Mục lục

Máy bơm định lượng là gì? Cách lắp đặt máy bơm định lượng

Máy bơm định lượng là dòng máy bơm có nhiều công dụng tuyệt vời và được dùng nhiều nhất hiện nayChức năng của bơm định lượng được thể hiện trong hầu hết các lĩnh vực đời sống  các ngành công nghiệp hơn thế nữa trong ngành xử lý nước, ngành công nghiệp chất hóa học  các ngành công nghiệp có nhu cầu định lượng lưu lượng chất lỏng cần bơm.

Máy bơm định lượng là gì?

Máy bơm định lượng là gì?

Bơm định lượng đúng như tên gọi, là loại thiết bị chuyên sử dụng để bơm theo lượng môi chất được định trước. Loại bơm này thường được sử dụng nhiều trong môi trường công nghiệp thực phẩm, sinh hoá phẩm. Do đó chúng thường được gọi luôn là bơm định lượng hoá chất.

Bơm định lượng hoá chất được thiết kế để bơm chất hóa học vào nước, khí hoặc hơi nước. Máy bơm định lượng, thường nhỏ, cung cấp tốc độ dòng chảy cực kỳ chính xác để làm chủ tối đa. Chúng là phần trung tâm của hệ thống định lượng tích hợp được thiết kế để chia liều lượng Hóa chất tự động.

Để hiểu hơn về cấu tạo, nguyên lý hay ứng dụng của dòng bơm này như nào, các bạn theo dõi tiếp nội dung phía dưới để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

Bơm định lượng tiếng Anh là gì?

Bơm định lượng trong tiếng Anh được gọi với cái tên là Metering Pumps hoặc Dosing Pumps. Một dòng bơm rất phổ biến trên thế giới. Giúp chúng ta bơm định lượng hoá chất trong nhiều khâu sản xuất trong nhà máy.

Phân loại bơm định lượng

vào thời điểm hiện tại trên thị trường có 3 dòng bơm định lượng phổ biến đấy là:

1/ Bơm định lượng piston

Bơm định lượng hóa chất dạng Piston

Là dòng máy bơm định lượng có cấu tạo buồng bơm ở dạng xi-lanh & sự chuyển dời tịnh tiến của piston trong xi lanh. Nhờ sự chuyển dịch tịnh tiến của piston trong lòng xi lanh mà thể tích buồng bơm có thể biến đổi được 1 cách dễ dàng.

Bên cạnh đấy, tần số hành trình của piston cũng có thể giúp thay đổi lưu lượng của bơm. Đây chính là loại bơm định lượng cổ điển nhất nhưng mà cũng là loại bơm mãnh liệt nhất.

2/ Bơm định lượng thủy lực

Dòng bơm này có màng bơm chuyển động nhờ truyền động từ một piston hoạt động như xy lanh thủy lực. Khi cần bơm những chất lỏng có tính mài mòn, có chứa cặn rắn lơ lửng hay là độc chất thì người ta sẽ dùng loại bơm này.

3/ Bơm định lượng màng

Bơm định lượng màng Ý M120 PP - OBL

Là loại bơm sử dụng trong các ứng dụng cần xác định chính xác lượng chất lỏng phải cung cấp. Loại bơm này thường được dùng trong các trường hợp cần xác định chuẩn xác lượng chất lỏng phải cung cấp

So với những loại bơm định lượng khác thì bơm định lượng màng có rất nhiều điểm mạnh như: cho phép điều chỉnh lưu lượng từ thấp đến cao tuỳ theo yêu cầu, máy không làm rò rỉ chất lỏng  hoạt động dài hạn với thời gian bảo trì ít.

Những tiến bộ trong bơm định lượng

Bơm định lượng OBL M 75PP - Máy bơm nước NASA

Bơm định lượng OBL – Dòng máy bơm mới này của Tập đoàn công nghệ chất lỏng OBL là lý tưởng để khử trùng, để điều chỉnh độ pH & keo tụ của nước uống, cho nước thải & nước xử lý công nghiệp.

Các máy bơm đã được trưng bày tại Hội nghị  Triển lãm thường niên của Hiệp hội Công trình Nước Mỹ (AWWA) 2015 .

bơm định lượng hana

Bơm định lượng Blue White ProSeries-M® M-3 Peristaltic Metering Pump – Những máy bơm chất lượng này có tiếng tăm như vậy, chúng được sử dụng để loại bỏ asen nội địa uống của một thị trấn ở đông bắc California.

Các máy bơm đã được dùng trong một quy trình dùng sodium hypochlorite  ferric clorua như là một phần của quá trình loại bỏ asen nhiều bước.

máy bơm định lượng

Bơm định lượng Hanna màng thủy lực hay được sử dụng để đo chất hóa học trong các ngành công nghiệp chế biến & nông nghiệp.

Bơm định lượng Hóa chất có sẵn cho các ứng dụng áp suất cao & áp suất thấp với điều khiển hành trình thủ công  điện tử.

Lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách

Máy bơm định lượng: Bảng giá MỚI NHẤT - TỐT NHẤT (2021) | Siêu Phong

Vì các thành phần của hệ thống bơm định lượng là rất quan trọng, cách chúng được thiết lập & lắp đặt cũng vô cùng quan trọng để tất cả hoạt động tốt. Bước đầu tiên cần bảo đảm là toàn bộ các thành phần tương thích với cả sản phẩm được định lượng  dòng nguồn cấp môi chất.

Phụ tùng phụ kiện máy bơm màng chất lượng như ăn mòn cao, áp suất cao & nhiệt độ cao cần các bộ phận chuyên dụng cho chúng để không xảy ra tình trạng cháy nổ, nóng chảy hoặc ăn mòn.

Khi tất cả mọi thứ đều tương thích, nên chọn vị trí tốt cho việc lắp đặt. Điều cần lưu ý là nên đặt vị trí để sản phẩm trộn đều  không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào khác của đường ống, tức là nếu đặt trước van hoặc đồng hồ nước thì các bộ phận này có thể bị ăn mòn sớm không đọc đúng cách hoặc bị đóng cặn hoặc bùn.

Bơm định lượng JBB-60/0.6 ⇒JBB130/0.4

Mặt khác, dòng thiết bị này cần phải được đặt gần nguồn điện hoặc khí nén để khiến cho nó hoạt động, nói chung là để ngăn chặn việc hút bụi và đã được bảo vệ khỏi tác hại của nước, bụi, nắng hoặc nhiệt.

Cho dù máy bơm định lượng có thể xử lý các sản phẩm ăn mòn rất mạnh,… mặc dù vậy nó thường không chịu được thời tiết tốt  vỏ của chúng có xếp hạng IP khá thấp nên đôi khi chúng cần được bảo vệ trong tủ hoặc nhà để tối đa hóa tuổi thọ làm việc.

Tham khảo: https://vuamaybom.com/collections/bom-obl

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây