Top những cách nghiên cứu cách bán hàng online hiệu quả

Nghiên cứu cách bàn hàng online là quy trình quan trọng mà bất kì công ty, doanh nghiệp nào mong muốn có được chỗ đứng trên thị trường trực tuyến cần phải nghiên cứu thực hiện. Nhờ vào việc nghiên cứu thị trường online, doanh nghiệp sẽ có được những thông tin cần thiết, hữu ích để khai thác khách hàng, thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ, sản phẩm và khuyến khích thực hiẹn hành vi mua hàng, sở hữu sản phẩm của họ.

Top những cách nghiên cứu cách bán hàng online hiệu quả

Theo dõi các xu hướng trên các trang mạng xã hội

Để biết được thị trường online hoạt động như thế nào và bạn nên định hướng như thế nào cho hoạt động kinh doanh của mình, thiết thực nhất là theo dõi các kênh mạng xã hội xem người dùng đang thảo luận gì, nhu cầu của họ về sản phẩm, dịch vụ trong ngành hàng của bạn như thế nào.

Thu thập và phân tích dữ liệu mua hàng hiện có

Sự phát triển của công nghệ thông tin và mã vạch đã giúp các công ty có thể lưu giữ thông tin của khách hàng. Bằng cách truy tìm dữ liệu bán hàng trên máy tính, một siêu thị có thể xác định chính xác và nhanh chóng mức độ ưa chuộng của khách hàng về một sản phẩm bất kỳ

Top những cách nghiên cứu cách bán hàng online hiệu quả

Theo dõi các đối thủ cạnh tranh

Một trong các cách nghiên cứu thị trường online hiệu quả chính là nghiên cứu các đối thủ của bạn. Bạn có thể theo dõi website bán hàng, fanpage bán hàng hoặc gian hàng trực tuyến của họ trên các trang thương mại điện tử. Bằng cách này, bạn không chỉ biết được các khách hàng của đối thủ yêu thích họ về điểm nào mà còn học hỏi được cách phục vụ vụ, tiếp xúc với khách hàng hiệu quả.

Top những cách nghiên cứu cách bán hàng online hiệu quả

Không bỏ qua những yếu tố cơ bản

Một số các yếu tố cơ bản trong nghiên cứu thị trường online mà bạn không nên bỏ qua đó là việc thu thập và tổng hợp thông tin.

Thu thập dữ liệu về khách hàng hiện tại sẽ giúp bạn hiểu được họ là ai và dẫn đến việc khám phá xem làm thế nào để tiếp cận họ.

Một cách hiệu quả để bắt đầu là xác định những phân nhóm (thị trường ngách) tồn tại trong đối tượng mục tiêu của bạn và tạo ra khách hàng lý tưởng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các trang web, chẳng hạn như trang của Tổng cục Thống kê, để thu thập dữ liệu về khách hàng mục tiêu của bạn từ các cuộc điều tra và thông tin theo tỉnh thành, độ tuổi, ngành nghề, khu vực địa lý…

Thực hiện các khảo sát trực tuyến

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều công ty, doanh nghiệp lớn hiện nay tiến hành nhận biết các đối tượng khách hàng tiềm năng của họ bằng cách đặt ra cho khách hàng những câu hỏi.

Top những cách nghiên cứu cách bán hàng online hiệu quả

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Web Bán Hàng Online trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0
Chia Sẻ
2
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây