu lắm nha.

Bật mí 10 cách thu hút khách hàng hiệu quả
Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

5 mục tiêu chính của Seeding

Những chiến dịch Seeding muốn thành công hầu hết đều dựa trên mô hình AISAS. Đây là mô hình theo dõi hành vi của khách hàng. Cụ thể, mô hình tương ứng với những mục tiêu:

  • A (Attention): Thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng bằng mắt, âm thanh và ý nghĩa khiến họ phải suy nghĩ về quảng cáo.
  • I (Interest): Thu hút sự hứng thú, chuyển biến từ những suy nghĩ mơ hồ sang hứng thú với sản phẩm hay ý nghĩa của thông điệp của quảng cáo.
  • S (Searching): Thu hút sự quan tâm khiến họ tìm hiểu về quảng cáo đó. Điều này chứng tỏ khách hàng đang tò mò, nhu cầu đã hình thành và bắt đầu tự tìm kiếm những lý do để mua hàng.
  • A (Action): Thu hút họ hành động. Họ đã có đủ những lý do để đi đến hành động mua hàng.
  • S (Share): Thu hút sự yêu thích của khách hàng và thúc đẩy họ chia sẻ cảm nghĩ với những người khác. Nếu những người đó có cùng sở thích thì hiệu ứng sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa.
Bật mí 10 cách thu hút khách hàng hiệu quả
Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng Simple Seeding

Cơ chế hoạt động của phần mềm Simple Seeding giúp người dùng tăng được like/cmt theo ý muốn bằng cách seeding chéo. Nghĩa là sẽ có những nick khác (là nick thật) tạo like/cmt vào bài đăng mong muốn. Và nick của chúng ta cũng sẽ đi like/cmt cho bài đăng của người khác.

Với cách làm này giúp cho profile của chúng ta thêm đẹp, tăng độ nhận diện với khách hàng. Tuy nhiên phần mềm không giúp tăng tương tác tự nhiên. Những người đã like/cmt trong bài viết của chúng ta sẽ không biết rằng họ đã thực hiện những hành động đó. Do đó, khuyến cáo người dùng nên sử dụng những nick phụ để hạn chế bị ảnh hưởng bởi những seeding không kiểm soát được.

Link cài đặt:

Cơ chế hoạt động Simple Seeding

Phần mềm tăng coin tự động theo cơ chế 5p tăng 10 coin/1 nick. Bạn có thể đăng nhập tối đa 5 nick trên 1 phần mềm nhé.

Hãy đăng nhập và treo nick, không xóa nick, đổi mật khẩu, tắt phần mềm trong quá trình đang đợi tăg coin.

Hệ thống sẽ mất từ 15-30p để xử lý và tăng like/cmt cho bạn, hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé. Trong thời gian này bạn có thể làm những việc khác, hoặc tham gia ngay nhóm ATP Support để được hỗ trợ và đọc thêm về nhiều kiến thức kinh danh online => https://www.facebook.com/groups/ATPSupport

Nếu bạn muốn tăng tương tác thật sự trên nick cá nhân thì có thể tham khảo thêm qua phần mềm Simple Account, có thể sẽ tốn thêm thời gian nhưng rất hiệu quả cho hoạt động kinh doanh online của bạn nhé. Liên hệ ATP Software để được tư vấn thêm nè!

Seeding là gì? Cách triển khai chiến dịch Seeding đạt hiệu quả

Trong quá trình sử dụng. Bạn nhận được thông báo trên có nghĩa là bạn đang không đủ coin để dùng. Ví dụ như bạn tạo 5 cmt=500 coin, tuy nhiên chỉ đang còn 450 coin. Thì hệ thống sẽ báo “underfined”, bạn hãy tiếp nhận kiên nhẫn để hệ thống tự động tăng coin nha.

(Nguồn: Tổng hợp)

Lời kết

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây