Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thu hồi vốn cực nhanh

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ngày nay có không ít những của tiệm ở khắp mọi nơi, tuy nhiên có một điểm khác biệt lớn đấy chủ đạo là kinh nghiệm mà không phải nơi nào cũng giống nhau. Qua bài viết dưới đây sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung đến các nàng đọc, cùng tìm và phân tích nhé.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe xác định loại hình rửa xe hợp lý

Trước tiên, trước khi cài đặt và triển khai bất kỳ ý tưởng bán hàng nào, bạn cần phải xác định loại hình bán hàng thích hợp trước đã.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bạn cần biết
Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe xác định loại hình rửa xe hợp lý

Với việc mở shop rửa xe, có hai loại hình, một là tiệm rửa xe máy, hai là tiệm rửa xe ô tô.

Để chọn lựa loại hình rửa xe thích hợp, bạn nên tính toán và liên kết nhiều thành tố khác nhau, những điều cần chú ý ở đây là:

 • Địa điểm mở cửa tiệm.
 • Mặt bằng cửa tiệm.
 • Số vốn hiện có.
 • Chi phí cần đầu tư cho các hạng mục, chi phí công việc.
 • Số lượng nhân lực
 • Các vấn đề về hành chủ đạo (giấy phép kinh doanh,…)

Xem thêm: Các bước thiết kế trang web cho doanh nghiệp nhỏ

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Số số tiền đầu tư để mở cửa tiệm chủ đạo là vấn đề được các chủ kinh doanh chú ý trong quá trình xây dựng và lập chiến lược trước kinh doanh. Theo tìm hiểu của Uplevo, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền đầu tư ban đầu trong khoảng dưới 50 triệu là có khả năng mở ngay một tiệm rửa xe ô tô, xe máy mà không cần phải lăn tăn quá nhiều.

Với số vốn trong khoảng từ 10 – 20 triệu, bạn có thể mở dịch vụ rửa xe máy cho người tiêu dùng có nhu cầu.

Với số vốn cao hơn, từ 20 – 50 triệu, bạn yên tâm mở cửa tiệm rửa ô tô ở các khu vực có đường xá phổ biến, đông xe hơi lưu thông.

Tiền bạc công việc của tiệm rửa xe

Sau khi tính toán số tiền đầu tư ban đầu, bạn cũng cần phải xác định chi phí công việc của tiệm rửa xe theo tháng. Điều này là thiết yếu để bạn chọn lựa điểm hòa vốn, khi nào công ty sinh lời, và thời điểm để mở rộng quy mô bán hàng.

Thường thường, để hoạt động, các tiệm rửa xe máy, xe ô tô cần lưu ý các loại tiền bạc như sau:

 • Tiền của điện, nước.
 • Tiền của khấu hao máy móc thiết bị.
 • Tiền bạc nhân lực.
 • Tiền bạc mặt bằng (có thể trả theo tháng, theo quý, hoặc theo năm).
 • Các kiểu tiền của khác.

Những kinh nghiệm mà ai cũng luôn phải biết

Nghiên cứu thị trường

Đầu tiên, để kinh doanh dịch vụ rửa xe thành công, bạn cần phải ghé thăm các cửa hàng rửa xe không giống nhau để cập nhật toàn bộ các xu hướng, công nghệ rửa xe mới nhất. Ngay cả khi bạn đang là một người thợ rửa xe chuyên nghiệp, bạn cũng luôn phải hành động các bước này.

Ghé thăm các cửa hàng rửa xe không giống nhau trong khu vực, bạn sẽ cộng thêm nhiều kiến thức, sự hiểu biết về ngành và các đối thủ chung ngành. Hãy dành thời gian phân tích các dịch vụ mà đối thủ đang bổ sung, cách họ định giá dịch vụ, đội ngũ nhân viên, cách cận khách hàng, thị trường mục đích,…

Chọn địa điểm mở tiệm rửa xe máy, ô tô

Đối với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh (trừ sale trực tuyến), việc chọn địa điểm mở shop đều rất quan trọng. Địa điểm hỗ trợ bạn đến gần hơn tốt hơn với khách hàng tiềm năng của mình.

Conserving water at the car wash - Los Angeles Times
Chọn địa điểm mở tiệm rửa xe máy, ô tô

Với lượng xe máy, ô tô nhiều như bây giờ, bán hàng tiệm rửa xe có khả năng thu được lợi nhuận tốt với mức đầu tư vốn thấp, tuy nhiên cạnh tranh trên thị trường cũng nhiều. Để kinh doanh thành công, vị trí kinh doanh của bạn cần phải chiều lòng những yêu cầu sau:

+ Tập trung ở khu vực có mật độ dân số cao, giao thông thuận tiện

+ rộng rãi, hệ thống thoát nước tốt.

Mẹo, kinh nghiệm mở tiệm rửa xe máy, ô tô: Khi chọn địa điểm, bạn hãy tưởng tượng đến các vấn đề như sẽ không ai chạy đến một nơi quá vắng vẻ chỉ để rửa xe vì nguyên nhân quãng đường và sự không gây hại. Ngoài ra, bạn cũng không mong muốn công việc kinh doanh của mình ảnh hưởng quá nhiều tới người khác – shop bên cạnh, nhà hàng xóm bị ướt do nước, bọt rửa xe, …

Huấn luyện nhân sự rửa xe máy, ô tô đúng hướng dẫn

Mặc dù việc rửa xe có vẻ dễ dàng, tuy nhiên vẫn có không hề ít bước trong quá trình quản trị mà người rửa xe phải tuân thủ để bảo vệ xe máy, ô tô của người tiêu dùng. Nếu mở cửa tiệm nhỏ chỉ có mình bạn, bạn nên tự học các kỹ năng trước. Trong hoàn cảnh mở rộng quy mô shop, hãy huấn luyện lại cho nhân viên của mình.

Bạn phải cần chắc chắn nhân viên rửa xe của tiệm nhận thức rõ tất cả các yêu cầu và chú ý, từ việc sử dụng thiết bị hợp lý đến lau chùi, làm khô một cách rõ ràng. Đối xử với xe của người sử dụng như xe của chính mình chính là kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe thành công mà bạn cần phải áp dụng lúc này.

Giữ cho khu vực rửa xe sạch sẽ

Khu vực rửa xe trong tiệm thường ướt át vì nhiều xe qua lại, nước rửa xe và bọt rửa xe có thể ở khắp mọi nơi. Nhưng mà, rõ ràng không ai muốn đưa xe máy, ô tô của mình đến hàng rửa xe trông không sạch sẽ, gọn gàng. Bên cạnh đó, chất mất vệ sinh tập trung vào có khả năng khiến cả tiệm có mùi hôi, gây khó chịu.

Do đó, một trong những kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô, xe máy thành công lúc này là thường xuyên dọn dẹp khu vực rửa xe để cam kết không gian rửa xe và mong đợi của người tiêu dùng được dễ chịu nhất.

Những trang thiết bị không thể thiếu

How Often Should You Wash Your Car? | HowStuffWorks
Những trang thiết bị không thể thiếu

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe luôn phải đầu tư bộ dụng cụ rửa xe honda gồm một vài thiết bị căn bản là ben nâng rửa xe máymáy nén khímáy rửa xebình tạo bọt tuyết… ngoài ra mua nước rửa xe, dụng cụ gồm có chổi cọkhănbình hút nhớt…. Chi tiết về bộ thiết bị như sau

Xem thêm: Khởi nghiệp kinh doanh bằng bán hàng online cần chuẩn bị gì?

Máy xịt rửa xe máy

Máy rửa xe là thiết bị thiết yếu, dùng để xịt rửa, vệ sinh xe mau chóng và mọi mặt.

Có 2 lựa chọn đáng để người tiêu dùng cân nhắc khi xác định máy xịt rửa cho tiệm rửa xe máy đấy là: máy rửa xe dây đai và máy phun rửa áp lực caoMáy rửa xe dây curoa có giá tiền rẻ hơn, dễ sửa chữa bảo dưỡng, nhưng lại yếu hơn và đạt kết quả tốt thực hiện công việc không cao như máy rửa áp lực.

Ben nâng rửa xe máy (nên sử dụng ben dầu)

Cầu nâng 1 trụ rửa xe gắn máy là thiết bị quan trọng mà bạn nên lắp đặt. Thiết bị giúp nâng hạ xe máy trong lúc vệ sinh, giúp làm sạch xe mau chóng, tăng tính chuyên nghiệp cho quán của bạn.

Ben xe máy có 2 loại: dùng hơi và dùng dầu, theo khuyến cáo có thể sử dụng ben dầu vì nó vận hành an toàn hơn, bền hơn và khi nguy cơ có sự cố thì ben cũng từ từ hạ xuống chứ không tụt đột ngột như ben hơi.

Máy nén khí rửa xe máy

Tiệm rửa xe cần đến khí nén, do đó, trang bị máy bơm khí nén là rất cần thiết. Máy bơm khí nén vận hành ben nâng, bình bọt tuyết thì thiết bị còn dùng xì khô, bơm hơi và một vài thiết bị khí nén căn bản khác.

Đối với tiệm rửa honda, nhu cầu về khí nén không lớn do vậy một chiếc máy nén tầm 2 – 3HP là bạn đã có thể dư sức phục vụ công việc được rồi.

Bình phun bọt tuyết rửa xe

Máy rửa xe bọt tuyết là thiết bị giúp đánh bọt mịn và phun ra bên ngoài qua súng. Từ đó, việc rửa xe sẽ chuyên nghiệp, tiết kiệm dung dịch mà đạt kết quả tốt làm sạch da cũng tối ưu hơn khá là nhiều.

Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe bình bọt tuyết cho tiệm rửa xe máy có khả năng dùng loại bình inox 14 -18l hoặc khách có thể dùng bình cầm tay gắn súng rửa xe hoặc bình phun bọt tuyết cầm tay sử dụng khí…

Một số chú ý khi mua thiết bị rửa xe honda

Express Car Wash & Oil Change | Scrub-A-Dub
Một số chú ý khi mua thiết bị rửa xe honda
 • Xem xét thêm, tìm hiểu và xác định nhà cung cấp uy tín, chất lượng để mua được máy tốt, ít hao tốn năng lượng, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.
 • Nên đầu tư máy mới, không nên có thể dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và việc làm này gây tổn hại đến công việc kinh doanh của bạn.
 • Hãy liên lạc một vài hãng dầu nhớt có chủ đạo sách tài trợ máy móc cho các đại lý rửa xe, sửa xe. Nếu được họ hỗ trợ thì bạn sẽ tiết kiệm được tiền bạc mua sắm trang thiết bị ban đầu.

Xem thêm: Hoạt động cần thiết bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh hiện nay

Qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin về kinh nghiệm mở tiệm rửa xe thu hồi vốn cực nhanh. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( codon.vn, thietbiruaxeoto.com.vn, … )

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây