Mục lục

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

Trong nền kinh tế hiện nay, bất động sản được cho là kênh đầu tư ổn định & đem lại lợi nhuận cao. Đây cũng chính là sân chơi hấp dẫn thu hút nhà đầu tư phát triển khả năng kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới. Cùng tham khảo nhé!

Các loại hình đầu tư bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản (1)
Các loại hình đầu tư bất động sản

Căn hộ chung cư

Đây là loại hình bất động sản có cách thức thanh toán linh hoạt nhất với nhiều chính sách mua nhà trả góp hấp dẫntạo điều kiện thuận lợi để người mua dễ dàng sở hữu căn hộ dù chưa đủ tài chính.

Đầu tư đất nền

Đầu tư đất nền ngày càng được ưa sử dụng vì lợi nhuận cao dù loại hình này không ít rủ ro. Những người có kinh nghiệm đầu tư bất động sản đất nền thường chọn lựa khu vực ngoại thành, ven tỉnh để đầu tư loại hình này.

Đầu tư phòng trọ cho thuê

Đầu tư căn hộ chung cư, phòng trọ cho thuê được đánh giá là có tiềm năng gia tăng giá trị bất động sản lớn & tính chắc chắn cao, không chịu ảnh hưởng của biến động thị trường bất động sản.

Xem thêm: Ý tưởng Marketing bất động sản để thu hút khách hàng

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản (2)
Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới

Tìm hiểu kiến thức về bất động sản

“Chậm mà chắc”, việc tìm hiểu kiến thức về bất động sản sẽ tốn quá là nhiều thời gian tuy vậy đây được xem là cách tạo nền tảng vững chắc phục vụ cho quá trình đầu tư. Việc này cũng giống như hành trình hầu hết mỗi người đều phải trải qua 12 năm dài đằng đẵng ngồi trên ghế nhà trường, cộng thêm 4 năm học đại học hoặc cao đẳng, thậm chí một vài người còn dành thêm vài năm nữa để học cao học. Học không những để lấy bằng cấp, mà học còn để có chuyên môn nền tảng phục vụ cho công việc sau này.

Đối với học bất động sản thì người học có nhiều sự chọn lựa không giống nhau, miễn là quá trình học đó đem tới kiến thức cho họ. Họ có thể học tại trường đại học có đào tạo chuyên ngành về bất động sản, hoặc học qua các trung tâm, hoặc học tại các khóa học hay thậm chí là tự học. Thời buổi internet này không khó để chúng ta tiếp cận kiến thức 1 cách đơn giản & không mất tiền ở mọi lúc, mọi nơi. Học ở đâu không thiết yếuđặc biệt là một khi học bạn có được gì.

Trở thành nhà đầu tư bị động

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản (3)
Trở thành nhà đầu tư bị động

Biến các khoản đầu tư bất động sản thành những thu nhập nhập thụ động có lẽ là hình thức đơn giản  dễ thực hiện nhất, hơn thế nữa với những người chưa có trải nghiệm, kiến thức cũng giống như tránh về nguồn vốn. Bạn có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc đầu tư thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs).

Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Hợp tác với những người có trải nghiệm hơn bạn sẽ mang lại giá trị to lớn. Việc tạo ra những mối quan hệ này sẽ giúp ích cho bạn có quyền quyết định đầu tư hợp lý, bù trừ cho điểm không tốt thiếu kinh nghiệm của bản thân. Hãy coi những mối quan hệ này là nền tảng cho sự gắn bó bền lâu.

Tham gia các lớp học/tư vấn từ những nhà môi giới

Để đầu tư bất động sản, bạn phải cần trang bị kiến thức thích hợpDo đóbạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tìm kiếm sự tư vấn từ những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên ngành  kinh nghiệm thực tế.

Xem thêm: Top 10 cách Marketing Online lĩnh vực bất động sản 2022

Khả năng quy hoạch  tính pháp lý của khu đất

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản (4)
Khả năng quy hoạch và tính pháp lý của khu đất

Kinh nghiệm đầu tư đất nền thứ 2 mà chúng tôi mong muốn sẻ chia đấy là lưu ý tới khả năng quy hoạch  tính pháp lý. Hãy chỉ chọn mua những lô đất có tính pháp lý rõ ràng  không nằm trong bản đồ quy hoạch của nhà nước hoặc không thuộc lô đất bị mâu thuẫn.

Việc kiểm tra kỹ càng về tính pháp lý  quy hoạch của lô đất trước lúc mua là việc làm quan trọng để bảo vệ quyền lợi của chính bản thân bạn. Có thể kiểm tra các tất cả thông tin lô đất bằng cách tới những doanh nghiệp tư vấn luật, công ty môi giới bất động sản hay những dịch vụ tư vấn đầu tư bất động sản uy tín. Với những nhà đầu tư cần vay vốn ngân hàng để mua đất nền thì có thể nhờ ngân hàng kiểm tra trong quá trình thẩm định hồ sơ vay vốn.

Khi bạn sở hữu một miếng đất không thuộc diện quy hoạch, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, sổ đỏ hợp pháp thì việc mua bán, chuyển nhượng sau này cũng sẽ xảy ra đơn giản & thuận lợi hơn. Tính thanh khoản & sinh lời của lô đất cũng khả quan hơn rất là nhiềuRủi ro ngâm vốn, lỗ vốn, thậm chí là phá sản cũng giảm đáng kể.

Tìm đến sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn

  • Chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn biết & tránh được những rủi ro, rắc rối trong việc đầu tư. Bạn nên tìm kiếm cho mình nhữngchuyên gia giỏi, đáng tin cậy, có kinh nghiệm hoạt động trên thị trường lâu năm.
  • Hạn chế thông qua trường hợp thuê phải “cò nhà đất”, thiếu kiến thức & tầm nhìn trong đầu tư bất động sản.
  • Bạn cần có những mối quan hệ cộng tác lâu bền với những chuyên gia tư vấn . Đây sẽ là người giúp cho bạn kiếm được nguồn thu nhập với giá hời. cùng lúc đó, họ biết cách nâng cấp giá trị bất động sản để bán với giá cao hơn so với thông thường.

Cân nhắc vị trí bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản (5)
Cân nhắc vị trí bất động sản

Kinh nghiệm đầu tư nhà đấtiếp theo mà giới chuyên gia đưa ra là tìm hiểu tiềm năng sinh lời từ vị trí của dự án – một trong những vấn đề hàng đầu quyết định giá trị bất động sản.

Nhất định, những dự án nằm ở trên các nút giao thông trọng yếu hoặc gần các trục đường huyết mạch, tạo điều kiện thuận tiện di chuyển sẽ được nhiều khách hàng mua để ở quan tâm hơn, từ đấy đảm bảo tính thanh khoản cao cho sản phẩm bất động sản.

Trong trường hợp nhà đầu tư ước muốn “xuống tiền” vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hoặc bất động sản thương mại, chỉ phục vụ mục đích cho thuê, những dự án có mật độ cư dân dày hoặc đông khách vãng lai sẽ mang tới mức lợi nhuận vượt trội hơn.

Bên cạnh đấy, cộng đồng cư dân sinh sống  làm việc xung quanh bất động sản cũng có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lời trong tương lai. Vvì như thế, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về phân khúc khách hàng mà dự án hướng đếnnguồn thu bình quân cũng như mức sẵn lòng chi trả của người dân, đảm bảo việc kinh doanh hoặc cho thuê lại đều đem tới hiệu quả.

Cân nhắc việc đầu tư “lướt sóng”

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản (6)
Cân nhắc việc đầu tư “lướt sóng”

Đầu tư BĐS lướt sóng đòi hỏi nhà đầu tư nên có nhiều kinh nghiệm, nhạy bén trước mọi biến động trên thị trường BĐS. Một nhà đầu tư lướt sóng tốt thường chọn được những thời điểm xuống tiền phù hợp nhằm mang đến những lợi nhuận tối ưu nhất. Loại hình đầu tư này thường có thời hạn vài tháng đến một năm. Nếu là nhà đầu tư mới chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên cân nhắc đầu tư “lướt sóng” hạn chế trạng thái mất trắng tiền vốn.

Không sử dụng nhiều đòn bẩy tài chính

Đòn bẩy tài chính có nghĩa là nhiều nhà đầu tư vay số vốn lớn đề đầu tư vào dự án, đây là sai lầm lớn mà thời gian qua nhiều nhà đầu tư đang mắc phải. Khi dồn tiền vay vào một dự án, nếu gặp phải dự án có tính thanh khoản kém nhà đầu tư nhà đầu tư sẽ phải gồng mình chịu áp lực trả lãi suất vay  tiền gốc. Dẫn đến việc bán tháo giá tốt bất động sản hạn chế lỗ nặng. Vì như thế nhà đầu tư nên tính toán, kiểm soát được đầu vào  ra của từng dự án bất động sản trước khi đổ dòng tiền lớn đầu tư.

Xem thêm: Cách tạo trang web bất động sản thu hút khách hàng

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Kinh nghiệm đầu tư bất động sản cho người mới. Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (congtytrananh.vn, infina.vn,…)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây