Mục lục

Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì?

Việc thiết kế và sở hữu một website trong thời đại số gần như là tất yếu đối với tất cả các doanh nghiệp có định hướng hoạt động lâu dài. Thế nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu website là gì và đâu là dạng website phù hợp với mô hình kinh doanh của mình. Trong bài viết này, Sapo.vn ATPWEB sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì? Phân Loại Website.

Website là gì?

Không ít người thắc mắc website là gì, trang web là gì? Trên thực tế Website là một tập hợp các trang web bao gồm văn bản, hình ảnh, video,.. được nằm trong một tên miền chính (domain) hoặc tên miền phụ (subdomain). Website được lưu trữ trên máy chủ, người dùng có thể truy cập vào website thông qua internet.

Mỗi một trang web là một tập tin HTML hay XHTML và có thể được lập trình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Những ngôn ngữ lập trình phổ biến thường được sử dụng trong website có thể kể đến như PHP, C++, JAVA, JavaScript, Python

Để dễ hiểu hơn thì bạn có thể coi website là một cửa hàng hoặc văn phòng đại diện của công ty trên internet. Khách hàng sẽ tìm đến website thông qua địa chỉ được cung cấp (tên miền). Tại website, khách hàng có thể truy cập vào từng page (trang web) nhỏ hơn để theo dõi tất cả những thông tin cơ bản của doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp đang cung cấp thậm chí có thể tiến hành giao dịch ngay tại đây.

Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì?

Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì? Phân Loại Website

Để có thể đưa một website vào vận hành hoàn chỉnh website cần phải có sự kết hợp giữa nhiều thành phần với nhau. Trong đó có 4 thành phần chủ đạo nhất chính là: Domain, hosting, mã nguồn và cuối cùng là nội dung website, chi tiết về 4 thành phần này cụ thể như sau:

 • Domain (tên miền): Là địa chỉ mà người truy cập sử dụng để tìm ra website doanh nghiệp trên mạng lưới internet. Website muốn hoạt động được bắt buộc phải có domain.
 • Hosting: Đây là nơi lưu trữ toàn bộ liệu của trang web bao gồm thông tin, email, dữ liệu…Nếu không có hosting website sẽ không thể xuất hiện trên internet và cũng không thể tiếp cận được với người dùng.
 • Source code (mã nguồn): Là tập hợp của rất nhiều dòng lệnh khác nhau giúp tạo ra những tác vụ mà người dùng có thể thực hiện ngay trên website.
 • Nội dung website: Là tất cả thông tin dữ liệu về các sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp có thể được trình bày bằng văn bản, hình ảnh, video…để giới thiệu đến người truy cập.

Ngoài 4 thành phần cấu tạo chính này còn có thể kể đến một số các thành phần khác như: Băng thông, quản trị website, giao diện, sidebar, banner,… Hầu hết những điều này bạn sẽ được biết đến trong quá trình thiết kế website và vận hành web.

Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì?

Phân loại website

Phân loại theo cấu trúc và cách hoạt động

Website tĩnh: Website chủ yếu sử dụng ngôn ngữ HTML (còn có CSS, Javascript) và gần như không thể chỉnh sửa nội dung trên dạng website này. Ngoài ra, người dùng khi truy cập trang web tĩnh cũng không thể tương tác được như comment, mua hàng, để lại thông tin. Vậy nên dạng website hiện nay rất ít được sử dụng.

Website động: Website động sử dụng ngôn ngữ lập trình server như ASP.NET, PHP, Ruby…và một cơ sở dữ liệu như SQL Server, MySQL. Sử dụng website động doanh nghiệp có thể dễ dàng tương tác qua lại với người dùng thông qua hình thức chatbot, bình luận, đăng ký dùng thử…Bên cạnh đó, người quản trị website cũng có thể thay đổi, cập nhật thông tin thường xuyên, giúp trang web lúc nào cũng mới mẻ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì?

Phân loại theo quyền sở hữu

Website chính phủ: Đây là trang web thuộc quyền sở hữu của chính phủ và được quản lý bởi các bộ ngành có liên quan. Trang website chính phủ sẽ cung cấp thông tin chính thống từ chính phủ cùng tất cả các dịch vụ công để mọi người có thể tra cứu và tham khảo.

Website doanh nghiệp: Là kênh thông tin đại diện của các doanh nghiệp trên internet. Tại đây doanh nghiệp, tổ chức sẽ thường xuyên cập nhật tất cả những thông tin mới nhất liên quan đến sản phẩm dịch vụ hoặc sự kiện kinh doanh. Người truy cập cũng tìm được đầy đủ thông tin cơ bản như: lịch sử hình thành phát triển, thành tựu, thông tin liên lạc trên website này. Chính vì vậy website doanh nghiệp là nơi quảng bá thương hiệu, dịch vụ và hình ảnh của doanh nghiệp; là một phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Website cá nhân: Dạng web này thường được sử dụng với đối tượng là người của công chúng, những người cần quảng bá hình ảnh cá nhân để phục vụ cho mục đích thương mại hay công việc. Nội dung của website này thường tập trung giới thiệu về sơ yếu lý lịch, thành tựu cá nhân và những bài viết thể hiện quan điểm và ý kiến của họ về vấn đề mà họ quan tâm.

Mỗi Website Bắt Buộc Phải Có Gì?

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ thiết kế Web Bán Hàng Online trọn gói tại ATPWeb:

 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
 • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
 • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây