Mục lục

Kỹ năng thuyết phục là gì? Những điều bạn cần biết về kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục là gì? Tầm đặc biệt của kỹ năng thuyết phục trong cuộc sống như thế nào? Hãy cùng mình tham khảo trong bài viết dưới đây.

Kỹ năng thuyết phục là gì?

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Thuyết phục là việc đưa rõ ra các lý lẽ để lý luận, giải thích hoặc chứng cứ. Từ đấy giúp cho người khác tin và thực hiện hành động theo mơ ước của bạn. Nói một cách dễ hiểu hơn thuyết là nói, phục là phục tùng, là thừa nhậnlàm theo. Vậy kỹ năng thuyết phục là bí quyết bạn dùng lời nói của mình để làm cho người khác nghe theo hoặc thừa nhận.

>>>Xem thêm: Lựa chọn phần mềm order miễn phí trên điện thoại

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Thuyết phục là một kỹ năng mềm đặc biệt và rất không thể thiếu cho mỗi chúng ta. Kỹ năng thuyết phục giữ nhiệm vụ thiết thực trong cuộc sống, trong hoạt động,… Cụ thể:

Tầm đặc biệt của kỹ năng thuyết phục trong cuộc sống

Trong cuộc sống thường ngày, đa phần bạn đều phải sử dụng đến kỹ năng làm thay đổi tâm lý người xung quanh. Cchẳng hạn nhưkhi bạn vay tiền, mượn đồ hay mong muốn rủ rê bạn gái đi chơi,… Nếu như ban đầu họ còn lưỡng lự, đắn đo và chưa đồng ý ngay, yêu cầu lúc đó bạn phải sử dụng khả năng thuyết phụccủa mình để lung lay họ điều chỉnh ý nghĩ.

Vậy có thểnếu bạn là người có khả năng thuyết phục tốt thì nhờ việc nhỏ đến việc lớn bạn đều có thể thành công. Ngược lạinếu bạn không sở hữu kỹ năng thuyết phục tốt thì không những trong công việc mà bạn làm bất cứ điều gì cũng gây ra thất bại.

Tầm đặc biệt của kỹ năng thuyết phục trong bán hàng

Theo phân tích, trong bán hàng, kỹ năng thuyết trình quyết định 95% thành công hay thất bại. Chẳng hạn, bạn là người có trình độ và khả năng được đánh giá caotuy nhiên bạn lại không có thể làm thay đổi tâm lý người khác, bạn luôn rụt rè và e sợ khi phải gặp đối tác hay người sử dụng thì cho dù cho bạn có giỏi đến đâu thì trong thương trường bạn vẫn là một người thua cuộc. Vì lẽ đó, bạn luôn thấy rằng, trong kinh doanh những nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm những người có kỹ năng thuyết phục tốt để đem tới lợi ích cho doanh nghiệp của họ. chẳng hạn như, những tư vấn viên thường là những người rất giỏi trong việc thuyết phục người tiêu dùng.

Tầm quan trọng của kỹ năng thuyết phục trong quan hệ đối tác

Trong sự kết nối đối, kỹ năng làm thay đổi tâm lý được nâng lên một thách thức mớiYêu cầu các bạn phải trau dồi một khối lượng kiến thức khổng lồ và biết vận dụng nó một bí quyết linh độngDo đó, để cuộc đàm phánbàn bạc với đối tác thành công trước hết bạn phải là một người hoạt ngôn và thông thạo từ ngữ thì mới có khả năng đối đáp lại được với phía đối tác.

>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách bán hàng online trên Facebook chi tiết nhất

Những tuyệt chiêu thuyết phục vừa giỏi vừa khéo

Kỹ năng thuyết phục
Kỹ năng thuyết phục

Năng lực thuyết phục có khả năng học được thông qua các bước học hỏi và rèn luyện. Áp dụng ngay những tuyệt chiêu dưới đây để thuần thục loại kỹ năng mềm hữu ích này.

Tạo ra sự kết nối – Kỹ năng thuyết phục cơ bản

Khi tạo dựng được mối quan hệ, việc khiến đối phương tin và dành thiện cảm sẽ đơn giản hơn. Đây cũng là bước khởi đầu để hỗ trợ bạn có thể làm thay đổi tâm lý hiệu quả.

Tạo dựng lòng tin

Lòng tin khi thuyết phục người xung quanh là điều cực kì cần thiết. Sẽ khó mà tin tưởng được bạn nếu như bạn có những hành động, cử chỉ đáng nghi ngờ.

Để tạo dựng được lòng tin, ngoài học thức, nghề nghiệp, bạn cần quan tâm tới cách ăn mặc, vẻ ngoài. Chẳng hạn, người ăn mặc lịch sử, tóc tai gọn gàng, phong cách chỉn chu, chín chắn sẽ dễ được tin tưởng hơn. Những người xăm trổ đầy mình, thái độ sẽ khó được tin tưởng. Tùy thuộc theo tình huống mà bạn lựa chọn bí quyết gây thiện cảm, tạo lòng tin.

Chọn cách nói chuyện hợp lý

Mỗi bạn sẽ có một tính bí quyết khác nhau và mẫu người khác nhau. Do vậy, không phải với ai bạn cũng có khả năng ốp cùng một khuôn. Bạn cần đa dạng hơn. Có những người thích nói năng lịch sự, có nhiều người lại yêu thích bí quyết trò chuyện thẳng thắn. Vì thếbạn cần phải dành ra thời gian nghiên cứu thật kỹ.

Tìm điểm tương đồng

Khi thuyết phục người xung quanh, việc tìm điểm tương đồng sẽ tăng cơ hội thành công lên gấp nhiều lần. Mỗi bạn đều có quan điểm riêng và sẽ bảo vệ quan điểm đó. Do vậy, tìm được điểm tương đồng cũng là tìm tiếng nói chung để dễ hợp nhất.

Không nói suông mà cần có dẫn chứng, lập luận

“Nói có sách, mách có chứng”. Việc này sẽ giúp chứng tỏ lời nói của bạn có trọng lượng thế nào.

Bạn cần phải có dẫn chứng, lập luận cùng với cho khái niệm của mình. Như vậy, đối phương mới dễ dàng “ngả” theo bạn. Sẽ chẳng khó gì để thuyết phục khi những gì bạn nói logic, hợp tình hợp lý phải không nào?

Kỹ năng thuyết phục tốt cần giải thích mạch lạc, rõ ràng

Khi làm thay đổi tâm lý đối phương, bạn cần giải thích gãy gọn, rõ ý. Bạn nên nói có trọng tâmhạn chế nói cụt ý quá hoặc rườm rà, hoa mỹ khó hiểu. Việc nói dông dài, lan man còn khiến đối phương khó kiểm soát thông tin và khó tin tưởng bạn.

Những người thuyết phục tốt thường rất tự tin khi trình bày, nói mạch lạc từ khi bắt đầu đến cuối. vì vậy, người nghe khó có thể tìm ra sơ hở và thường dễ tin vào những gì họ nói.

Tôn trọng đối phương, không áp đặt, ra lệnh

Thuyết phục là cả một nghệ thuật. Nếu như luôn chỉ trích, áp đặt và ra lệnh thì bạn sẽ khó mà thuyết phục được người đối diện. Tôn trọng một lời phàn nàn của đối phương, nói sao cho thật thông minh, khéo léo để họ nghe theo mình mới là đỉnh cao.

Ví dụnếu như mong muốn ai đấy tham gia vào dự án, thay vì nói dự án quan trọng với bản thân mình ra sao. Bạn hãy đưa ra lý do tại sao nên tham gia và họ sẽ học hỏi được những gì. Bạn nên nói: “Không mấy khi có cơ hội tốt để cậu luyện kỹ năng và tạo đà thăng tiến”,…

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kỹ năng thuyết phục là gì? Những điều bạn cần biết về kỹ năng thuyết phục. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết nhé!

>>>Xem thêm: Nguyên Nhân Khiến Bạn Thất Bại Trong Kinh Doanh

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Tham khảo: (timviec365, camnanggiaoduc,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây