Instant Articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả 2023

Instant Articles là gì? Từ khóa “Instant Articles là gì” này đang được tìm kiếm khá nhiều trên các công cụ tìm kiếm trong thời gian gần đây. Hầu hết, phần lớn mọi người biết tới Instant Articles là 1 công cụ khắc phục các vấn đề về tốc độ load trang Web trên các thiết bị di động đặc biệt là trên SmartPhone. Nhưng đa số mọi người muốn nghiên cứu công cụ này vì nó được phát triển bởi mạng xã hội Facebook.

Instant Articles là gì?

Instant Articles là công cụ được Facebook phát triển nhằm mục đích khắc phục vấn đề tải trang trên các thiết bị di động, đặc biệt là trên điện thoại thông minh.

Công cụ này đã được thử nghiệm vào khoảng tháng 5/2015 và phần nào đó đem lại những thành công ngoài mong đợi.

Nhìn chung các nền tảng hỗ trợ của Facebook khi được phát triển đều có mục đích cải thiện trải nghiệm của người dùng trở nên tốt hơn. Nhất là hiện nay ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động để truy cập vào Facebook thì những cải thiện nhằm tăng tính tương tác, hỗ trợ nội dung là công việc rất cần thiết.

Tầm quan trọng của Instant Articles càng được nhấn mạnh hơn khi Josh Roberts (Giám đốc sản phẩm của Facebook) có giải thích rằng:

“Mục tiêu của Facebook là “kết nối” mọi người với các câu chuyện, các bài viết, video hoặc các hình ảnh mà họ quan tâm nhất. Rõ ràng việc mở Instant Articles cung cấp một trải nghiệm đọc tin tức nhanh hơn cho mọi người và cải thiện đáng kể cách các nhà xuất bản tiếp cận với đối tượng của họ trên Facebook”

Cách để xây dựng Instant Articles dễ làm nhất

Bước 1: Đăng nhập vào Instant Articles

Instant Articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả

Những bước đầu và cũng là bước quan trọng nhất, đó là bạn phải đăng nhập Instant Articles.

Tổng thể những gì bạn cần làm là truy cập instantarticles.fb.com.

Lưu ý: Để khởi đầu bạn phải có một trang Fanpage (hay nói một cách khác là ứng dụng xã hội Facebook Page), và vai trò của bạn trên Page hoàn toàn có thể là Admin hoặc người biên tập.

Bước 2: Chọn lựa Fanpage Facebook

Instant Articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả

Sau khi đăng nhập xong bạn có thể giải pháp lựa chọn bất kể một Page nào mà bạn muốn kích hoạt Instant Articles (trường hợp nếu có khá nhiều Fanpage).

Bước 3: Khai báo và xác minh địa chỉ website

Instant Articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả

Sau khi phương án lựa chọn xong Fanpage mà bạn muốn cài đặt Instant Articles, bạn sẽ được yêu cầu nhập một URL để mạng xã hội Facebook xét duyệt. URL này có thể là URL của một trang web hoặc một blog,… Mà bạn làm người điều hành sở hữu. Chẳng hạn như URL là atpsoftware.vn, hay atpmedia.vn….

Để xác nhận URL của bạn, tổng thể những gì bạn cần làm là thêm một thẻ Meta tag: HTML’s <head> tag rồi sau đó thêm URL trang web của bạn vào. Bạn rất có thể tìm thấy tổng quan các thông tin cần tận dụng trong Instant Articles Settings:

Bước 4: Tạo Articles

Bạn có thể đồng bộ Blog của chính bản thân mình với Instant Articles thông qua công cụ xuất bản của mạng xã hội FB, RSS Feed hoặc sử dụng API.

  • Mối liên quan với WordPress:

Nếu sử dụng WordPress để tăng nhiều “sức hấp dẫn” cho blog của bạn, Facebook cũng tạo một plugin để streamline quá trình tạo Instant Articles. Đây là cách nhanh nhất và đơn giản dễ dàng nhất để thiết đặt Instant Articles.

  • Công cụ xuất bản (Publishing tools):

Cùng theo với plugin WordPress, ứng dụng xã hội Facebook cũng hợp tác với nhiều nền tảng xuất bản để tạo ra tính hợp nhất Instant Articles.

Công cụ xuất bản (Publishing tools) bao gồm: Drupal, Atavist, Medium, Perk Distributed, RebelMouse, ShareThis, Sovrn, Steller, Tempest.

  • RSS feed:

Nếu không sử dụng WordPress hoặc CMS được các công cụ xuất bản của Facebook hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể mối liên quan các Content nội dung trên ứng dụng xã hội Facebook thông qua RSS feed.

RSS feed hoàn toàn có thể tích hợp liền mạch với mạng xã hội Facebook, các bài viết mới sẽ được tự động cung cấp Instant Articles bất cứ lúc nào bạn xuất nhấn nút xuất bản.

Để kích hoạt tính năng xuất bản từ một RSS feed, bạn phải cấu hình hệ thống quản lý nội dung để tạo một RSS feed mới có chứa cục bộ nội dung của mỗi Article trong Instant Articles markup.

  • API:

API cho phép bạn tạo, xuất bản, cập nhật và xóa Instant Articles trực tiếp trên hệ thống quản trị Content và là một giải pháp thay thế tuyệt vời để quan hệ thông qua RSS.

Bước 5: Chỉnh sửa Style

Mạng xã hội Facebook cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh style bài viết của bạn trong suốt quá trình setup. Tại đây bạn hoàn toàn có thể upload logo và phương án lựa chọn font chữ mà bạn muốn dùng.

Instant Articles là gì? Bật mí cách cài đặt hiệu quả

Bước 6: Submit để Facebook xét duyệt

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn rất có thể submit feed của bản thân để mạng xã hội Facebook xét duyệt và xác minh tổng thể các bài viết được tạo trên trang web của bạn đã được định dạng đúng hay chưa.

Facebook sẽ xét duyệt trong vòng từ 24 – 48 giờ.

 

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

0
Chia Sẻ
6
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây