Mục lục

Phát triển Website – biến website thành money thay vì chết yểu

Việc sở hữu một Website mang lại cho doanh nghiệp vô cùng nhiều giá trị, chưa nói đến việc bạn có thể SEO từ khóa này nọ lên TOP không, về mặt thương hiệu bạn đã tạo một sự tin tưởng nhất định đến khách hàng của mình (chỉ với điều này thôi, chắc hẳn cũng mang về cho bạn đâu đó vài chục đơn hàng, dư đủ để trả cho chi phí build web)

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thu về nhiều hơn rất nhiều từ nó thay vì để đó và đợi Website “chết yểu”.

VẬY CHÍNH XÁC BẠN NÊN LÀM GÌ? Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn “Phát triển Website” mình chỉ với những bước đơn giản hơn rất nhiều so với những gì bạn đang mường tượng về nó. (Bài viết này dành cho những ai không muốn đầu tư quá chuyên sâu về SEO)

Bắt đầu phát triển Website với những bước cơ bản

Với tôi, nếu bạn không chuyên về SEO! Okeyy, vậy hãy thấm nhuần 4 hành động cơ bản:
+ Viết bài chuẩn seo
+ Đi link
+ Kéo traffic
+ Tối ưu on page

Tôi tin rằng với trình độ của bạn, việc thực hiện 4 bước cơ bản sau đây sẽ không quá khó để có thể thu về kết quả tốt (Tuy nhiên phải công nhận với nhau rằng, đây sẽ không đủ để bạn có thể SEO những từ khóa có cạnh tranh khá cao nhé^^, vì cơ bản với những từ khóa đó, đối thủ của bạn có thể bỏ ra nhiều hơn những gì bạn nghĩ!!)

Viết bài chuẩn SEO để google có thể hiểu nội dung của bạn

Nếu bạn là một newbie hoàn toàn, thì tôi tin rằng với vài kiến thực căn bản tôi đưa ra dưới đây có thể giúp bạn khá nhiều đó. 

Theo kinh nghiệm làm SEO của mình, tôi nhận thấy rằng với một bài viết mới, nội dung hay và liên quan đến từ khóa + chuẩn SEO cho google đủ hiểu là có thể giúp bạn có cơ hội dành top trong những từ khóa có độ khó vừa và thấp rồi. 

Vậy bạn cần làm gì để có thể tạo ra những nội dung chuẩn SEO? Tham khảo infographics dưới đây nhé!

cach-viet-content-chuan-seo

Đi link nội bộ và backlink

Tiếp theo là bắt đầu với việc đi link (Tức đường dẫn chuyển từ bài viết này sang bài viết khác hay một trang nào đó bất kì). Để giải thích rõ về cách đi link sao cho hiệu quả và nên phân bổ sao cho hợp lý thực sự là rất khó nếu bạn chỉ là một SEOer newbie. 
Tuy nhiên, bạn cần biết cách đi đơn giản nhất:

+ Đi link nội bộ: Trỏ link các bài viết liên quan trong website của bạn. Một vd cho bạn, khi bạn nhấp vào => dịch vụ chăm sóc website bạn sẽ ngay lập tức được dẫn qua một trang khác trong website của tôi. Đây được coi là một link nội bộ, dễ hiểu hơn rồi đúng không nào^^

+ Với backlink thì nó sẽ mang lại lợi ích lớn hơn (Hỗ trợ seo top, mang đến sức mạnh cho site, giúp google đánh giá tốt hơn,…. ) do đó, nó sẽ đòi hỏi bạn cần phải chi một khoản phí nhất định (Tuy nhiên, vẫn có phương thực đi link diễn đàn, social hay web 2.0 có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí – nhưng nếu bạn hướng tới dài hạn thì vẫn nên đầu tư một vài backlink qua việc trao dổi hoặc qua dịch vụ).

Công thực kéo traffic

Với việc kéo traffic, bạn có thể tham khảo thêm trong tài liệu sau đây: Tư duy kéo traffic cho seo

Tối ưu onpage

Tôi sẽ không đi quá chuyên sâu, bạn chỉ cần nhờ bên web giúp bạn tối ưu một số điểm lưu ý sau:

– Tối ưu Mã nguồn (source code):
Source Code hay Mã nguồn là thành phần cơ bản của một Website được tạo ra bởi các lập trình viên khi sử dụng một ngôn ngữ lập trình (ví dụ PHP, Java, C, Ruby…).

– Tối ưu tốc độ Load trang:

Khách hàng sẽ rời bỏ bạn nếu như nếu như tốc độ Load trang của bạn quá chậm. Tỷ lệ load trang từ 3-5s là hợp lý nhất cho Website của bạn.

Tận dụng Website để tạo money

Điều tiếp theo mà bạn cần làm là tận dụng traffic và nội dung trên website của mình để kiếm về đơn hàng. Bạn có thể làm gì cho nó?

+ Tận dụng nó cho kênh chạy ads facebook hay ngon hơn xí nữa là ads google (Với cái này bạn có thể lựa chọn tùy vào ngành hàng và khách hàng mục tiêu nhé)

+ SEO từ khóa thương hiệu để người dùng có thể tìm ra website của bạn: Với công thức không quá cao siêu nhiên (4 công thức cơ bản ở trên), sau một thời gian website bạn sẽ lên được key thương hiệu của mình. => Đây là tiền tố để khách hàng có thể tìm bạn, mua hàng của bạn.

+ Tối ưu chuyển đổi trên những bài viết hay sales page ngon :V Đây là công việc bạn có thể làm và đem lại lợi ích lâu dài.

+ Đo lường với các công cụ từ google. Những công cụ này thực sự google đã tối ưu rất đơn giản để theo dõi (Coi được cả vs điện thoại nhé). Đừng chỉ làm mà không đo lường^^

+ Thêm những gì mà người dùng cần trong website để có thể hoàn thành giao dịch. (Thêm trang thanh toán, thêm mục hỗ trợ chat online, thêm các popup, thêm các banner kích thích mua hàng, thêm các phương thức thanh toán, giỏ hàng,… )

Đến đây bạn có thể bắt đầu với việc tập trung và tối ưu cho website của mình được rồi. Lời kết cuối, nếu như bạn không đủ nguồn lực để có thể hỗ trợ việc phát triển Website cho mình, bạn có thể tham khảo qua về dịch vụ chăm sóc website của chúng tôi:

=> Giúp bạn SEO website tạo đà tăng trưởng
=> Hỗ trợ đội ngũ bạn phát triển Website về sau (Đây là điều khác biệt mà dịch vụ chúng tôi mang lại)
=> Có nhiều mức giá hợp lý, gói linh động điều chỉnh cho phù hợp với khách hàng 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây