Mục lục

Kỹ năng phỏng vấn xin việc cho người mới ra trường

Chắc chắn rằng để được nhận vào một vị trí nào đó trong công ty, chúng ta đều phải trải qua buổi tuyển dụng, kể cả online hay offline. Vậy thì làm thế nào để một ứng viên thể hiện kỹ năng phỏng vấn tốt khi đối mặt với nhà tuyển dụng? Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Kỹ năng phỏng vấn xin việc cho người mới ra trường. Cùng đọc thêm nhé!

Kỹ năng phỏng vấn xin việc cho người mới ra trường

Kỹ năng phỏng vấn xin việc (1)
Kỹ năng phỏng vấn xin việc cho người mới ra trường

Tìm hiểu kỹ về doanh nghiệp mà mình ứng tuyển

Trang bị cho bản thân thông tin cơ bản về doanh nghiệp đang ứng tuyển sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có được điểm cộng rất lớn. Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự quan tâm  mong muốn có được việc làm một cách nghiêm túc từ bạn. Đồng thời, khi có thêm thông tin, bạn có thể tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Ngoài trang website chính, bạn nên tham khảo các bài báo viết về doanh nghiệp để hiểu một cách rõ ràng hơn & dễ dàng đáp ứng người phỏng vấn.

Đúng giờ

Đúng giờ là nguyên tắc rất quan trọng đối với mọi việc trong đời sống  không ngoại lệ với các buổi phỏng vấn. Bạn nên đến đúng giờ hoặc sớm hơn vài phút để tâm lý được thoải mái trước khi chuẩn bị bắt đầu. Người tuyển dụng sẽ cảm thấy không được tôn trọng  mất thiện cảm nếu như bạn đến muộn.

Rèn luyện trước buổi phỏng vấn

Dù bạn giỏi đến đâu mà không có sự luyện tập trước thì rất có thể vẫn sẽ lúng túng khi gặp phải các tình huống bất ngờ. Thế nên hãy tổng hợp lại những thông tin căn bản về bản thân, xem lại các câu hỏi phỏng vấn thường gặp. Sau đấy tự luyện tập cách trả lời hoặc nhờ bạn bè, người thân hỏi các câu hỏi mà mình đã chuẩn bị để có thể tự tin hơn khi phỏng vấn thật.

Xem thêm: Những bí quyết thành công trong công việc mà không phải ai làm cũng được

Giao tiếp khéo léo, linh hoạt

Kỹ năng phỏng vấn xin việc (2)
Giao tiếp khéo léo, linh hoạt

Trong buổi tuyển dụngnhà tuyển dụng sẽ nhận xét rất cao đối với các ứng viên có khả năng giao tiếp tốt. Vì lẽ đó hãy cố gắng luyện tập cách ăn nói khéo léo, tinh tế  trả lời các câu hỏi một cách linh động, ứng biến nhanh trong mọi tình huống được nói raVấn đề này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn có thể ghi ưu thế đối với nhà phỏng vấn  tăng khả năng được chọn lựa vào vị trí đang ứng tuyển.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể là một yếu tố cực kì quan trọng trong kỹ năng giải đáp phỏng vấn xin việc. Từng cử chỉ, hành động nhỏ của bạn trong buổi phỏng vấn đều được các nhà phỏng vấn quan sát cẩn thận. Ngồi rung đùi, ngón tay gõ nhịp trên bàn, tư thế lưng không thẳng, mắt thường xuyên nhìn vào đồng hồ… sẽ làm cho người phỏng vấn cảm thấy bạn không thật sự quan tâm tới công việc  dường như bạn chẳng mong muốn tập trung thời gian cho buổi nói chuyện này.

Cơ thể biểu hiện nhiều thông tin  cảm xúc hơn bạn nghĩVì lẽ đó, bạn hãy thể hiện thái độ thật nghiêm túc, ngồi thẳng người, ánh mắt tập trung… để ghi điểm với nhà tuyển dụngNhưng, bạn cũng không nên quá căng thẳng mà hãy biết cách sử dụng nụ cười của mình để không khí buổi tuyển dụng tự nhiên & thoải mái hơn.

Biết giải đáp câu hỏi  đặt câu hỏi

Để chủ động hơn trong lúc phỏng vấn bạn nên đọc thêm trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra. Khi thực chiến, bạn gặp phải khúc mắc đừng vội nói rằng tôi không biết, không thực hiện được. Bạn hãy khéo léo nói rằng bản thân chưa tìm hiểu nhưng mà sẽ dành nhiều thời gian nghiên cứu.

Mặt khác, bạn còn có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng bằng cách đặt ra câu hỏi. Điều đó chứng tỏ bạn đã hiểu  thực sự nghiêm túc đến với công ty.

Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm cần có để đạt hiệu quả trong công việc

Kỹ năng làm việc nhóm

Kỹ năng phỏng vấn xin việc (3)
Kỹ năng làm việc nhóm

Các nhà phỏng vấn luôn ước muốn tuyển những nhân viên có khả năng hoàn thành những công việc theo nhóm & tuân thủ chỉ thị của cấp trên. Không ai muốn tuyển dụng những nhân viên “bất kham”. Họ cũng rất cần những người có thể truyền cảm hứng cho cả tập thể để hướng mục tiêu tới mục đích chung.

Vì lẽ đó, hãy chỉ rõ một vài VD về cách bạn đã cộng tác với mọi người từ lúc còn ở trường để thực hiện một dự án lớn hoặc phục vụ một sự kiện quan trọng nào đó là một phát minh khá hay khi phỏng vấn.

Kỹ năng ra quyết định

Một nhân viên thực hiện được việc tức là làm việc đúng theo tiến độ, giải quyết những yếu tố phát sinh nhanh nhất & gọn gàng, tránh để ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Chính thế nên, khi đi phỏng vấn xin việc bạn cần thể hiện sự nhanh nhạy, kiên định, tinh tế trong cách giải quyết vấn đề.

Khi nhà phỏng vấn đưa ra câu hỏi tình huống, bạn cần: Tập trung suy xét => nhanh chóng nói ra câu trả lời + trình bày được nguyên nhân.

Đừng ngồi ậm ừ, nghiền ngẫm quá lâu, hoặc công bố những câu trả lời vòng vo, không chắc chắn hoặc không trình bày được lý do cho sự lựa chọn của mình.

Để có được điều này thì bạn nên chuẩn bị tốt tinh thần & kiến thức trước khi tiến hành một cuộc phỏng vấn.

Khi đi phỏng vấn không nói những điều tiêu cực về doanh nghiệp cũ

Một trong những câu hỏi thường gặp của nhà tuyển dụng là “Tại sao bạn nghỉ làm việc ở chỗ làm cũ?”. Trong trường hợp đấy, đừng bao giờ giải đáp bằng việc “nói xấu” sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ kết luận rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ thì ngày mai nếu rời khỏi doanh nghiệp của họ, bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự. Thế nên, để giải đáp tốt câu hỏi này, bạn hãy đề cập đến sự không thích hợp của bạn với chỗ làm cũ  về sự mong mỏi được dấn thân vào một thử thách mới, một trải nghiệm mới.

Luôn tỏ ra lịch sự – trung thực nhất

Kỹ năng phỏng vấn xin việc (4)
Luôn tỏ ra lịch sự – trung thực nhất

Trong buổi phỏng vấn bạn phải hết sức lưu ý về cách xử sự của mình trong cuộc phỏng vấn. Ứng viên hãy tỏ ra là người rất lịch thiệp & trung thực nhất. cụ thể, bạn nên tắt điện thoại hoặc để chế độ lặng. Khi đến phỏng vấn gặp các nhân viên khác hãy chào hỏi họ lịch sử với một nụ cười hoặc cái bắt tay.

Trong quá trình phỏng vấn nên nhớ không được ngắt lời nói của nhà phỏng vấn. Bạn luôn giữ bình tĩnh & có thể tiếp cận với họ thông qua ánh mắt, sự thanh lịch của bạn chắc chắn bạn có thể gây được thiện cảm tốt nhất.

Không thể thiếu được để gây được thiện cảm với nhà tiện dụng đấy chính là sự trung thực. Từng lời giải thích của bạn phải thể hiện ra được sự chân thật của mình. Bạn nên nhớ những nhà tuyển dụng họ có thể nhận biết bạn có trung thực hay không chỉ thông họ những câu trả lời mà bạn đưa raBởi vậy, đừng bao giờ có ý định không trung thực khi đi phỏng vấn.

Xem thêm: 5 Kỹ năng làm việc độc lập giúp bạn ngày càng thành công

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kỹ năng phỏng vấn xin việc cho người mới ra trường. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (/vuiapp.vn, maisonoffice.vn,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây