Kĩ thuật xây dựng facebook group từ Zero tới Hero

Xây dựng group facebook rất dễ nhưng giữ được lượng tương tác thực lại càng khó, nhiều bạn có suy nghĩ rằng vào facebook tạo một group sau đó đưa bài viết lên là sẽ có được người dùng quan tâm, quan điểm này hoàn toàn sai lầm.

Mỗi ngày có hàng triệu người lập một group ra nhưng lại đưa rác lên trên group những người tham gia group tự động out group và xóa luôn cả bạn bè với người chủ group đó. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn kinh nghiệm xây dựng group facebook từ con số 0 và giữ được lượng tương tác thực.

1. XÂY DỰNG GROUP FACEBOOK TỪ NHỮNG CON SỐ NHỎ NHẤT

Xây dựng group facebook cũng thế trước khi bắt đầu tạo một group các bạn phải hiểu được:

– Khách hàng mục tiêu khách hàng của mình là ai?

– Những thứ khách hàng muốn là gì?

– Mình có thể giải quyết vấn đề gì cho họ?,….

Nếu bạn không hiểu được khách hàng của mình thì bạn sẽ tạo ra một núi rác tất nhiên núi rác dọn rất khổ thậm chí bỏ núi rác này luôn không ai thèm care cả.

1.1 Xác định được chân dung khách hàng tiềm năng

Mỗi lĩnh vực sẽ có những đối tượng khách hàng khác nhau, việc xây dựng group facebook sẽ giúp chúng ta biết hơn về hành vi khách hàng của mình.

Ví dụ: Lĩnh vực mỹ phẩm của các Boss mỹ phẩm khách hàng Boss mỹ phẩm muốn nhắm đến lại là các mẹ bỉm vì mẹ bỉm sẽ có nhiều thời gian cho việc bán hàng online, trở thành các CTV hỗ trợ các Boss mỹ phẩm. Hay là các bạn sinh viên từ 18 – 25 tuổi muốn tăng thu nhập từ việc bán hàng online.

Trong ví dụ trên mình muốn nói rằng hãy hình dung khách hàng của mình càng rõ ràng càng tốt để xây dựng group thật chất lượng và là nơi khách hàng của bạn có thể nhận được rất nhiều giá tri từ chính bạn và những người khác trong cộng đồng của bạn (điều quan trọng nhất trong một group phát triển)

1.2 Sáng tạo nội dung

Muốn xây dựng Facebook group bạn nên chú tâm vào những giá trị mang lại lợi ích lớn cho nhóm khách hàng của mình.

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đăng một bài viết bán hàng lên khách hàng sẽ luôn mua sản phẩm của bạn, điều đó hoàng toàn sai lầm khách hàng là những người khó tính họ sẽ không dễ dàng tiếp nhận sản phẩm của bạn đâu.

Sáng tạo nội dung sao cho phù hợp với hành vi khách hàng của mình, tại sao mình tạo ra một group chỉ võn vẹn 1k1 thành viên mà tương tác 1 tuần lại lên tới 400 thấp nhất cũng 200 người. Chất lượng vẫn hơn số lượng nhỉ?

Mình luôn luôn tạo ra những giá trị những thành viên trong group luôn WOW và họ sẵn sàng mời bạn bè tham gia cùng để nhận được nhiều giá trị từ mình, vô tình mình đã tạo ra một văn hóa cho những thành viên của mình.

————-Sáng tạo như thế nào để phù hợp————-

Nội dung theo dạng 90% chia sẽ và 10% bán hàng tức là trong group bạn sẽ chuyên chia sẽ nhiều giá vô tình bạn lại trở thành một KOLs trong lĩnh vực của mình và khách hàng sẽ tự đến với khách hàng của bạn.

Điều này đòi hỏi bạn phải chú tâm vào khách hàng và sáng tạo nội dung sao cho phù hợp với khách hàng

Ví dụ: Ngành bất động sản hành vi khách hàng của ngành này là sẽ không tương tác trừ khi họ có nhu cầu cao họ sẽ để lại số điện thoại cho bạn hỗ trợ họ. Trong group các bạn nên xây dựng một văn hóa phù hợp với nhóm đối tượng này như

– Ở tuổi 45 nên mua nhà hay mua xe trước?

– 5 lý do tại sao phải chọn phong thủy hướng nam

– Có nên mua nhà ở Phú Quốc hay không?

-…

Trong những bài viết các bạn chèn sản phẩm của mình hoặc số điện thoại để khách hàng có thể liên hệ với bạn.

Mình thường sẽ xem phản ứng khách hàng nhiều hơn và thuật toán mới cho bạn thấy được có bao nhiêu người đang quan tâm bài viết của bạn trên cộng đồng.

2. CÁCH TĂNG DUY TRÌ VÀ TĂNG TƯƠNG TÁC

Tương tác Facebook là gì? 8 cách tăng tương tác Facebook miễn phí

2.1 Lọc tương tác

Bạn phải luôn liên tục lọc tương tác trong group làm cho group của bạn phải luôn có khách hàng quan tâm. Làm cho tệp khách hàng trong group phải thật sự quan tâm đến những giá trị trong group

2.2. Tạo giá trị cần

Bạn có biết tại sao nhiều group luôn có những tương tác siêu cao như Thánh RiviuCộng đồng cung cáp tài liệu và giải pháp marketingcộng đồng digital marketing không?

Bởi vì họ luôn tạo ra nhiều giá trị thực làm cho những thành viên trong group luôn vui vẻ không ngại nhận thông báo của group mỗi khi có bài viết mới

2.3 Kết nối với các thành viên

Tạo ra cộng đồng mà không có sự kết nối cộng đồng đó sẽ sớm thất bại tuy nhiên nếu chủ group biết tạo ra những sự kết nối làm cho các thành viên nghĩ rằng họ là một trong những thành viên đóng góp một phần xây dựng group, họ sẽ luôn ở lại và tương tác.

Một tập thể sẽ luôn có người cần nhận được giá trị và người trao đi giá trị.

2.4. Tạo ra minigame

Hình thức nhiều group làm nhất nhưng đòi hỏi group đó phải có lượng thành viên lớn và chất. Minigame hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển cũng như xây dựng group.

3. KẾT LUẬN

Việc xây dựng Facebook Group đòi hỏi bạn phải có được tầm nhìn và quyết tâm xây dựng nó, một group có được nhiều tương tác và thành công không phải là chuyện một sớm một chiều mà làm được.

Một Facebook Group phát triển là phải có được sự công nhận của các thành viên trong group và họ phải luôn quan tâm đến các chủ đề của Group tuy nhiên theo luật không tạo ra rác. Nếu trong thời gian đầu bạn không thể thêm nhiều thành viên vào group hãy sử dụng Tool Simple Account của ATP.

8 Cách Giúp Bạn Tăng Độ Tương Tác Và Long Trung Thành Của Nhân Sự Trong  Doanh Nghiệp - Đào tạo nhân sự, Quản trị nhân sự, quản trị nhân lực
0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây