Mẫu website là gì? Có nên sử dụng dịch vụ thiết kế website theo mẫu?

Bạn muốn xây dựng website có 2 cách đó là tự code website bằng code thuần php hoặc sử dụng mẫu website có sẵn và tùy biến nó. Vậy sự khác biệt giữa website code thuần và website thiết kế theo mẫu là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Website code thuần là gì?

Website code tay (Website code thuần php) là một thuật ngữ chỉ việc một Website được xây dựng từ đầu bởi một người, một nhóm người hay tổ chức. Ở Việt Nam thì khá thịnh hành hình thức này. Code tay có nghĩa lập trình viên khi xây dựng Website sẽ phải làm một khối lượng công việc rất lớn, tự định nghĩa, xây dựng các hàm, thư viện để xử lý bài toán của mình.

Điều tốt ở đây đó là khả năng tùy biến tốt theo nhu cầu của bạn, bạn có thể làm bất kỳ thứ gì bạn muốn, bất kể chúng có logic hay không. Người lập trình có thể code tay như kể trên phải là người có kiến thức và am hiểu, khả năng website có tốt hay không hoàn toàn bị phụ thuộc vào trình độ của họ.

Các lợi thế của website code thuần đó là website chạy nhanh mượt mà, được tạo ra theo ý muốn của bạn, mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của người tạo ra nó. Tuy nhiên nếu bạn là một người thuê làm website code thuần thì việc quản trị, quản lý website hoặc chỉnh sửa website sẽ khá khó khăn mà phải nhờ đến đơn vị đã code ra website đó. Một nhược điểm khác của website code thuần đó là chi phí để làm khá cao.

Mẫu website là gì?

Ngược với “code tay” là sử dụng CMS sẵn có, chỉ chỉnh sửa bố cục, nội dung, giao diện, màu sắc và cài đặt các plugin (wordpress), extention (opencart) và gần như là không phải đụng tới ngôn ngữ lập trình (PHP).

Mẫu website hay giao diện mẫu website thông dụng nhất là dựa trên CMS của WordPress với kho giao diện, plugin đông đảo với hơn 90% website trên thế giới đang sử dụng.

Mẫu giao diện tiếng Anh được gọi là Template hoặc Themes. Trong thiết kế web, các template có thể hiểu là các mẫu website có sẵn được dùng để chỉ định cho một kiểu giao diện hay một loại trang web cụ thể. Nó giống như các website đã được xây dựng hết kích thức phần nội dung, hình ảnh, sidebar… bạn chỉ cần tải thông tin và chỉnh sửa một chút là thành một trang website hoàn chỉnh.

Những ưu điểm của mẫu website ?

Sự đa dạng về mẫu thiết kế website

Ưu điểm lớn nhất của mẫu website đó là sự đa dạng của nó, so với website được code thuần thì việc bạn muốn tùy biến, thay đổi bố cục giao diện website sẽ phải mất nhiều thời gian công sức và tiền bạc để thuê người code lại theo ý của mình.

Với mẫu website thì khác, sự đa dạng và tính tiện lợi dễ tùy biến, dễ tích hợp và ngay cả người không biết code cũng có thể tự mình tùy biến được. Bạn có thể tự do thay đổi hình ảnh, màu sắc, nội dung hay các bố cục đơn giản của mẫu giao diện sao cho hợp ý mình nhất.

Dễ tùy biến ngay cả cho người không biết về code

Các mẫu giao diện website nền tảng WordPress được đông đảo người sử dụng nhất trên toàn thế giới, vì vậy việc mua bán và tìm các hướng dẫn sử dụng nó trên Youtube hay Facebook là rất dễ dàng, bạn có thể không biết code những vẫn có thể thực hành làm theo được.

Code tối SEO và các tiện ích khác

Lý do hơn 90% website trên toàn thế giới sử dụng WordPress và các giao diện mẫu là vì chúng đã được đóng gói tối ưu cơ bản về SEO (nếu bạn chưa biết SEO là gì? Hãy xem qua bài viết SEO là gì, quy trình xây dựng web chuẩn Seo)

Ngoài ra các mẫu giao diện thường tích hợp sẵn các tiện ích (plugin) khác hỗ trợ nhiều chức năng cho website hơn thay vì bạn phải tự nghĩ và code ra chức năng đó.

Có thể sử dụng mẫu website tùy biến của ATPWeb?

ATPWeb là một trong các đơn vị thiết kế website có uy tín lâu năm trong lĩnh vực Marketing online, bạn có thể yên tâm khi thuê dịch vụ xây dựng website của chúng tôi.

Các mẫu website tùy biến của ATPWeb có những lợi thế như:

  • Tối ưu SEO Google
  • Cập nhật các xu hướng thiết kế website mới nhất
  • Tích hợp sẵn các tiện ích plugin miễn phí
  • Hỗ trợ tùy biến, chỉnh sửa
  • Hỗ trợ nội dung cho website

Bên cạnh việc cung cấp nền tảng website thì ATPWeb còn hỗ trợ cung cấp các kiến thức mới nhất về Digital Marketing thông qua các kênh như nhóm Facebook hỗ trợ khách hàng, các sự kiện event offline tại văn phòng công ty hay qua các tài liệu, video khóa học online miễn phí.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết xây dựng website như thế nào để phát triển hoạt động kinh doanh, hãy liên hệ ngay với ATPWeb để được tư vấn nhé!

0
Chia Sẻ
6
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây