Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo Win 10 đơn giản nhất

Bàn phím ảo laptop là tính năng cần thiết và hữu ích trong một số trường hợp cụ thể với người dùng hệ điều hành Windows. Bạn đã biết cách mở bàn phím ảo trên chiếc laptop của mình chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết Hướng dẫn cách mở bàn phím ảo Win 10 đơn giản nhất của Atpweb để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Bàn phím ảo là gì? Công dụng của bàn phím ảo

Bàn phím ảo là tính năng có sẵn trên hầu hết các máy tính. Khi bạn bật, bàn phím ảo sẽ hiển thị trực tiếp trên màn hình máy tính. Nó dùng để thay thế bàn phím vật lý khi nó xảy ra sự cố hư hỏng cả bàn phím hoặc chỉ hư một vài nút bấm.

Bàn phím ảo này có đầy đủ tất cả các tính năng cần thiết giống như bàn phím vật lý. Tuy nhiên, khi dùng nó sẽ gây ra hạn chế tầm nhìn trên màn hình máy tính khi bàn phím ảo được bật lên

Cách mở bàn phím ảo trên máy tính

Mở bàn phím ảo bằng Setting

Bước 1: Mở ứng dụng Setting (biểu tượng răng cưa) bằng cách góc bên trái Start Menu, click chọn biểu tượng Setting.

Bước 2: Khi cửa sổ Setting được mở ra, màn hình máy tính sẽ hiển thị một loạt các tính năng, bạn cần tìm và nhấn chọn Ease of Access.

Bước 3: Chọn Keyboard, tiếp đến tại mục Turns on the on-screen keyboard, bạn cần kéo thanh trượt sang phải, để hiển thị trạng thái ON.

Mở bàn phím ảo qua thanh Taskbar

Bước 1: Bạn nháy chuột phải chọn thanh Taskbar (dưới cùng) > Nhấn chọn Show touch keyboard button.

Bước 2: Ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị một biểu tượng tương tự như bàn phím. Bạn nhấn chọn vào đó thì bàn phím ảo sẽ xuất hiện.

Mở bàn phím qua menu Start

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng tìm kiếm góc dưới bên trên thanh Taskbar > Tìm “osk” hoặc “On Screen Keyboard” > Nhấn chọn On-Screen Keyboard.

Bước 2: Khi thực hiện xong các thao tác nêu trên, thì bàn phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính.

Mở bàn phím ảo bằng Control Panel

Bước 1: Nhấn chọn Control Panel, bạn có thể chọn trong Start menu hoặc thanh tìm kiếm.

Bước 2: Khi đó trên cửa sổ Control Panel, hiện ra một số tính năng, bạn cần tìm và nhấn chọn Ease of Access.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị một số các tính năng, bạn nhấn chọn Ease of Access Center.

Bước 4: Khi đó bạn nhấn chọn Start On-Screen Keyboard để mở bàn phím ảo trực tiếp trên màn hình máy tính.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Thiết Kế Website Bán Hàng trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây