Lưu Ý Khi Chơi Chứng Khoán Cho Người Mới Bắt Đầu

Để đầu tư thành công bạn cần được tiếp xúc với một phương pháp đúng đắn ngay từ đầu.Một điều lôi cuốn của đầu tư chứng khoán đấy là trò chơi sẽ kéo dài suốt đời. Bạn còn rất nhiều thời gian để phát triển các kỹ năng giao dịch và đầu tư.

Những gì diễn ra trên thị trường chứng khoán ngày hôm nay cũng không khác mấy so với thị trường 50 năm về trước. Vì vậy ngay từ lúc bắt đầu bạn nên tìm hiểu rõ những lưu ý khi chơi chứng khoán

Cùng theo dõi bài viết này để làm rõ hơn nhé!

Những lưu ý khi chơi chứng khoán

Chứng khoán luôn được đánh giá là “miếng đất màu mỡ” để các nhà đầu tư làm giàu. Thế nhưng để gặt hái và gia tăng lợi nhuận từ chứng khoán chưa bao giờ là dễ dàngđáng chú ý đối với các nhà đầu tư mới, bạn có thể gặp phải rất nhiều khó khăn và “bỡ ngỡ” trước thị trường có nhiều biến chuyển này.

Tuy nhiên toàn bộ sẽ đơn giản hơn nếu như bạn kiểm soát được những lưu ý khi chơi chứng khoán sau đây:

1. Theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên

Để đặt lệnh mua – bán cổ phiếu chính xác, trước hết nhà đầu tư cần theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên.

Việc phân tích thị trường qua báo cáo của tài chính của các công ty hoặc qua các chỉ báo trên bảng đồ thị điện tử sẽ giúp nhà đầu tư định hướng giá cổ phiếu và khối lượng mua bán, từ đó nắm rõ ràng được loại cổ phiếu phù hợp cho chiến lược đầu tư của bạn.

Theo dõi thông tin thị trường

Bên cạnh đấynhững yếu tố về chính trị – xã hội, chính sách của Nhà nước cũng có tác động không nhỏ tới thị trường chứng khoán. Bởi vậy, hãy cập nhật thường xuyên những tin tức này để có kế hoạch điều tiết đầu tư kịp thời.

2. Chia cổ phiếu cho nhiều công ty khác nhau

Warren Buffett –Tỷ phú của ngành chứng khoán đã đưa ra lời khuyên rằng “Đừng bao giờ cho hết toàn bộ số trứng vào một rổ”. Có nghĩa là bạn nên nhiều loại hóa các danh mục đầu tư, mua cổ phiếu của nhiều công ty không giống nhau thay vì chỉ chú ý tập trung một doanh nghiệp

Việc này có thể giúp bạn hạn chế những rủi ro khi công ty làm ăn thua lỗ thì vẫn sẽ có cổ phiếu tăng giá các doanh nghiệp khác bù lỗ cho bạn.

3. Lựa chọn những người có chuyên môn tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi

Một những người có chuyên môn tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi có thể giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong đầu tư và quản lý nguồn vốn.

Khi lựa chọn chuyên gia tư vấn bạn hãy suy xét bạn đến các thông tin của họ như: trình độ, chiến lược đầu tư, độ uy tín và kinh nghiệm trải nghiệm thực tế trong đầu tư chứng khoán.

Phần mềm phân tích kỹ thuật cũng là công cụ đắc lực giúp nhà đầu tư kiểm soát thị trường. Rất nhiều công ty chứng khoán vào thời điểm hiện tại ở nước ta cung cấp các công cụ phân tích chứng khoán.

Trong số đó có iBroker của BSC được cho là phần mềm hỗ trợ người sử dụng tốt nhất bởi trao đổi qua lại dễ dàng sử dụng với khách hàng và sự tích hợp linh hoạt nhiều tính năng phân tích truyền thống kết trí tuệ nhân tạo hiện đại.

4. Chơi chứng khoán 1 cách nghiêm túc

Hãy chơi chứng khoán 1 cách nghiêm túc chứ không phải như chơi trò chơi ở khu giải trínếu bạn chỉ mang tính chất vui vẻ, bạn sẽ mất tiền.

Đối với các quỹ đầu tư, doanh nghiệp chứng khoán, ngân hàng… đây chính là ngành bán hàng rất cạnh tranh và rất hấp dẫn. Nên hãy đặt mình tâm thế của 1 doanh nghiệp như họ, xem nguồn vốn tự lực của mình như vốn chủ sở hữu doanh nghiệp.

Nên lời lỗ của bạn cũng xem xét giống góc độ như là doanh nghiệp của riêng bạn. Đầu tư chứng khoán chẳng phải là đánh bạc và sàn chứng khoán chẳng phải là CASINO, bạn phải nghiêm túc với nó, phải biết học hỏi và tích lũy kỹ năng.

Ben Graham (thầy của Warren Buffett) từng nói: “Đầu tư thông minh nhất khi nó có tính kinh doanh nhất”.

Vậy nên: Thà không chơi chứng khoán thì thôi, mà đã bước chân vào chứng khoán thì phải nghiêm túc!

5. Có rất nhiều trang Website, phần mềm hỗ trợ bạn

Vì sao phải bạn phải tốn quá nhiều thời gian và nỗ lực để tìm ra cách tốt nhất, trong khi hầu như tất cả đã tồn tại?

Bạn muốn lọc cổ phiếu. Bạn muốn được xem xét chỉ số cổ phiếu. Bạn mong muốn tìm biểu đồ giá cổ phiếu. Bạn muốn biết cách chơi chứng khoán. Dường như tất cả đã có sẵn:

CophieuX.com, cafef.vn, vietstock.vn, cophieu68.vn, stockbiz.vn, hsx.vn, hnx.vn, tinnhanhchungkhoan.vn hay các trang Website doanh nghiệp chứng khoán (link tại đây), hay phần mềm AmiBroker, MetaStock, hay quốc tế có Wall Street Journal, Financial Times, Bloomberg.

6. Luôn ghi nhớ “Lợi nhuận” đi liền với “Rủi ro”

Cân nhắc lợi nhuận - rủi ro khi đầu tư P2P Lending
“lợi nhuận” và “rủi ro”- Lưu ý khi chơi chứng khoán

Thị trường chứng khoán là nơi mang lại lợi nhuận cao và cũng đem đến rủi ro lớn, một khi tham gia vào đây bạn phải đưa rõ ra nhiều kế hoạch và kế hoạch cụ thể để có hướng đi đúng đắn.

Người ngoài cuộc chỉ luôn nhìn thấy những cái lợi hiện tại mà không thấy những khó khăn đã qua, vậy nên họ cứ ngỡ việc kiếm lợi nhuận là dễ dàng. Thật không đúng như vậy, trước khi có được những thành tích nào đó, bạn luôn trải qua những nguy cơ và cạm bẫy thì mới có được.

Các trader mới cần phải cân nhắc kỹ việc bỏ một vài tiền lớn để đầu tư, bởi khi còn non nớt, họ sẽ không đủ sức để đối chọi với nguy cơ mà giành lấy lợi nhuận cao được.

Một lời khuyên cho họ đó chính là, nên dùng số tiền dư để đầu tư, trước hết họ cần phải tích lũy kinh nghiệm và kiến thức để có cái nhìn sâu sắc và nhạy bén về thị trường này.

Tạm kết

Ngay từ lúc bắt đầu hãy trang bị cho mình những hành trang cần thiết để bước vào thị trường đầu tư chứng khoán. Hy vọng rằng những lưu ý khi chơi chứng khoán mà chúng tôi đưa ra trên đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: CÁCH KIẾM TIỀN TỪ FACEBOOK CÓ LẼ BẠN CHƯA BIẾT


Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: bsc, cophieux, davinci,…)

 

0
Chia Sẻ
3
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây