Mục lục

Ứng dụng Live stream vào quảng cáo trực tuyến hiệu quả [year]

Tính năng Live Stream được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007, hiện nay Live stream ngày càng phổ biến đặc biệt khi nó được tích hợp vào những trang mạng xã hội lớn như facebook, Youtube… Và trở thành công cụ không chỉ để trao đổi trực tiếp mà nó còn giúp những người kinh doanh hiệu quả, tiện lợi hơn. Trong bài viết này hãy cùng ATPSOFTWARE đi tìm hiểu Ứng dụng Live stream vào quảng cáo trực tuyến hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Lợi ích của việc ứng dụng Live stream vào quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Trước đây Live Stream thường được các game thủ phát trực tiếp trận đấu của mình hoặc những thương hiệu lớn tường thuật sự kiện. Nhưng từ khi Live Stream được các mạng xã hội như Youtube và Facebook tích hợp thì nó đã trở thành một xu hướng quảng cáo trực tuyến mới.

Không chỉ các thương hiệu nổi tiếng mà giờ đây bất kỳ người dùng nào cũng có thể Live Stream để tiếp thị cho sản phẩm, hình ảnh của mình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lợi ích khi sử dụng tính năng này và một số bí quyết để khai thác tối đa tiềm năng của nó.

Đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến hàng triệu người

Người đầu tiên cảm nhận được lợi ích này của tính năng Live Stream là những ai đang kinh doanh online. Vì trở ngại lớn nhất mà họ gặp phải là không thể đưa hình ảnh thực tế của sản phẩm đến khách hàng để xóa tan nghi ngại về chất lượng. Ngoài ra với các thương hiệu mới, ít tiếng tăm thì đây cũng là cách hiệu quả để quảng bá rộng rãi sản phẩm của mình.

Khác với những quảng cáo thông thường, khi Live Stream mọi thứ đều là thật 100%, không tô vẽ, không lừa đảo cũng không mánh khóe. Nhờ vậy phương pháp tiếp thị này dễ dàng mang lại niềm tin cho người tiêu dùng hơn cả.

Ứng dụng Live stream vào quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Live stream là hình thức mà bạn thường thấy phổ biến trên các trang mạng xã hội đặc biệt là facebook, Youtube… Lấy một ví dụ điển hình khi bạn Live stream trên fanpage bạn sẽ không chỉ tiếp cận được với những người đang thích trang mà còn có thể tiếp cận được với bạn bè của họ. Chính nhờ cơ chế hoạt động như vậy đã khiến Live stream là phương pháp tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay.

Tính chủ động cao

Sử dụng video để quảng cáo không phải phương thức mới, nhưng trước đây bạn buộc phải thông qua bên thứ ba để thực hiện, ví dụ như truyền hình, các website, đơn vị cung cấp quảng cáo trực tuyến,… Như vậy bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều về thời gian, thời lượng, nội dung,… theo quy định của họ, khiến cho các ý tưởng quảng cáo bị hạn chế. Nhưng với Live Stream thì khác, bất cứ lúc nào bạn cho là thích hợp đều có thể thực hiện, chỉ cần nội dung không đồi trụy, phản động thì đều được chấp nhận.

Live stream giúp tiết kiệm chi phí

Được mệnh danh là kênh quảng bá sản phẩm, thương hiệu miễn phí, Live stream giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách trong những chiến dịch marketing. Nếu bạn đã từng làm TVC quảng cáo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình thì chắc hẳn sẽ hiểu rõ điều này, chi phí dành cho việc này là rất lớn.

Tăng tính tương tác

Khi Live Stream cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tương tác trực tiếp với người dùng, đối với quảng cáo trực tuyến thì điều này rất cần thiết, giúp bạn biết cách điều chỉnh nội dung cho phù hợp.

Chia sẻ dễ dàng

Khi tích hợp vào các mạng xã hội bạn có thể chia sẻ video Live Stream của mình ngay cả sau khi chương trình đã kết thúc, kết hợp với tính năng đặt hashtags, gắn thẻ người dùng sẽ làm tăng khả năng lan tỏa thông tin.

Ứng dụng Live stream vào quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Những bí quyết để Live Stream hiệu quả

Có khá nhiều các Live Stream để quảng cáo trực tuyến, trong đó phổ biến nhất là 2 phương thức sau:

  • Tập trung vào sản phẩm: Với cách này trọng tâm của video sẽ là sản phẩm, người dẫn chương trình không xuất hiện mà chỉ dùng động tác tay kết hợp lời thuyết minh. Mục đích chính là làm nổi bật các tính năng của sản phẩm, tránh sự xao nhãng khi theo dõi Stream.
  • Xuất hiện người dẫn chương trình hoặc khách mời: Kiểu video này thường được áp dụng khi muốn hướng dẫn cách dùng sản phẩm, cách phân biệt thật giả, chứng minh chất lượng hoặc nếu bạn muốn tận dụng mức độ nổi tiếng, xinh đẹp của người dẫn chương trình để thu hút khách hàng.

Mỗi phương thức sẽ phù hợp với những mục đích quảng cáo khác nhau, bạn nên xác định trước điều này để có kịch bản chuẩn hơn.

Tránh học thuộc lòng, đọc kịch bản

Vì mục đích chính khi Live Stream của bạn là để quảng cáo nên việc phác thảo trước kịch bản rất bình thường. Tuy nhiên cần tránh việc cầm kịch bản đọc hoặc học thuộc lòng máy móc, bạn chỉ nên gạch ra các ý chính để không quên, còn lại hãy cố gắng tương tác với người xem nhiều hơn.

Ngắn gọn, đừng dài dòng!

Chúng ta không Live Stream để tâm sự, vì vậy cần tránh ê a dài dòng, nên truyền đạt thông tin một cách ngắn gọn, nhanh chóng. Tốt nhất video nên dài hơn 3 phút và ngắn hơn 10 phút, khoảng thời gian này đủ để truyền các thông điệp cần thiết đồng thời cho người xem cơ hội tương tác với bạn.

Đảm bảo thiết bị quay video và Internet tốt

Mặc dù nói Live Stream chỉ cần 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet là đủ, nhưng để mang lại trải nghiệm tốt nhất bạn nên chọn loại có độ phân giải camera cao, sử dụng kết nối tốc độ nhanh.

Ứng dụng Live stream vào quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Chọn người dẫn chương trình có duyên

Nhiều người cho rằng chọn người dẫn chương trình xinh đẹp hoặc nổi tiếng sẽ mang đến hiệu quả quảng cáo cao hơn. Nhưng thực tế cho thấy, vẻ bề ngoài chỉ mang đến hiệu quả thu hút người xem, còn thứ giúp bạn đưa hình ảnh sản phẩm vào tâm trí người dùng lại nằm ở khả năng thuyết minh của người dẫn chương trình. Vì vậy chỉ cần chọn một người ưa nhìn nhưng phải có duyên, khéo ăn nói, có khiếu hài hước càng tốt và đặc biệt biết tùy cơ ứng biến với phản hồi của khách hàng.

Thông báo trước khi bắt đầu Live Stream

Để Stream không gặp phải tình trạng “ế” khách thì bạn nên có một thông báo trước trên Fanpage hoặc trang cá nhân của mình, tiết lộ một số thông tin hữu ích về nội dung và thời gian bắt đầu. Ngoài ra khi thực hiện Live Stream hãy gắn thẻ bạn bè của mình hoặc một số người có tầm ảnh hưởng trên mạng để tăng tỉ lệ tiếp cận.

Lời kết

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây