Phân luồng traffic theo CDN tối ưu trải nghiệm website – Bizfly Cloud

Phân luồng traffic bằng công nghệ CDN là một giải pháp giúp tối ưu trải nghiệm website cho người sử dụng phân bố tại Việt Nam và các thị trường mục tiêu quốc tế. Với mạng phân phối nội dung này, tốc độ tải của website được cải thiện hiệu quả đồng thời tăng trưởng thông tin của khách hàng truy cập. 

Hãy theo dõi Bizfly Cloud để tìm hiểu rõ hơn về phân luồng traffic theo CDN tối ưu trải nghiệm website.

Phân luồng traffic theo CDN tối ưu trải nghiệm website 1

Nguyên lý hoạt động của CDN 

Nguyên lý hoạt động cốt lõi của mạng phân phối nội dung CDN là lưu hay cache dữ liệu tại các máy chủ được phân phối tại nhiều khu vực khác nhau và truyền dữ liệu đến với người dùng ở gần máy chủ đó để rút ngắn thời gian chờ phản hồi của khách hàng cho website. Có thể hiểu, khi các máy chủ đặt tại Việt Nam thì dữ liệu truyền đến các khách hàng tại Việt Nam sẽ nhanh hơn so với các tập khách hàng quốc tế trên toàn cầu. Điều này có thể thấy, khi áp dụng CDN thì website cũng chỉ được tối ưu một phần. 

Vì vậy, các doanh nghiệp khi muốn phát triển mở rộng website của mình ra các thị trường nước ngoài thì họ cần phải tìm đến một giải pháp CDN mang tính đa năng hơn.

Khi nào các công ty cần tiến hành chiến lược đa CDN 

Đa CDN (multi-CDN) là một chiến lược sử dụng nhiều nhà cung cấp CDN khác nhau để cải thiện hiệu suất của website một cách toàn diện hơn. Thời điểm thích hợp để tiến hành chiến lược này được đó là:

  • Khi website thương mại điện tử của doanh nghiệp chuyển từ việc chỉ phục vụ số lượng ít khách hàng địa phương sang phục vụ thị trường quốc tế nhờ sự độc đáo của sản phẩm, đội ngũ founder tài năng hay các chiến dịch marketing thành công.
  • Khi khách hàng truy cập vào website được phân bổ trên toàn thế giới hay các website tập trung tại một số các quốc gia khác nhau. Cụ thể, doanh nghiệp cần chọn Bizfly CDN để phục vụ thị trường Việt Nam và một nhà cung cấp CDN nước ngoài khác để phân phối nội dung cho thị trường quốc tế.

Với chiến lược multi CDN, doanh nghiệp có thể dễ dàng cung cấp nội dung cho tất cả các thị trường mục tiêu của mình một cách nhanh nhất. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải nhà cung cấp CDN nào cũng được lựa chọn. Doanh nghiệp cần phải chọn được CDN có khả năng nhận biết được nguồn gốc của traffic để chuyển các traffic quốc tế đến các nhà cung cấp CDN nước ngoài.

Làm thế nào để Bizfly CDN với DNS xác định traffic “nhà mình” và traffic “nhà người khác” 

Hiện nay, không có quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ CDN tại Việt Nam có khả năng phân loại được nguồn gốc traffic. Do đó, Bizfly CDN luôn là sự lựa chọn số một của các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến nhờ vào khả năng áp dụng cả CDN và DNS. 

  • Khi người dùng truy cập vào trang web, Bizfly DNS sẽ tự phân giải vị trí của khách hàng để nhận biết được các địa chỉ IP truy cập từ Việt Nam. Ngay sau đó, nhiệm vụ của CDN sẽ là phục vụ các truy cập đến từ Việt Nam này. Điều này giúp người dùng Việt Nam có được tốc độ trơn tru, mượt mà khi trải nghiệm trên website.
  • Các traffic quốc tế còn lại sau khi được lọc ra sẽ được chuyển cho hệ thống CDN nước ngoài với mục đích rút ngắn tối đa khoảng cách vị trí địa lý của khách quốc tế để họ được phục vụ tốt nhất với tốc độ tải website nhanh chóng tương tự như khách hàng Việt Nam.

Phân luồng traffic theo CDN tối ưu trải nghiệm website 2

Bizfly CDN do Bizfly Cloud xây dựng và phát triển hứa hẹn sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp một giải pháp tăng tốc website vô cùng hiệu quả không chỉ cho người dùng truy cập tại Việt Nam mà còn người dùng tại các thị trường mục tiêu khác. Một số hệ thống lớn như Fahasa, Vingroup, thời trang IvyModa,… đều tin tưởng lựa chọn thuê CDN từ Bizfly Cloud. 

Đối với các doanh nghiệp đang hướng tới thị trường rộng mở ra ngoài lãnh thổ Việt Nam thì việc phân luồng traffic tối ưu trải nghiệm website bằng chiến lược multi CDN là phương pháp tối ưu nhất. Và Bizfly CDN với khả năng tích hợp Bizfly DNS với khả năng lọc traffic sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hiệu suất website và trải nghiệm của khách hàng tại các thị trường mục tiêu một cách tối đa.

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Google map: https://goo.gl/maps/CUqazfqqgd5w4HSh6

0
Chia Sẻ
6
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây