Tổng hợp kích thước ảnh trên Website 2022

Kích thước ảnh trên Website có tỷ lệ là bao nhiêu? Bài viết này sẽ bật mí đến bạn những con số cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế web cũng như lựa chọn hình ảnh để đăng tải trên website. Nếu bạn là một người mới bắt đầu đặt chân vào lĩnh vực xây dựng web và bạn muốn trang web của mình trở nên đẹp mắt, hấp dẫn, có thể sử dụng hình ảnh hiệu quả nhất, thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua những nội dung dưới đây.

Vì sao cần sử dụng kích thước ảnh cho website

1. Hỗ trợ SEO website

Hiện nay, phần lớn các website đều áp dụng những chiến thuật SEO để gia tăng thứ hạng trang nhằm tiếp cận nhiều người dùng hơn và gia tăng đáng kể lượt truy cập. Để thực hiện được mục tiêu đó thì các hình ảnh khi thiết kế web cũng cần đáp ứng đủ những tiêu chí cơ bản mà Google đưa ra. Có như vậy, khi các hình ảnh đạt chuẩn thì website cũng được tối ưu.

Ở thời điểm hiện tại, các công cụ của Google vẫn chưa thể “đọc hiểu” đầy đủ ý nghĩa của hình ảnh. Việc đánh giá các tiêu chí sẽ dựa nhiều vào kích thước, tỷ lệ, alt ảnh, tên file ảnh.

2. Nâng cao trải nghiệm người dùng

Kích thước ảnh chuẩn được khuyến cáo dựa trên tỷ lệ ảnh phù hợp với tỷ lệ màn hình phổ biến của các thiết bị và phần nào dựa trên thói quen sử dụng, quan sát hình ảnh của người dùng. Khi sử dụng hình ảnh với kích thước phù hợp, bạn sẽ giúp người dùng có thể tiếp thu nội dung đầy đủ, trọn vẹn hơn, từ đó, có những trải nghiệm người dùng tốt hơn khi sử dụng website.

Mặt khác, các thông số về kích thước cũng giúp bạn chọn lọc được các hình ảnh phù hợp để đăng tải mà không cần sử dụng file ảnh có kích thước quá lớn, dung lượng quá cao.

3. Diện mạo chuyên nghiệp, thu hút cho website

Sử dụng loạt hình ảnh có kích thước đồng đều, đạt chuẩn sẽ giúp diện mạo của trang web thêm phần chuyên nghiệp và thu hút. Hình ảnh của bạn khi đăng tải sẽ không bị kém

Tổng hợp kích thước ảnh chuẩn trên Website

Tổng hợp kích thước ảnh trên Website

Kích thước bìa cho bài viết trên Website

Một bài post chuẩn SEO và tối ưu trải nghiệm người sử dụng (UX/UI) thì ảnh bìa theo kích thước chuẩn là một yếu tố không thể thiếu. Hình ảnh là yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn đến người dùng, đôi khi người dùng click chỉ vì tấm hình hút mắt, net và chuẩn kích thước.

  • Kích thước chuẩn của ảnh bìa thường sẽ là: 1360 x 540 pixel

Ngoài yếu tố chú trọng đến kích thước ra bạn phải cần lưu ý thêm việc giảm dung lượng tệp ảnh để tăng tốc độ load trang. , chú ý khi đặt ảnh bìa thì nên là các tấm hình đưa thuộc tính nhãn hiệu, hạn chế copy nguyên hình sẽ làm giảm phần trăm seo.

Kích thước ảnh khác trong bài viết trên Website

Ngoài việc lưu ý đến ảnh bìa, bạn phải cần lưu ý thêm các kích thước ảnh khác tại bài đăng. phía dưới tôi sẽ đưa rõ ra vài kích thước theo từng dạng thông tin, bạn có khả năng vận dụng một cách linh động. các chỉ số kích thước ảnh chuẩn trên website:

  • Kích thước ảnh minh họa: 300 x 188 pixel
  • Kích thước ảnh chi tiết: 800 x 500 pixel
  • Kích thước hình ảnh bên trong sản phẩm: hình ảnh minh họa là 300 x 400 pixel, hình ảnh chi tiết 600 x 800 pixel

Tổng hợp kích thước ảnh chuẩn trên Website

Chú ý khi đặt ảnh trên bài viết Website

Đặt tên cho hình ảnh của bạn: Viết tiếng Việt không dấu, nội dung có chứ từ khóa liên quan tới tên bài viết/ hàng hóa của bạn. Google thường sẽ chỉ đọc theo dạng tên như “Cach-thiet-ke-website” thay vì “Cách thiết kế website”.

Sửa đổi và cải thiện thẻ alt: đây chính là nội dung dùng để thay thế cho hình ảnh khi hình ảnh không hiển thị được hoặc để chế ở độ ẩn trong trình duyệt. bạn cần copy tên ảnh vào phần này.

Kích thước & dung lượng ảnh: Như đã nói ở trên, kích thước ảnh , dung lượng của ảnh bạn up lên là rất quan trọng. Nó không những tăng tỷ lệ chuyển đổi mà còn giúp hỗ trợ seo cho người dùng tốt hơn vô cùng nhiều.

  • Chọn định dạng JPEG, PNG hay GIF:
  • Hình ảnh JPEG dung lượng thấp, tuy nhiên đôi khi chất lượng hình ảnh hơi kém.
  • GIF thường hay sẽ sử dụng để tạo chuyển đổi hay tạo nút cho bài post. tuy vậy, với những n=hình ảnh lớn sẽ làm giảm tốc độ tải trang do dung lượng hình ảnh cao.
  • Hình ảnh PNG rõ và đa dạng màu sắc, hình ảnh khá chân thực và thường hay được dùng khá là nhiều, đây thường hay là tệp dạng thiết kế.

Tổng hợp kích thước ảnh chuẩn trên Website

Kích thước ảnh trên website qua nền tảng WordPress

Việc thiết kế ảnh chuẩn theo kích thước đôi khi làm tốn khá nhiều time của bạn. vì thế, với nền tảng WordPress bạn có thể chỉnh sửa kích thước tùy theo ý mong muốn của bản thân. Hiện trong wordpress giúp đỡ 3 kích thước chính đó là nhỏ, trung bình , đầy đủ:

Bước 1 Bấm vào “Thêm Media” để thêm hình vô bài post

Bước 2 Tải tập tin hình lên

Bước 3 Trước thời gian chèn hình vào bài viết, thì kéo xuống phàn kích thước để tùy chỉnh kích thước theo ý muốn

Bước 4 Nhấn enter để chèn ảnh vào bài đăng

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
33
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây