Top 7 cách kéo khách hàng tương tác trên Facebook hiệu quả

Chăm sóc, tư vấn, trò chuyện và tiếp nhận phản hồi của khách hàng một cách chu đáo, nhiệt tình và tích cực nhất là cách mà nhiều doanh nghiệp đang hướng tới trong hoạt động tương tác với khách hàng. Vậy tương tác với khách hàng như thế nào để đem lại hiệu quả bán hàng cao, cùng chuyên gia ATPSOFTWARE tìm hiểu trong bài viết Top 7 cách kéo khách hàng tương tác trên Facebook hiệu quả.

Top 7 cách kéo khách hàng tương tác trên Facebook hiệu quả

Tương tác với khách hàng thường xuyên hơn

Các chuyên mục hỏi – đáp thắc mắc, tư vấn, đặc biệt ứng dụng “live stream” là những thứ không được quên nếu muốn “giữ chân” khách hàng dài lâu. Bạn nên chịu khó trả lời bình luận nhiều hơn, cố gắng đừng bỏ sót bình luận của bất kỳ ai.

Đặc biệt khi khách hàng cần tư vấn qua fanpage, hãy cố gắng kéo dài cuộc trò chuyện để gây ấn tượng với họ nhiều hơn.

Top 7 cách kéo khách hàng tương tác trên Facebook hiệu quả

Kéo đối tượng mua hàng qua clip

Ngày nay, clip cũng đã trở thành chiến lược thu hút đối tượng mua hàng trên Facebook siêu hiệu quả. cùng với việc tạo những nội dung hàng hóa truyền tải qua video một cách độc đáo có khả năng thu về cho người dùng hàng trăm đơn hàng. Có vô số thể loại video có khả năng giúp bạn kéo về lượng khách hàng tiềm năng như Review, funny, trải nghiệm, …

Nếu như bạn không giỏi diễn, không sao hết, bạn cũng có khả năng chỉnh sửa lại 1. đoạn video ngắn trong bộ phim, hay 1. MV người nổi tiếng. Edit và chèn hàng hóa 1. cách tinh tế! đảm bảo sẽ hấp dẫn lượng người đọc vô cùng nhiều!

Tạo sự kiện trên page

Đây chính là kế hoạch được nhiều ông lớn sử dụng. Bạn cũng có thể ấp dụng chiến lược này cho doanh nghiệp của chính mình. Chỉ với việc xây dựng các sự kiện như doanh nghiệp tròn 1 năm, sự kiện black Friday hay Đồng hành mua Covy hẳn sẽ thu hút lượng đối tượng mua hàng lưu ý vô cùng rất nhiều.

Nếu như bạn chưa từng thử chiến lược này hãy đọc thêm ngay các chiến dịch mà đối thủ của bạn đã xây dựng và thành công để có hướng đi nhé!

Top 7 cách kéo khách hàng tương tác trên Facebook hiệu quả

Hãy để khách hàng nói về khách hàng

Khái niệm này chính là feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm “nói” với khách hàng mới về những gì họ đã sử dụng.

Hãy up những lời cảm ơn, review từ khách hàng cũ cho khách hàng mới đọc. Hãy kể nhiều hơn về những câu chuyện của khách hàng sau khi dùng sản phẩm/dịch vụ. Càng vui vẻ, tinh tế, thân thiện càng tốt. Nó thể hiện được chất lượng và sự gắn bó của khách hàng, và nhiều khách hàng khác sẽ nghĩ rằng “nhiều người đã tin tưởng và gắn bó với đơn vị này, tại sao tôi lại không?”

Hơn nữa, tâm lý đám đông của người Việt thường thích dùng những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hơn.

Cung cấp các thông tin hữu ích

Lưu ý khi làm nội dung cho fanpage: đừng chỉ quảng cáo sản phẩm/dịch vụ. Đây là điều tối kỵ nhất khi làm content cho fanpage. Bởi điều này sẽ dễ gây mất thiện cảm giữa khách hàng với thương hiệu chỉ biết “khoe mẽ” về bản thân.

VD: làm thực phẩm thì nên cung cấp một số thông tin về tình hình ô nhiễm thực phẩm, nguồn gốc các sản phẩm, cách chế biến. Làm mỹ phẩm thì cung cấp một số review về cách trang điểm, chăm sóc da… Tóm lại, làm sao để khách hàng họ nghĩ là bạn đang cố gắng giúp họ chọn lựa sản phẩm một cách khách quan nhất.

Top 7 cách kéo khách hàng tương tác trên Facebook hiệu quả

Kéo đối tượng mua hàng qua hình ảnh

Với từng ngành hàng, sẽ có nhiều kế hoạch kéo đối tượng mua hàng trên Facebook khác nhau. tuy vậy, đa phần các mặt hàng trên Facebook đều có thể áp dụng kế hoạch kéo đối tượng mua hàng trên kênh Facebook trên kênh Facebook qua hình ảnh. người dùng thường hay có hầu như rất ít thông tin về sản phẩm của bạn, khác với ngoài đời họ có thể cầm, nắm, hay thử trực tiếp. Vậy làm thế nào để họ biết sản phẩm của bạn là tốt => “Hình ảnh”.

Bạn có những hình ảnh thực tế về hàng hóa của bản thân, đây dám chắc là một điểm cộng và nếu như hình ảnh đó hấp dẫn, chỉnh chu, đây có thể là yếu tố ảnh hưởng đến gần như 100% quyết định xuống đơn hàng của khách. Vậy nếu tôi không có ý tưởng về hình ảnh, tôi có thể tham khảo ở đâu? Google, instagram hay pinterest là các kênh tìm kiếm ý tưởng hình ảnh lý tưởng. đặc biệt là mạng xã hội instagram, kênh mạng xã hội hình ảnh khổng lồ.

Tổ chức những trò chơi, cuộc thi hay tặng quà không mất phí

  • Một cuộc thi ảnh về hàng hóa của bạn.
  • Một trò chơi đoán tên hàng hóa, kèm số trúng thưởng
  • Like trang, kết nối bài đăng, Cmt họ tên, , tag 3. những người bạn trong một bài post của bạn để có khả năng nhận quà

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
3
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây