Kỹ năng lựa chọn một cách hiệu quả bạn cần nên biết

Cuộc sống giống như một con đường nhưng lại có nhiều kiểu khác nhau. Có những con đường dài, ngắn, thẳng, cong, bằng phẳng hoặc đầy sỏi đá… Hơn thế nữa, trong suốt cuộc đời còn có không biết bao nhiêu lối rẽ để chúng ta ra quyết định lựa chọn: sống độc thân hoặc kết hôn, nỗ lực để trở thành người nổi tiếng, giàu có hay lười biếng để sống trong nghèo đói, cô lập; lại có những con đường dẫn tới chiến thắng và niềm hân hoan, nhưng cũng không ít con đường dẫn đến thất bại và sự tuyệt vọng. Cùng tìm hiểu về kỹ năng lựa chọn qua bài viết dưới đây nhé.

Kỹ năng lựa chọn đừng tin vào cái gọi là “tuyệt đối đảm bảo”

Kỹ năng lựa chọn bạn cần biết
Kỹ năng lựa chọn đừng tin vào cái gọi là “tuyệt đối đảm bảo”

Bạn không thực sự biết một con đường sẽ dẫn mình đi tới đâu cho tới khi bạn thực sự bước đi trên nó. Không có gì đảm bảo cả. Đây là một trong những điều quan trọng nhất mà bạn cần nhận biết về cuộc sống. Không ai nói rằng lựa chọn để làm những điều đúng đắn mọi lúc luôn dẫn tới hạnh phúc. Yêu một ai đó hết lòng không đảm bảo rằng bạn sẽ được nhận lại những gì bạn muốn. Có được danh tiếng và tiền tài không đảm bảo bạn sống hạnh phúc trọn đời.

Kỹ năng lựa chọn dùng một lời nói tốt đẹp với người lãnh đạo 

Có tầm ảnh hưởng để rút ngắn nấc thang sự nghiệp của bạn không phải là điều xấu, đặc biệt nếu bạn tự tin vào khả năng và năng lực của mình. Điều duy nhất mà bạn có khả năng chi phối đó chính là những quyết định của bạn, bạn hành động như thế nào và bạn phản ứng ra sao với các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

>>>xem thêm: Tạo Nick Facebook Mới & Nuôi Acc FB An Toàn Để Không Bị Khóa Checkpoint

Thà giả ngốc chứ đừng cho mình là thông minh

Cuộc sống với những gì chưa xảy ra luôn có sự biến hóa rất phức tạp. Cho dù bạn hiểu biết hay giỏi đến mức nào thì bạn cũng chưa đủ khả năng để lường trước mọi thứ. Kể cả việc bạn sử dụng những kinh nghiệm hay trải nghiệm của mình để đo lường hay đánh giá một điều gì đó bất kỳ thì chỉ trong nháy mắt, chúng hoàn toàn có thể thay đổi.

Thế nên

Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng nên giữ một thái độ khiêm tốn và can đảm nhận mình là một kẻ ngốc trước sự biến đổi không ngừng nghỉ của tạo hóa. Thực tế rằng, chẳng ai thích một người luôn tự cho mình là thông minh cả.

Thà giả nghèo chứ đừng khoe của

9 KỸ NĂNG MỀM CẦN CÓ CỦA NHÂN VIÊN KINH DOANH
Thà giả nghèo chứ đừng khoe của

Kỹ năng lựa chọn người xưa thường nói: “Vi phú bất nhân” (Làm giàu thì thường không có nhân đức). Câu nói này không phải không đúng, đặc biệt là trong xã hội hiện đại và thực tế, đã có rất nhiều trường hợp chỉ vì ham hố tiền bạc mà khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ. Nếu có người ngưỡng mộ, làm thân với bạn vì bạn giàu có thì khi có biến cố xảy ra, họ cũng sẽ tìm cách rời bỏ bạn và để bạn một mình chịu tai họa.

Thế nên

Đừng tỏ ra mình là một người giàu có. Đừng bao giờ thể hiện mình là một người có nhiều tiền ngay cả khi bạn thực sự là như vậy.

>>>Xem thêm: Lập plan kinh doanh online ngành thời trang siêu chi tiết A-Z

Xác định những hành vi cần thay đổi

Không có ai là người hoàn hảo và mỗi người trong chúng ta đều có những hành vi cá nhân cần thay đổi hay làm nó trở nên tích cực hơn. Những thói quen mà bạn muốn thay đổi là những thói quen cản trở bạn, khiến bạn không thể bộc lộ khả năng tốt nhất hay ngăn cản bạn đạt được ước mơ (tham khảo thêm phần Thiết lập mục tiêu). Có những hành vi không khó để thay đổi (như nhớ để giày lên giá giày thay vì bỏ dưới nền nhà hay như việc quát em gái khi nó nói hay làm việc gì khiến mình không hài lòng).

Nhưng có những hành vi lại rất khó thay đổi

Đặc biệt là những hành vi dễ gây nghiện (như việc cai thuốc lá hay không xem tranh ảnh khiêu dâm nữa). Tuy nhiên, kể cả việc thay đổi các hành vi đơn giản cũng đòi hỏi sự nỗ lực để vượt qua thói quen cũ và duy trì thói quen mới, để thay đổi những thói quen gây nghiện thì cần có sự trợ giúp của những người khác và cần lập kế hoạch thật chi tiết.

Chấp nhận rủi ro: Hãy dám ra quyết định

Tổng hợp các cách cải thiện kỹ năng nói chuyện - Kyna.vn
Chấp nhận rủi ro: Hãy dám ra quyết định

Vì cuộc sống không dành cho bất cứ ai cái gọi là “tuyệt đối đảm bảo” và bạn sẽ không bao giờ biết rằng quyết định của bạn sẽ là sai lầm cho đến khi bạn đã thực hiện nó, thế nên, bạn buộc phải chấp nhận rủi ro và ra quyết định. Điều này chắc chắn tốt hơn so với việc đặt mình trong tình trạng lấp lửng. Mặc dù đúng hoặc sai có thể là sai lầm nhưng đó sẽ là cơ hội để bạn bước vào những chuyến phiêu lưu và khám phá thêm nhiều con đường mới hơn nữa.

Tuy nhiên

Đừng ra quyết định một cách tùy tiện. Chấp nhận rủi ro không có nghĩa là bất cẩn và thiếu suy nghĩ.

Bài viết trên đã cho các bạn biết về Kỹ năng lựa chọn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình nhé.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( ninhthuan, quantrimang, … )

0
Chia Sẻ
10
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây