Nên làm gì khi kinh doanh bế tắc và làm thế nào để vượt qua được giai đoạn khó khăn

Trong một khoảng thời gian làm việc dài đằng đẳng, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Khi gặp những tình huống bế tắc đó chúng ta nên làm gì? Trong bài viết hôm nay, phanmematp.vn có bài viết Nên làm gì khi kinh doanh bế tắc và làm thế nào để vượt qua được giai đoạn khó khăn.

Nhận thức đúng đắn và rõ ràng về bản thân và công việc

Nếu không biết chắc mình mong muốn đi đến đâu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trên con đường đi đến đích. Không vẽ ra được những mục tiêu và giá trị thật sự cho bản thân, sự tự mãn có khả năng sẽ khiến bạn không đạt được một sự nghiệp như mong muốn. Cũng giống như vậy, nếu như bạn không biết rõ công việc bán hàng của mình, không làm chủ được thì bạn sẽ đi lạc hướng, rơi vào vòng xoáy và hố đen của thị trường. Đừng để bất kì thử thách hay khó khăn trong kinh doanh nào che mờ con đường thăng tiến của bạn.

Minh định – bí quyết hay nhất để vượt qua phức tạp trong kinh doanh

Xem thêm Những Nguyên Tắc Phải Biết Trong Kinh Doanh Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

“Tốt” hay “xấu” dựa vào suy xét của bạn

Cuộc sống có hàng tỷ màu sắc, có màu đậm, có màu nhạt,… không những là hai màu đen và trắng đơn thuần. Bạn có thể cho rằng một số việc bạn đang làm là tốt, tuy nhiên khi đã làm xong và lên giường đi ngủ, bạn chẳng thể ngủ được, lương tâm bạn lại cho rằng, những việc bạn làm là xấu. Điều đó có nghĩa là trong một số hoàn cảnh, khi quyết định làm điều gì đó, bạn phải tranh đấu nội tâm hết sức dữ dội. Không phải lúc nào lương tâm và hành vi của bạn cũng độc nhất.

Trong thâm tâm, con người có khả năng không không tốtnhưng họ có khả năng làm điều không tốt. Hãy cố hết sức hiểu và nhận thấy tại sao người đối diện bạn lại làm những việc mà họ đang làm như vậy. Họ cũng đang có một cuộc tranh đấu nội tâm mà bạn không hề hay biết.

Cho dù bạn làm gì, sẽ có người sẵn sàng hỗ trợ bạn

Ngay cả khi bạn đưa rõ ra một quyết định trái với ý kiến của số đông, bạn mất hết sự ủng hộ thì vẫn có nhiều người sẵn sàng giúp đỡ bạn, cho dù bạn làm điều gì, đó chủ đạo là gia đình và những người thân yêu của bạn. Vì thếchỉ cần cảm nhận thấy đúng, hãy tự tin bước đi trên con đường mình đã chọn.

Luôn đề phòng đối thủ trong môi trường cạnh tranh khốc liệt

Có khả năng bạn quan niệm rằng ý tưởng kinh doanh của mình là độc và lạ tại một địa điểm, khu vực mình rất tường tận. Nhưng mà đối thủ khi muốn đấu với bạn sẽ không xây một tòa nhà lồ lộ và phô trương hoặc cũng chẳng nói cho bạn biết “ tôi đang giành giật khách hàng của cậu”, tất cả là do do sự tính toán của bạn. Hãy bít tất cả những lỗ hổng trên thị trường và đuổi đối thủ đi bằng những thủ thuật khóe thông minh-đẹp.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM một lĩnh vực cụ thể có sức cạnh tranh khốc liệt là kinh doanh quần áo trên mạng , Lượng người sử dụng lớn song các cửa hàng bán những mặt hàng thời trang cũng mở ra như nấm. Nhưng mà nếu bạn có chiến lược tốt trong hoàn cảnh của mình, bạn hoàn toàn có khả năng đánh bật đối thủ khi họ mong muốn xâm nhập thị trường.

Đối thủ của bạn sẽ hiển thị khi thị trường có lợi nhuận quá lớn, hoặc lợi nhuận lâu bền. Bởi vì ý tưởng bán hàng trước đây là độc nhất của bạn, thế nên đối thủ sẽ không biết , và khi lợi nhuận của bạn quá lớn họ sẽ “học mót” chiến lược tăng trưởng và chiếm thị trường của bạn.

Đối thủ sẽ hiển thị làm sao ? Khi nắm trong tay chiến lượcgiải pháp của bạn, đối thủ có mặt thầm lặng để kiếm lời, hoặc họ có thể đầu tư lớn mạnh hơn hòng chiếm đoạt tất cả thị trường. Bởi thế mà sự ngăn ngừa của bạn luôn cần thiết.

Xem thêm Kinh Nghiệm Rèn Luyện Kỹ Năng Làm Việc Nhóm Mà Bạn Nên Biết

Mỗi lần thất bại đều là một bài học quý giá

Khi mà bạn vấp ngã, trên cơ thể bạn sẽ lưu lại những vết sẹo. Nếu hằng ngày bạn lại bới móc vết thương ra để than khóc, nó sẽ chẳng bao giờ khép miệng được.

Trái lạikhi mà bạn biết cách tạm quên nó đi và điều trị đúng cách, chẳng mấy chốc vết thương dù có lớn mấy cũng sẽ phải lành. Tới lúc ấy, vết thương sẽ không còn đau nhức nữa, mà chỉ còn là một vết sẹo mờ nhạt. Đó không phải là thất bại, mà là chứng cứ rõ ràng cho ý chí kiên cường của chúng tacùng lúc đó cũng là một biểu tượng của sức mạnh, cho thấy bạn đã chinh phục được nỗi đau và biết cách vượt qua nó để hướng tới tương lai.

Phải nếm qua cay đắng mới nhận thấy được ngọt bùi

Ai cũng có một đích đến cho riêng mình, và trên con đường chạy về đích ấy, người ta sẽ phải đối mặt với cực kì nhiều thử thách cam go.

Bạn không đạt cho được thành công trước mắt không phải là bạn mãi mãi chẳng thể bước tới đỉnh quang vinh. Nếu chẳng may bị vấp ngã, hãy mạnh dạn đứng dậy và bước tiếp. Luôn phải hiểu được cách buông bỏ những đau thương, bạn mới có khả năng nhẹ gánh tiến lên mà không phải lo âu, e lo lắng bất kỳ điều gì.

Nếu chưa hề nằm trên bàn chông, người ta sao có khả năng cảm nhận được giường đệm êm ái đến mức nào?

Hồng Quyên – Tổng hợp

Tham khảo ( bytuong, Cafebiz)

0
Chia Sẻ
145
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây