Mục lục

Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình đen Win 10 đơn giản

Lỗi màn hình đen Windows 10 là một lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy tính có cài đặt hệ điều hành này, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình đen trên Windows 10, ATPWEB sẽ hướng dẫn các bạn một số thao tác tự xử lý trước khi bạn nhờ trợ giúp của nhân viên kỹ thuật máy tính.

HƯỚNG DẪN KHẮC PHỤC LỖI MÀN HÌNH ĐEN WIN 10 ĐƠN GIẢN

KIỂM TRA KẾT NỐI VẬT LÝ GIỮA CÁC THIẾT BỊ

Thông thường, nếu màn hình đen trong quá trình sử dụng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra kết nối giữa các thiết bị với nhau. Ví dụ cáp kết nối giữa máy tính với màn hình, kết nối giữa laptop với máy chiếu, laptop với TV…thông qua các cổng kết nối VGD, HDMI, Display Port…

Nếu các kết nối này bị gián đoạn, bạn có thể xử lý ngay bằng việc thay kết nối khác hoặc ngắt kết nối giữa nhiều màn hình để đảm bảo màn hình chính hoạt động trở lại.

Trên Windows, các bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + P để thay đổi chế độ hiển thị nhiều màn hình, từ đó tìm ra nguyên nhân gây lỗi màn hình đen trên Windows 10.

NGẮT KẾT NỐI CÁC THIẾT BỊ GẮN NGOÀI

Trong một vài trường hợp, các thiết bị gắn ngoài cũng là nguyên nhân gây hiện tượng màn hình đen trên Windows 10. Các bạn cần ngay lập tức ngắt kết nối các thiết bị gắn ngoài không cần thiết đến quá trình hoạt động, chỉ giữ lại các thiết bị như chuột và bàn phím để tiến hành xử lý lỗi màn hình đen trước.

MÀN HÌNH ĐEN TRONG QUÁ TRÌNH CÀI ĐẶT WINDOWS

Trong quá trình cài đặt Windows, do thiết bị hoặc dữ liệu trên ổ cứng có vấn đề, Windows sẽ tự động khắc phục nó, hiện tượng màn hình đen sẽ kéo dài với khoảng thời gian lâu hơn. Trong trường hợp này, bạn nên để cho Windows tự động xử lý vấn đề. Tuy nhiên, nếu quá trình cài đặt kéo dài quá, có thể tiến trình cài đặt đã bị treo.

Trong trường hợp này, bạn nên tắt nguồn máy tính bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên thiết bị, ngắt kết nối các thiết bị không cần thiết, tháo dây nguồn sau đó kết nối lại và tiếp tục quá trình cài đặt.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Thiết Kế Web Bán Hàng trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây