Mục lục

Phương pháp làm việc hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc

Một cá nhân biết gia tăng hiệu quả công việc thì luôn được nhận định cao. Nếu bạn luôn hoàn thành mọi công việc & nhiệm vụ được giao nhanh nhất thì Sếp chắc chắn sẽ đánh giá cao, con đường thăng tiến nhờ vào điều đó mà rộng mở. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Phương pháp làm việc hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc. Cùng tham khảo nhé!

Phương pháp làm việc hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc

Phương pháp làm việc hiệu quả (1)
Phương pháp làm việc hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc

Gắn bó với quy trình, không phải mục tiêu

VDkhông những đặt ra mục đích là cải thiện các mối quan hệ khách hàng mà bạn còn cần cam kết gọi điện cho ít nhất hai khách hàng mỗi ngày. Không những đặt ra mục tiêu tìm được khách hàng mới; mà bạn còn liên hệ với tối thiểu hai khách hàng tiềm năng mỗi ngày.

Một quá trình nỗ lực liên tục mới dẫn bạn đến mục đích  bạn có rất là nhiều năng lực để đạt được mục tiêu đấyTập trung vào những gì bạn có thể thực hiện được, không phải vào những gì bạn mơ ước.

Làm khó chính mình

Đây là một kỹ thuật tâm lý khá hiệu quả: khi một thứ gì đó quá khó để làm, bạn có thể làm điều đó ít lại, hoặc không làm.

Hãy trữ nước ngọt trong tủ lạnh & đặt chai nước khoáng ngay trên bàn làm việc, đặt TV ở xa chỗ làm việc, đừng cố vào trang Facebook bằng cách vượt tường lửa, tắt các ứng dụng chat, để điện thoại chế độ silent…

Sự thuận tiện sẽ khiến bạn phân tâm, bởi vậy làm khó bản thân để tránh xa những “cám dỗ” của môi trường xung quanh.

Đặt ra deadline cho mỗi công việc được giao

Phương pháp làm việc hiệu quả (2)
Đặt ra deadline cho mỗi công việc được giao

Người ta ước tính rằng trong một nhóm, chỉ có 17% ​​số người có thể dự đoán thời gian chuẩn xác của công việc. Nếu như bạn không thuộc nhóm đóbạn phải cần theo dõi thời gian bạn thực hiện cho từng nhiệm vụ theo thời gian, bạn sẽ ước tính thời gian quan trọng để hoàn thành công việc đấy  theo đấy bạn sẽ tạo dựng kế hoạch cho các nhiệm vụ quan trọng của mình.

Xem thêm: Kỹ năng làm việc hiệu quả chi tiết nhất

Luôn lập kế hoạch cho ngày tiếp theo

Việc xây dựng chiến lược hằng ngày cho những công việc là điều rất quan trọngviệc này sẽ giúp bạn tối ưu hóa & ưu tiên làm những việc quan trọng trước. Chuẩn bị các mục đích ngắn hạn: Giả sử, bạn có một vai trò cần hoàn thành trong hai tuần tới. Bạn phải cần chuẩn bị thời hạn của riêng bạn cho dự án. Bạn sẽ tách riêng các phần khác nhau của dự án  chỉ định thời hạn. Hãy thử tập trung những công việc cần ít thời gian hoàn thành hơn.

Tập trung vào những công việc cần ít thời gian hoàn thành

Phương pháp làm việc hiệu quả (3)
Tập trung vào những công việc cần ít thời gian hoàn thành

Giả sử, bạn có một nhiệm vụ cần hoàn thành trong hai tuần tới. bạn phải cần chuẩn bị deadline cho dự án. Bạn có thể chia nhỏ dự án của mình ra. Hãy thử tập trung vào các mục đích ngắn, bạn có thể thấy nhiều sự khác biệt đó.

Vận dụng các công cụ

Những người làm việc hiệu quả có sẵn các hệ thống để giúp họ tìm thấy thông tin chính xác mà họ cần vào bất cứ lúc nào. nhất là với nhân viên có khối lượng các vai trò không giống nhau trong nhiều dự án có deadline không giống nhau thì rõ ràng phải sử dụng đến các công cụ này.

Trong các công cụ điên hình thì bạn hãy thử áp dụng một tệp tin gantt chart để có thể theo dõi  cập nhật các công việc nhiệm vụ khác nhau với tiến độ nhất định. Đây chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ bạn làm việc chuyên nghiệp.

Tăng khả năng tập trung

Sự phân tâm làm giảm năng suất & thông số thông minh của bạn  bạn không thể làm việc hiệu quả nếu không đạt mục tiêu tốt nhất.

Thế nên, nghe có vẻ kỳ lạ mặc dù vậy có một số cách để tạo ra các rào cản đơn giản để giúp cho bạn tập trung  tránh xa những vấn đề chi phối.

Ví dụ: Nếu bạn thường xuyên rút điện thoại ra trong khi làm việc để nhắn tin cho bạn bè hoặc xem mạng xã hội, hãy đặt điện thoại của bạn vào ngăn bàn có khóa  giữ chìa khóa trong một nơi khác hoặc nhờ cộng sự đáng tin cậy giữ cho đến giờ nghỉ trưa, ra về.

Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm cần có để đạt hiệu quả trong công việc

Đừng trở thành người quá cầu toàn

Phương pháp làm việc hiệu quả (4)
Đừng trở thành người quá cầu toàn

Sự cầu toàn chẳng phải là xấu thế nhưng nếu trong công việc mà quá cầu toàn thì lại trở thành một rào cản khá lớn. Trong quá trình quản trị không thể tránh được những sai lầm, & nếu bạn cứ khăng khăng tất cả mọi thứ phải thật hoàn hào thì đó là điều không tưởng, đồng thời thái độ của bạn có thể làm thương tổn chính chính mình & những cộng sự làm việc cùng. Những người cầu toàn rất dễ vướng phải căng thẳng, mệt mỏi vì phải suy nghĩ quá là nhiều, hãy thả lỏng mình  nghĩ thoáng hơn để có thể thực hiện công việc một cách thoải mái nhất.

Tìm ra khung “giờ vàng” của chính mình

Mỗi người sẽ có một khung thời gian làm việc có kết quả tốt hơn hẳn các khung giờ khác. Có người tập trung tốt nhất vào buổi sáng, có người là tầm 3-4 giờ chiều; lại có người thấy mình sáng suốt nhất khi làm việc vào giờ ăn trưa trong văn phòng yên tĩnh. Hãy quan sát hiệu quả làm việc của bản thân vào từng khung giờ không giống nhau trong ngày để tìm ra “giờ vàng” của mình. Sau đấy bạn hãy cố gắng sắp xếp làm những việc cần sự tập trung, sáng suốtsáng tạo nhất vào khung giờ này.

Tìm cách để làm thêm công việc mà bạn yêu thích

Phương pháp làm việc hiệu quả (5)
Tìm cách để làm thêm công việc mà bạn yêu thích

Khi bạn ham thích, được thử thách & làm tốt công việc, bạn sẽ tham gia nhiều hơn – & kết quả sẽ tiến bộ hơn. Xem xét khía cạnh nào của công việc mà bạn chờ đợi, kỹ năng nào bạn nhận được nhiều lời ca ngợi nhất & loại dự án nào mà cộng sự của bạn cần đến sự trợ giúp từ bạn.

Cho dù không phải mọi thứ bạn làm tại nơi làm việc đều có thể là một dự án đam mê, thế nhưng với một chút sáng tạo, ngay cả những nhiệm vụ tẻ nhạt cũng có thể là niềm vui hoặc thử thách.

Lần tới khi bạn cần phải tạo lộ trình công việc hoặc báo cáo hãy tự tính thời gian  xem liệu bạn sẽ vượt qua các giới hạn thông thường của mình không. Cố gắng hết sức để học điều gì đó mới mỗi ngày hoặc đẩy mạnh bản thân thử điều gì đấy mà bạn chưa hề có trước đó sẽ làm tăng động lực để bạn làm việc hiệu quả.

Không dành dù chỉ 1 phút để đọc thông báo từ mạng xã hội

Lúc làm việc thì phải nên tắt mạng xã hội (trừ lúc đó là một phần của công việc). Chuyện kiểm tra các like, comment mới từ những người bạn chỉ mang tính giải trí thôi, không thiết yếu, cũng chẳng gấp gáp, nên hãy chỉ làm khi rảnh. bạn có thể không thể nào tập trung làm việc khi mà Facebookinstagram liên tục gửi thông báo mời gọi sự lưu ý của bạn.

Xem thêm: 5 Kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn ngày càng thành công

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Phương pháp làm việc hiệu quả giúp tăng năng suất làm việc. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (acabiz.vn, pfn.vn,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây