10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

Trong khi làm SEO, việc để trùng lặp nội dung (Duplicate content) rất dễ xảy ra. Có thể trùng lặp hình ảnh, video hoặc nội dung bài viết ở cùng một trang web hoặc nhiều trang web khác nhau. Trước đây, chúng tôi đã giúp bạn có thể phân biệt được10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả.

Nội dung trùng lặp là gì?

Duplicate Content ( trùng lặp nội dung ) là những thông tin gồm có hình ảnh, video, văn bản xuất hiện hai hay nhiều lần trên cùng một Web (hoặc nhiều Web khác nhau)

Tại sao bạn cần phải tìm hiểu về các Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp?

Mục tiêu của Google hay các công cụ tìm kiếm đều hướng đến việc cung cấp thông tin có giá trị, nguyên bản.

Thế nên, Google coi các nội dung sao chép, copy, trùng lặp là mối đe dọa đối với trải nghiệm của người dùng. Nếu như một trang được tìm thấy có nội dung sao chép, công cụ tìm kiếm thường sẽ phạt trang bằng cách giảm thứ hạng hoặc xóa hoàn toàn khỏi kết quả của tìm kiếm. Điều này ảnh hướng lớn đến nỗ lực SEO – tối ưu hóa Web của bạn .

Và để tránh việc bị phạt trang Web của mình như vậy, các nhà quản trị càng phải gắt gao hơn trong việc kiểm duyệt nội dung có tính chất trùng lặp. Từ đây các công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp ra đời. Hôm nay hãy cùng ATP Software khám phá hơn 10 công cụ kiểm tra trùng lặp nhé.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

Những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp nổi bật

Duplichecker

DuPliChecker là nơi kiểm tra đạo văn vô cùng hữu ích. Nó cho phép bạn Check trùng lặp content thông quan việc dán đoạn văn bản, tải tệp Docx hoặc text File văn bản muốn kiểm tra lên.

Điều thú vị là bạn sẽ kiểm duyệt không giới hạn khi mà bạn đăng ký (bạn được phép 1 tìm kiếm không mất phí trước khi đăng ký). Quá trình quét sao chép hoàn tất chỉ trong vài giây (tất nhiên Việc này sẽ dựa vào độ dài của văn bản, trang hoặc file bạn đang quét). Điểm thu hút của Duplicheker là sự đơn giản, không mất phí và hiệu quả!

Địa chỉ công cụ: https://www.duplichecker.com

Small SEO tool

Được xem là là công cụ kiểm tra trùng lặp content phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Các SEOer thường xuyên sử dụng công cụ này để kiểm tra nhanh nội dung được biên tập trước khi cho xuất bản lên website.

Địa chỉ công cụ : http://smallseotools.com/plagiarism-checker/

Công cụ SEO này sử dụng hoàn toàn miễn phí để kiểm tra việc sao chép nội dung văn bản. Content sẽ được kiểm tra cẩn thận và công cụ này sẽ cho ra kết quả có bao nhiêu văn bản hiển thị trong các bài viết khác.

SITELINER

Công cụ tuyệt vời cho việc kiểm tra toàn bộ website có nội dung trùng lặp hay chưa.

Địa chỉ công cụ: https://www.siteliner.com

Chỉ phải dán URL của Web vào hộp kiểm và nó sẽ quét thông tin trùng lặp, thời gian tải trang, số lượng từ trên mỗi trang, liên kết nội bộ, outlink và nhiều thêm nữa. Tùy thuộc theo kích thước trang Website của bạn, quá trình quét có thể mất vài phút, tuy nhiên kết quả cũng đáng để chờ. Khi công đoạn quét hoàn tất, bạn sẽ nhấp vào kết quả để biết thêm chi tiết và thậm chí download báo cáo quét dưới dạng PDF.

Lưu ý: Dịch vụ Siteliner miễn phí được giới hạn ở một lần quét, mỗi trang web, mỗi tháng, nhưng dịch vụ cao cấp Siteliner giá cũng rất phải chăng (mỗi trang được quét chỉ có chi phí 1$ và bạn có thể quét thường xuyên như bạn muốn).

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

PLAGSPOTTER

Phần mềm PlagSpotter quét URL cần check trùng lặp nội dung chỉ mất chưa đầy một phút với 49 nguồn được liệt kê, gồm có các liên kết đến các nguồn đấy để xem xét thêm.

Ngoài ra còn có một tính năng “Độc đáo” cho phép bạn so sánh văn bản đã được gắn cờ là trùng lặp. Trong khi tìm kiếm URL của PlagSpotter không mất phí, bạn sẽ đăng ký dùng thử miễn phí 7 ngày để tận hưởng nhiều chức năng có ích, gồm có giám sát đạo văn, tìm kiếm không giới hạn, tìm kiếm hàng loạt, quét toàn trang và hơn thế nữa.

Nếu như bạn mong muốn tiếp tục sử dụng PlagSpotter một khi sử dụng thử không mất phí, phiên bản đóng phí cũng cực kỳ phải chăng thôi.

Copyscape

Địa chỉ công cụ : http://www.copyscape.com/

Copyscape là công cụ phổ biến nhất để phát hiện sự sao chép trái phép nội dung trực tuyến (có tính phí )

Trong khi phiên bản miễn phí không thực hiện tìm kiếm sâu (phá vỡ văn bản để tìm kiếm một phần trùng lặp), nó thực hiện một công việc toàn diện trong việc tìm kiếm các kết hợp chính xác. Nếu bạn đã tìm thấy 2 URL hoặc khối văn bản xuất hiện tương tự, Copyscape có công cụ so sánh miễn phí sẽ làm nổi bật nội dung trùng lặp trong văn bản.

Mặc dù có một số lượng tìm kiếm giới hạn cho mỗi trang web với dịch vụ miễn phí của họ, tài khoản Premium (trả tiền) của Copyscape cho phép bạn tìm kiếm không giới hạn, tìm kiếm sâu, trích đoạn văn bản tìm kiếm, tìm kiếm trang web đầy đủ và giám sát hàng tháng về đạo văn.

Những công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp đáng chú ý khác:

Công cụ Plagium

Plagium là công cụ có giao diện thân thiện dễ dùng, tốc độ công cụ này tải văn bản khá nhanh. Bạn có thể kiểm tra URL văn bản (lên đến 5000 ký tự) hay tập tin.

Công cụ Plagiarisma

Với Plagiarisma, bạn có thể kiểm tra nội dung sao chép với nhiều hình thức kiểm tra : URL trang web, bài viết dưới dạng văn bản, file tải trực tiếp (định dạng fpd, doc, docx, html).

Công cụ plagiarisma hỗ trợ kiểm tra được văn bản dưới nhiều định dạng như: HTML, DOCX, XLS, PDB, OTD, TXT, XLSX…và hỗ trợ 190 ngôn ngữ.

Địa chỉ công cụ Plagiarisma: https://plagiarisma.net/

Công cụ Dustball

Bạn có thể tải trực tiếp tệp word để kiểm duyệt, thế nhưng điểm yếu là công cụ Dustball chỉ cho phép kiểm tra miễn phí một bài viết trong ngày. Nếu tiếp tục dịch vụ của họ bắt buộc bạn phải đóng phí.

Công cụ DMCA Scan

DMCA Scan sẽ cấp cho bạn 2 lần sử dụng miễn phí, công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung sao chép, bạn cũng có thể sử dụng tính năng của DCMA báo cáo các nội dung sao chép từ trang web của bạn hiệu quả.

10 công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp hiệu quả

Công cụ Copygator

Copygator là công cụ theo dõi free RSS feed webiste của bạn. Công cụ này sẽ tìm thấy nơi bài viết website của bạn được đăng tải trên google.

Công tụ Articlechecker

Công cụ này cho phép bạn kiểm tra các bài viết sao chép từ các trang báo hay webiste khác. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra trên cả Google và Yahoo.

Công cụ Plagspotter

Plagspotter là dịch vụ miễn phí giúp bạn theo dõi các tài liệu đã được cấp phép bản quyền trên mạng internet toàn cầu.

Copyleaks.com

Với hơn 10+ công cụ kiểm tra trùng lặp trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn vận dụng thành công trong hành trình xây dựng Website của mình!

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
1
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây