Mục lục

Sale bất động sản là gì? Những điều bạn cần biết về nghề sale bất động sản

Hiện nay nghề Sale Bất Động Sản chưa bao giờ hết “hot” với lượng nguồn thu mà nghề này đem lại. Khi đề cập đến nghề Sale bất động sản nhiều người chỉ nhìn thấy bề nổi, nghĩ đây chính là nghề nhàn hạ, đơn giản tiếp cận, dễ hái ra tiền, làm sale bất động sản rất giàu. Bài đăng này sẽ chia sẻ tới các bạn Sale bất động sản là gì? Những điều bạn cần biết về nghề sale bất động sản. Cùng đọc thêm nhé!

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì (1)
Sale bất động sản là gì?

Sales bất động sản hay còn gọi là nhân viên bán hàng bất động sản là người đứng ra làm trung gian giữa người mua  người bán bằng việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm bất động sản của người bán cho người mua. Nhân viên kinh doanh bất động sản là người giúp người mua  người bán thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất một cách nhanh chóng & đơn giảnMột khi xử lý thành công, đại lý bất động sản sẽ nhận được phần phí tương ứng.

Sales bất động sản có vai trò cần thiết trong việc giải quyết các khó khăn của khách hàng trong lúc mua bán nhà đất. Họ cung cấp trực tiếp cho người bán thông tin & nhu cầu của người tiêu dùng để họ có thể hoàn thiện nhằm thuyết phục nhu cầu của khách hàng. Mua bán bất động sản hỗ trợ về mặt pháp lý cho người mua, bảo đảm quyền lợi tốt nhất của họ, đồng thời giúp khách hàng hiểu rõ giá trị của bất động sản ở thời điểm mua.

Xem thêm: Yếu tố khiến thị trường bất động sản Đồng Nai sôi động cuối năm 2020

Kỹ năng nên có của một sale bất động sản

Sale bất động sản là gì (2)
Kỹ năng nên có của một sale bất động sản

Kỹ năng giao tiếp & đàm phán tốt

Kỹ năng giao tiếp  đàm phán tốt là những tố chất không thể thiếu của một nhân viên tư vấn bất động sản (nhân viên sales bất động sản) giỏi. Khi tạo dựng được những mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn đã đạt được 80% thời cơ thành công.

Vì vậy kỹ năng mềm (kỹ năng lắng nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng, khả năng nói trước công chúng…) là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

Có chuyên môn sâu rộng

Phải có chuyên môn sâu rộng về bất động sản để khi khách hàng thắc mắc phải trình bày được đa dạngnhất định khiến khách hàng yên tâm & hài lòng với bất động sản mà mình định mua. Phải làm cho bất động sản của mình được đối tượng thấy nhiều điểm tốt so với các bất động sản cạnh tranh khác. Đây là một yếu tố rất quan trọng vì chỉ khi mà bạn hiểu bạn đang bán cái gì thi bạn mới bán được nó.

Kỹ năng làm việc nhóm

Chắc đâu đấy bạn đã từng nghe câu nói: “Mong muốn đi nhanh hãy đi một mình, ước muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội” Đây cũng chính là lý do mà khi làm việc ở bất kỳ môi trường nào bạn cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm. Muốn cả nhóm vững mạnh  thành công thì phải biết biết thấu hiểu & vận dụng sức mạnh cũng như nêu bật được vai trò  phẩm chất của từng cá nhân trong nhóm thì hiệu năng nhiệm vụ của bạn càng cao.

Bên cạnh đó cần có sự thân thiện, đoàn kết, chia sẻ…giữa các thành viên trong nhóm. Đây cũng là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm, yếu tố liên quan trực tiếp đến sự thành công trong nghề

Kỹ năng phân tích thị trường

Khi mà bạn muốn bán được hàng phải hiểu cách phân tích sản phẩm của mình để thuyết phục được chính xác nhu cầu của khách hàng. Vì mỗi khách hàng sẽ có những nhu cầu khác nhau, chính thế nên bạn phải cần dựa trên việc mình hiểu thị trường ra sao, biết thu thập, xử lý & sàng lọc các ý kiến & góp ý của khách hàng, mới có kết quả như mong chờ. Chính vì vậy mà đây chính là kỹ năng cơ bản để bạn sẽ bán hàng thành công, & các sàn thường “đè” các bạn ra để đào tạo về sản phẩm đang phân phối.

Kiến thức chuyên môn

Một nhân viên bất động sản cần có chuyên môn chuyên môn về lĩnh vực: nhà đất, pháp lý, xã hội, kinh nghiệm mua  chọn nhà, kiến thức pháp luật, kiến thức về phong thủy… Chính nền tảng kiến thức sâu rộng đem đến năng lực hoạt ngôn, giao tiếp tự tin, tư vấn khách hàng hiệu quả. Kiến thức chuyên ngành tốt, tạo lòng tin cho khách hàng khi đang băn khoăn lựa chọn, giúp saler chốt đơn, công bố giải pháp chọn lựa tối ưu.

Ngoại hình  thể chất

Một nhân viên bán hàng tiếp cận khách hàng, muốn tạo được thiện cảm cần đem tới cảm xúc năng lượng, sự tự tin, vẽ ngoài thu hút. Chăm sóc ngoại hình, tạo sự chuyên nghiệp & đáng tin cậy từ ấn tượng trước tiên sẽ cần thiết để thực thi các bước kế tiếpTập luyện thể chất, đem lại hình thể đẹp, sức lực để chịu sức ép, giải tỏa căng thẳng nâng cao hiệu quả công việc. Thể chất khỏe mạnh tạo nên tinh thần khỏe mạnh  năng lực truyền đi những năng lượng tích cực đến khách hàng.

Kỹ năng hỗ trợ khách hàng

Một nhân viên giao dịch nhà đất thành công luôn làm tốt cả hai nhiệm vụ tìm kiếm, hỗ trợ khách hàng mới & không thể quên đồng hành với khách hàng cũ. Bởi chính họ sẽ là người đem lại cho bạn khách hàng mới với đơn hàng béo bở tiếp theoBởi vậy, bạn hãy cố gắng giữ liên hệ thường xuyên & trả lời, hỗ trợ bất cứ vấn đề gì, bất cứ khi nào họ cần.

Kỹ năng Telesale

Muốn trở thành nhân viên môi giới nhà đất thành công thì đây là kỹ năng bạn cần phải thành thục trước tiên. Bạn có biết một người sale giỏi là người có năng lực Telesale rất khả quan, họ thường có những típ, phương pháp, xây dựng nội dung tiếp xúc khách hàng một cách đầy sáng tạo đã không có ít bạn sale bất động sản thất bại chỉ vì nhận xét đúng tầm quan trọng của kỹ năng này..

Xem thêm: Ý tưởng Marketing bất động sản để thu hút khách hàng

Yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh bất động sản

Sale bất động sản là gì (3)
Yêu cầu đối với nhân viên kinh doanh bất động sản

Yêu cầu về bằng cấp đối với nhân viên bán hàng bất động sản

Vị trí công việc sale bất động sản thường sẽ không yêu cầu cao về bằng cấp hay chứng chỉ gì quá khó khăn. Ứng viên chỉ cần có bằng tốt nghiệp từ THPT trở lên  có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản. Nếu những ứng viên có bằng Đại học về các chuyên ngành kinh doanh, kinh tế, thẩm định,… Sẽ là một lợi thế khi họ nhìn thấy trong CV xin việc bất động sản của ứng viên.

Yêu thích công việc  gắn bó với nghề

Bất kể là công việc gì thì cũng cần cần có sự đam mê yêu thích với công việc. Bởi ngành kinh doanh bất động sản có nhiều khó khăn & đòi hỏi người theo đuổi nso phải kiên trì, có sự yêu thích tìm hiểu thfi mới gắn bó được với công vấn đề này lâu dài.

Chịu được sức ép công việc & làm ngoài giờ.

Công việc bán hàng bất động sản là công việc không có ngày nghỉ, vì thuộc tính công việc thường xuyên làm việc với khách hàng nên mọi lịch trình hay giờ làm việc của nhân viên bán hàng bất động sản sẽ do khách hàng quyết định. thế nên để hoàn thành được tốt công việc & ký được nhiều hợp đồng thì nhân viên kinh doanh bất động sản phải có chịu được áp lực công việc từ khách hàng đến thời gian làm việc

Các kỹ năng mềm của công việc sale bất động sản

Bên cạnh những kiến thức về bất động sản thì ứng viên phải trau dồi  có những kỹ năng mềm để thuyết phục công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản trị thời gian,…

Xem thêm: Cách tạo trang web bất động sản thu hút khách hàng

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Sale bất động sản là gì? Những điều bạn cần biết về nghề sale bất động sản. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (bdsdreamland.net, blognvc.com,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây