Mục lục

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Quảng cáo Facebook, hay Facebook Ads là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp. Nếu còn “gà mờ” về công cụ này thì đừng lo, bài viết hôm nay sẽ Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu.

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads (Facebook Advertising) là dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Bạn trả phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm, ưu đãi hoặc khuyến mãi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu trên nền tảng Facebook và những trang liên kết Facebook, ảnh hưởng tích cực đến kết quả, doanh thu bán hàng.

Tất cả doanh nghiệp đều có thể kiếm tiền, đơn hàng từ quảng cáo trên Facebook, bất kể sản phẩm bạn kinh doanh online, bán lẻ…Miễn biết cách tạo một chiến dịch Facebook Marketing và nội dung quảng cáo hiệu quả, không vi phạm chính sách.

Bạn có thể hiểu đơn giản hình thức chạy quảng cáo Facebook chính là: mạng xã hội Facebook sẽ phân phối bài viết, hình ảnh, video, website của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm/dịch vụ bạn đang làm. Nhờ có chạy quảng cáo Facebook, nhiệm vụ của nhà kinh doanh chỉ là nhận tin nhắn, nghe điện thoại của khách hàng để tư vấn và chốt đơn.

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Có những dạng quảng cáo Facebook nào?

Nói đến những dạng quảng cáo trên Facebook hiện nay thì không thể kể thiếu:

Tạo Quảng cáo Facebook– Với Dạng quảng cáo cơ bản nhất

Với dạng quảng cáo cơ bản này, thông tin về doanh nghiệp sẽ hiện lên ở cột bên phải trên trang Newfeeds.

Quảng cáo có tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 ký tự cho phần mô tả ngắn cùng 1 hình ảnh hấp dẫn.

Điểm nổi bật là phần đích đến của quảng cáo có thể là website, fanpage hay bất kỳ địa chỉ nào bạn muốn.

Sponsored Stories – Loại được tài trợ

Đối với mẫu quảng cáo được tài trợ, chúng có thể hiển thị bên phải hay ngay giữa trang Newfeeds. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả đã lấy tự động từ Fanpage hay bài đăng nào đó trên Facebook.

Quảng cáo đề xuất bài đăng – Hình thức quảng cáo hiệu quả nhất

Đây là hình thức quảng cáo trên Facebook chỉ hiển thị trên Newfeeds. Mẫu quảng cáo gồm hình ảnh và text lấy tự động trong bài đăng ở fanpage.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook qua 6 bước chi tiết

Tạo chiến dịch quảng cáo

Để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook, bạn hãy vào bài viết mình muốn quảng cáo > Nhấn nút Quảng cáo bài viết.

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Chọn mục tiêu tiếp thị

Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn chọn mục tiêu tiếp thị của mình như tăng số tin nhắn, tăng lượt thích trang, tăng khách hàng tiềm năng,… Tùy vào chiến dịch quảng cáo của bạn đang muốn tạo mà chọn cho phù hợp.
Thiết lập tài khoản

Tiếp theo, bạn cuộn xuống, nhấn vào Thiết lập tài khoản quảng cáo.

Tại đây, bạn sẽ thiết lập 3 mục: Quốc gia của tài khoản, Loại tiền, múi giờ > Nhấn Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Xác định đối tượng mục tiêu

Tại mục Đối tượng, bạn sẽ tiến hành target đối tượng quảng cáo Facebook. Để chạy quảng cáo Facebook, bạn xác định đối tượng mục tiêu dựa trên các tiêu chí như vị trí, độ tuổi, quy mô,…

Lựa chọn vị trí quảng cáo

Bạn có thể chọn 2 lựa chọn vị trí quảng cáo như sau:

Vị trí quảng cáo tự động: Facebook tự phân phối cho quảng cáo của bạn đặt ở đúng nơi, sao cho nhóm đối tượng mục tiêu của bạn nhìn thấy quảng cáo nhiều nhất có thể.

Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Bạn tự chỉnh vị trí của quảng cáo, có thể tắt bớt một số vị trí bạn cho là không tiềm năng để giảm chi phí chi cho quảng cáo Facebook

Thiết lập ngân sách quảng cáo

Có 2 loại ngân sách ban có thể chọn:

  • Ngân sách hàng ngày: Bạn đặt mức phí muốn chi cho quảng cáo mỗi ngày, Facebook sẽ tự phân phối, có thể sẽ có ngày nhiều hơn, ngày ít hơn mức này, nhưng vẫn đúng mức ngân sách bạn đặt ra.

Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook theo ngân sách ngày không giới hạn, hoặc tự thiết lập khoảng thời gian chạy tại mục Lịch chạy.

  • Ngân sách trọn đời: Bạn sẽ đặt ngân sách trọn gói cho một chiến dịch quảng cáo, và có thể tùy chỉnh thời gian và ngày chạy chiến dịch.

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem trước giao diện khi quảng cáo

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn hãy lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo trên Facebook (nếu bạn đã thực hiện thao tác này từ đầu thì không cần phải chọn lại).

Cuối cùng, hãy nhấn Xem trước quảng cáo để xem lại giao diện quảng cáo của mình trên máy tính và điện thoại. Sau đó tiến hành thanh toán.

Lời kết

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây