Mục lục

Hướng dẫn kinh doanh trên eBay.com – Bí quyết kinh doanh hiệu quả

[kkstarratings] Kinh doanh trên eBay.com – Bí quyết kinh doanh hiệu quả trên eBay từ A-Z – Đối với những ai đã, đang và chuẩn bị để tham gia vào thị trường kinh doanh online trên Thương mại điện tử thì chắc hẳn không ai còn xa lạ với những cái tên lớn mua sắm trực tuyến hàng đầu thế giới như: Amazon.com, Alibaba, eBay,…Tuy mới thành lập hơn 20 năm, nhưng Ebay đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những trang mua sắm lớn nhất thế giới. Và đây là mảnh đất màu mỡ cho những người mới bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử.

Và bài viết này ATP Software sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về Ebay và Hướng dẫn cách để kinh doanh hiệu quả trên eBay.com từ A-Z. Nào cùng mình tìm hiểu nhé!

Tổng quan về eBay.com

eBay là gì?

eBay là một trong những website thương mại điện tử lớn trên thế giới với những tính năng tuyệt vời. nơi bạn có thể tiếp cận với khách hàng quốc tế hoặc các khách hàng tiềm năng đến từ mọi quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Đức, Pháp,…Đây là nơi mang đến cho bạn cơ hội để giới thiệu sản phẩm của mình đến với tất cả khách hàng toàn cầu. Điều đó quả là một cơ hội tuyệt vời cho công việc kinh doanh của bạn.

Được thành lập vào những năm 1995 cho đến nay, sau hơn 20 năm hình thành và phát triển. eBay hiện tại đã có hơn 1,4 tỷ lượt khách hàng truy cập mỗi tháng đến từ mọi quốc gia. Và điều đáng chú ý rằng, lượng khách hàng này chỉ tính riêng tại eBay.com mà thôi!

Các thị trường eBay

Ngoài ra, eBay cũng đã có mặt tài nhiều thị trường lớn khác trên thế giới. Tiêu biểu là ở các quốc gia như:

 • eBay.com – Thị trường Mỹ và toàn cầu
 • eBay.co.uk – Thị trường Vương Quốc Anh
 • eBay.de – Thị trường Đức
 • eBay.com.au – Thị trường Australia
 • eBay.it – Thị trường Italy
 • eBay.fr – Thị trường Pháp
 • Ngoài ra, ở tất cả các nước thì eBay hầu như đã đăng ký tên miền thương hiệu của họ. Tuy nhiên, mình chỉ liệt kê các thị trường lớn của eBay như trên mà thôi.

Thật thú vị phải không ? Chỉ riêng tại eBay.com thôi bạn đã có thể tiếp cận hàng tỷ khách hàng rồi! Chưa kể đến việc bạn hoàn toàn có thể sử dụng eBay để phát triển thị trường tại tất cả các quốc gia mà eBay đã và đang hiện diện tại đó.

Ưu thế cạnh tranh và Tiềm năng phát triển Ebay

Lợi thế cạnh tranh của eBay:

Một lợi thế quan trọng của eBay cũng như các trang TMĐT khác là khả năng liên kết người mua và người bán trên cũng một website, tại đây eBay thu một khoản phí nhỏ cho việc niêm yết hàng hóa và bán hàng.

Lợi thế lớn nhất của eBay là lợi thế về quy mô và ảnh hưởng lan truyền mà nó tạo ra. Nếu bạn là người bán thì eBay là địa chỉ có nhiều người mua nhất, còn nếu bạn là người mua thì nó là địa chỉ cónhiều thông tin về giá cả nhất:

 • Trung bình một ngày có tới hàng triệu món hàng được niêm yết tại eBay. Khách hàng đến với eBay để mua và bán những mặt hàng nhiều chủng loại khác nhau từ những món đồ rẻ tiền, lặt vặt như búp bê, đồ chơi, đĩa nhạc, cái ảnh dán tường nhỏ cho tới những món hàng giá trị lớn như xe hơi đã qua sử dụng, quần áo, sách báo, và đồ điện tử. Sản phẩm để đấu giá trên eBay đa dạng tới mức, danh sách niêm yết hàng trên trang web rất dài, và khi khách hàng nhấn chuột vào từng hạng mục trên danh sách thì cũng sẽ hiện ra đến vô số những món hàng tương tự trong cùng danh mục. Phần lớn sự tăng trưởng của eBay là dựa trên các hạng mục hàng mới liên tục xuất hiện.
 • Về mặt địa lí, quy mô thị trường của eBay trải khắp thế giới, có thể nói, tính chất quốtế của hoạt động kinh doanh trên eBay là không thể phủ nhận. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến mua và bán tại eBay. Hiện nay, eBay đã có cơ sở tại Úc, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đài Loan, Anh, và Hoa Kỳ……..vv.
 • Về mô hình kinh doanh: eBay xây dựng một cộng đồng giao dịch giữa cá nhân tới cá nhân (C2C) trên Internet, sử dụng mạng lưới toàn cầu world wide web, người mua người bán được đưa lại gần nhau tại một nơi mà người bán được phép yết danh mục hàng hóa mình cần bán,người mua trả giá cho các mặt hàng mình quan tâm và tất cả những người sử dụng eBay đều xem xét các mặt hàng được niêm yết một cách hoàn toàn tự động. Các mặt hàng được sắp xếp theo hạng mục (topic), nơi mà mỗi loại hình đấu giá có các hạng mục riêng của nó.

Hoạt động kinh doanh chính diễn ra trên eBay là đấu giá trực tuyến ngoài ra eBay có cả mạng lưới kinh doanh có sắp xếp và toàn cầu truyền thống, nơi mà hoạt động kinh doanh được diễn ra một cách truyền thống dưới các hình thức như chợ trời và nhiều hình thức khác, với các giao diện web riêng của mình. Điều này tạo sự dễ dàng cho người mua khai thác và giúp người bán nhanh chóng niêm yết một hàng hoá lên để bán chỉ trong vòng vài phút đăng kí. Vấn đề là tại sao eBay lại bán đấu giá?

Những ưu điểm của mô hình thương mại này là:

 • Không ràng buộc thời gian. Việc đặt giá có thể thực hiện bất kì lúc nào. Các sản phẩm đuợc liệt kê trong một một vài ngày để người mua có thời gian tìm kiếm, quyết định và đặt giá.
 • Không ràng buộc địa lý: Những người bán hàng và những người đấu giá có thể tham gia đấu giá từ bất kì nơi nào có truy cập Internet. Điều này làm các cuộc đấu giá thêm gần gũi và giảm chi phí tham dự một cuộc đấu gía.
 • Sức mạnh của tương tác xã hội: Tương tác xã hội mà liên quan đến quá trình đấu giá thì giống như việc đánh bạc. Những người đấu giá chờ đợi trong hi vọng là họ sẽ thắng (eBay gọi những người đặt giá thành công là những người chiến thắng). Và điều này tạo ra một sự phân chia lớn các khách hàng tiềm năng của eBay.
 • Số lượng người đấu giá lớn. Bởi vì tiềm năng có giá thấp, hàng hóa và dịch vụ đa dạng, dễ dàng tham gia và lợi ích xã hội của quá trình đấu giá.
 • Số lượng người bán hàng lớn. Bởi vì có nhiều người tham gia đặt giá, có thể đạt đượcgiá cao, giảm chi phí bán hàng, dễ buôn bán.
 • Mạng lưới kinh doanh. Số lượng lớn các người tham gia đấu giá sẽ khuyến khích nhiều người bán, ngược lại số lượng lớn các người bán sẽ làm tăng số lượng người đấu giá. Càng có nhiều hoạt động thì hệ thống càng lớn mạnh,
 • Đấu giá là một hình thức rõ rệt nhất của sự chênh lệch giá. Vì vậy, họ cố gắng chuyển một phần thặng dư của khách hàng thành thặng dự hàng hóa. Đấu giá trên mạng là một hình mẫu hiệu quả của sự chênh lệch giá.

Khách mua hàng ở eBay không chỉ mua hàng theo hình thức đấu giá, nghĩa là trả giá đến khi nào người bán chấp nhận bán, mà còn có thể mua hàng theo hình thức giá cố định thông qua một chức năng gọi là Buy It Now. Buy It Now là một sự cải tiến ở eBay, hiện nay có 45% các danh sách yết hàng có sử dụng chức năng này, và nó đã thu hút thêm được nhiều khách mua hàng hơn và giúp cho các cuộc đấu giá kết thúc nhanh chóng hơn so với trước. Giám đốc điều hành của eBay, Whitman cho biết việc mua hàng theo mức giá cố định sẽ tiếp tục trở thành một bộ phận quan trọng trong mô hình kinh doanh của eBay.

Vì sao nên chọn eBay là nơi bắt đầu để kinh doanh Dropshipping?

Lượng truy cập lớn

Ebay là một trong những trang thương mại có lượng truy cập lớn. Các giao dịch trên Ebay diễn ra thường xuyên và nhanh chóng.

Lưu lượng truy cập Ebay lên đến hàng 50 triệu lượt mỗi ngày chỉ tính riêng tại thị trường Hoa Kỳ. Số lượt giao dịch buôn bán diễn gia nhanh chóng, thường xuyên.

Thị trường quy mô của Ebay trải dài khắp thế giới, có mặt tại nhiều thị trường như: Anh, Đức, Pháp, Italy, Úc…
Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng, trong hàng triệu khách hàng tiềm nang này, chỉ cần bạn thông thái vf chịu khó thì hoàn toàn có thể khai thác từ thị trường này…

Phí phải trả thấp

So với các kênh bán hàng khác, phí bán hàng trên Ebay tương đối thấp.Có 2 loại phí phải trả khi bạn bán hàng trên Ebay là:

 • Phí đăng sản phẩm: là khoản phí bạn phải trả cho Ebay để đăng bán sản phẩm. Dù bạn có bán hay không bán được bạn vẫn phải trả khoản phí này. Thông thường phí này rất nhỏ, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao thì phải trả phí cao hơn.
 • Phí cuối cùng: là khoản phí bạn sẽ phải trả khi sản phẩm được bán thành công. Final Value fees đã bao gồm phí Ebay và Paypal, sẽ được tình tùy theo giá trị từng sản phẩm, tuy nhiên sẽ không quá 15% giá trị đơn hàng đâu nhé! Ebay cho phép.

Tuy nhiên,  nếu bạn muốn sử dụng các chức năng công cụ hỗ trợ nâng cao thì sẽ mất nhiều khoản phí hơn. Nói cgung với mức phí được tính như vậy, Ebay là 1 trong những trang thương mại điện tử dược sử dụng nhiều trong bán hàng.

Khuyến khích Dropshipping với nhiều chính sách ưu đãi

Hình thức Dropshipping được sử dụng nhiều trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Ebay, BestBuy…Tuy nhiên được chín thức và công khai hóa thì chỉ có trên 2 trang Web Amazon và Ebay. Nhiều bạn kinh doanh trên các trang khác trong bóng tối mà không biết rằng nhiều rủi ro gặp phải khi bị phát hiện. Ebay công khai hỗ trợ và khuyến khích người bán theo hình thức này.

Xoay vòng vốn nhanh

Điểm hay khi làm Dropshipping là dòng vốn xoay vòng rất nhanh. Khi khách hàng mua sản phẩm và thanh toán qua Paypal cho bạn, bạn sẽ dùng số tiền đó đặt hàng từ nhà cung cấp. Dòng vốn được xoay vòng rất nhanh, bạn ít phải chịu rủi ro khách bùng hàng…

Tuy nhiên điều ấy không ó nghĩ là bạn bawtss đầu làm Dropshipping với 0 đồng vốn

Thao tác, quy trình đơn giản

Quy trình làm Dropshipping trên Ebay khá là đơn giản:

 • Tạo tài khoản Ebay.
 • Tạo tài khoản thanh toán Paypal
 • Liên kết tài khoản Ebay với Paypal.
 • Chọn sản phẩm, nhà cung ứng.
 • List, re-list sản phẩm.
 • Marketing bán hàng.
 • Bán_Thanh toán cho người mua.Gửi đơn hàng cho nhà cung ứng.
 • Chăm sóc khách hàng: khâu chăm sóc khách hàng khá quan trọng. Khách hàng có quay lại với bạn hay không tùy vào các xử xự của bạn với họ như thế nào.

Nên bán sản phẩm gì trên eBay.com? 

Dropshiping Ebay muốn sống còn và phát triển được thì các bạn luôn phải có trong đầu những thứ này:

Sản phẩm sống còn của mình

Sản phẩm sống còn ở đây là gì? Là 1 dòng hay ngách sản phẩm nào đó có thể bán quanh năm mà bạn đi sâu vào nghiên cứu nó (nhóm sản phẩm chính của store của bạn) Tại sao mình lại nói như vậy ư? Vì đơn giản thế này đặt địa vị bạn là người đi mua hàng bạn sẽ thích mua ở một store chuyên bán 1 cái gì đó hơn (đi mua quần áo đa phần sẽ đến 1 cửa hàng mua quần áo, đi mua thuốc men sẽ đến hiệu thuốc .v.v.)
Nên bán sản phẩm gì khi Dropshipping trên Ebay
Các nhóm sản phẩm mà các bạn có thể hướng đến như:
• Đồ gia dụng, tiện ích
• Thời trang, phụ kiện
• Nông nghiệp, cây trồng
• Đồ chơi trẻ em
• Mỹ phẩm làm đẹp
• Đồ dùng phục vụ cho động vật
• Đồ chơi xe cộ
• Đồ dùng thể thao
.v.v.

Nên bán sản phẩm gì khi Dropshipping trên Ebay - 1

Sản phẩm để drop nó luôn hiện hữu xung quanh chúng ta, đơn giản chỉ cần tự đặt những câu hỏi và tự trả lời là bạn có thể ra những sản phẩm có thể bán được rồi:

 • Trong nhà bạn có những thứ gì bạn có thể bán được?
 • Bạn, người thân của bạn thích những loại sản phẩm gì?
 • Trong thời gian 1 tháng trở lại đây, bạn, người thân của bạn đã đi mua những thứ gì?

Bạn nên chọn ra và tập trung vào 1 cái mà bạn am hiểu nhất, nó sẽ đem đến cho bạn một nguồn thu nhập ổn định hơn từ Drop. Vì nếu bạn làm tốt thì sẽ có rất nhiều khách hàng quay trở lại store của bạn để mua hàng (chăm sóc 1 khách hàng cũ và kiếm tiền từ họ dễ dàng hơn với việc tìm kiếm 1 khách hàng mới)
Khi đã định hướng được dòng sản phẩm chủ đạo của mình, việc tiếp theo của bạn là đi tìm những store uy tín về ngành hàng của bạn định hướng trên Aliexpress và drop những sản phẩm top selling của họ sang ebay!
Các tiêu chí để đánh giá store uy tín:

 • Store được đánh giá 4.5* trở lên
 • Huy hiệu 3 kim cương trở lên
 • Positive feedback của store trên 98% (thường thì trên 90% là cũng ok nhưng mình khắt khe hơn trong vấn đề này)
 • Thời gian store hoạt động lâu dài hoặc mới hoạt động mà đã đạt được nhiều huy hiệu (lượng oder lớn)

Sản phẩm theo thời vụ, theo trend

 • Sản phẩm theo Trend mới (bầu cử tổng thống, các đội bóng vô địch, sự kiện nổi bật mới xảy ra.v.v.)
  Để làm những sản phẩm này bạn phải có đầu óc nhạy bén (thường sẽ phù hợp hơn với những bạn đã bán hàng được 1 thời gian, có kinh nghiệm). Thường thì những dòng sản phẩm này vòng đời rất ngắn nếu bạn nắm bắt được thì nó sẽ đem đến cho bạn 1 nguồn tiền không hề nhỏ trong 1 khoảng thời gian ngắn nhưng cũng sẽ đi kèm với rủi do – Sản phẩm mới chưa có nhiều freedback nếu ko cẩn trọng chọn được sản phẩm tốt dễ ảnh hưởng đến tài khoản.
  Một số site mà các bạn có thể tham khảo:
  http://www.ebay.com/trending
  https://trends.google.com/trends/home/all/US?
 • Đi spy những store bán hàng tốt trên eBay
  Thấy nó bán những cái gì sang bên aliexpress hoặc google tìm kiếm xem những sản phẩm đấy:
 • Giá cả như thế nào?
 • Còn cạnh tranh không?
 • Còn cơ hội để mình nhảy vào không?

Ngoài ra để bán tốt một sản phẩm, cách tốt nhất là bạn nên copy thông tin của sản phẩm mà supplier hoặc những người bán hàng tốt của sản phẩm đấy xong về xào nấu lại cho hay và hấp dẫn hơn. Hình ảnh thật đẹp mắt vì hãy nhớ nếu bạn đã chọn kinh doanh online trên các sàn TMĐT trực tuyến thì các bạn đang dựa vào niềm tin của khách hàng.

Hình thức kinh doanh trên eBay

Bán hàng trên Ebay có 2 hình thức lựa chọn đó là auction và Buy it now. Mỗi một hình thức có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn nên sử dụng một cách linh hoạt các hình thức

 • Auction: Nên dùng để test sản phẩm mới, test thị yếu của khách hàng. Mức độ quan tâm của khách hàng đến với sản phẩm của mình như thế nào.
 • Buy it now: Khi sản phẩm đã có một độ quan tâm nhất định. Bạn nên để buy it now. Vì như vậy bạn sẽ bán được nhiều hơn 1 sản phẩm trên 1 lần bán. Thời gian bán cũng nhanh hơn.

Note1: Một số loại phí chính bạn phải trả khi bán hàng trên eBay:

1. Phí đăng bán sản phẩm trên ebay. ( Ebay sẽ miễn phí cho bạn 20 sản phẩm đầu tiên, bắt đầu từ sản phẩm tiếp theo bạn sẽ mất 0.3$ phí list hàng )

2. Phí paypal: Phí paypal giao động khoảng 5.4% trên 1 giao dịch nhận tiền.

3. Phí chuyển đổi ngoại tệ: Nếu bạn charge tiền từ thẻ visa lên thì phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ rơi vào khoảng 23.5k/1$ .

Note2: Khi bạn là người mới. Bạn sẽ bị giới hạn chỉ được bán 5 sản phẩm hoặc tối đa 500$. Chỉ cần chạm mốc 1 trong 2 là bạn sẽ không được bán tiếp trong tháng đó. Vấn đề này thực ra xử lý cực kỳ đơn giản. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết trong một bài khác. Nên các bạn cứ yên tâm mà tiến từng bước một.

Các khoản phí bán hàng eBay

Bao gồm 4 khoản phí sau:

Listing Fees

Là khoản phí bạn phải trả cho eBay khi đăng sản phẩm lên bán. Hiểu nôm na là khi tiến hành đăng một sản phẩm của bạn lên bán trên eBay, gọi là “Listing”. Và mỗi lần đăng như vậy thì bạn sẽ phải trả phí cho eBay.

Thông thường thì phí này là $0.3. Tuy nhiên, khi list sản phẩm lên, nếu bạn sử dụng thêm một số tính năng cao cấp khác như: upload nhiều ảnh hơn, chất lượng ảnh cao hơn,… thì sẽ phải trả thêm phí cho các tính năng này.

Ngoài ra thì đối với các tài khoản mới, eBay miễn phí khi họ list 50 sản phẩm đầu tiên.

Final Value Fees

Phí giá trị cuối cùng là khoản phí mà bạn phải trả cho eBay mỗi khi có một sản phẩm được bán thành công. Nghĩa là nếu sản phẩm của bạn không bán được, thì bạn không phải trả khoản phí này.

Final Value Fees: Bao gồm 10% đơn hàng trên eBay và phí nhận tiền Paypal. Thông thường thì tổng số tiền mà eBay và Paypal trừ của bạn mỗi khi một sản phẩm được bán thành công sẽ không quá 15% giá trị tổng đơn hàng. Bao gồm:

 • Đối với eBay: 10% giá trị đơn hàng.
 • Đối với Paypal: $0.3 cố định và 4.4% số tiền thanh toán nhận được.

Re-list

Khi bạn list sản phẩm lên bán lần đầu tiên, sau khi hết thời gian nhưng vì bất kỳ lý do nào đó mà không bán được, chẳng hạn như mẫu mã xấu, giá cao, không hợp thị hiếu khách hàng… hay đơn giản là do bạn xấu trai/xấu gái (cái này mình đùa thôi! Kinh doanh là một trò chơi mà, đôi khi bạn chuẩn bị mọi thứ thật hoàn mỹ nhưng chẳng hiểu vì sao lại không bán được hàng nữa!). Lúc này, bạn sẽ có tùy chọn là “Re-list” lại sản phẩm đó. Bạn sẽ được miễn phí 3 lần Re-list, từ lần thứ 3 trở đi sẽ phải trả phí tương tự như phí List một sản phẩm mới.

Lưu ý rằng, eBay có chế độ tự động Re-list sau khi hết thời gian đăng bán mà không bán được, nếu không có nhu cầu Re-list thì nhớ tắt tính năng này đi nhé!

Refunds

Đây là phí hoàn trả. Nghĩa là khi có khách hàng mua sản phẩm của bạn, nhưng vì bất kỳ lý do nào mà họ không hài lòng và trả lại hàng. Lúc này eBay và Paypal sẽ trả lại khoản phí Final Value Fees đã thu của bạn.

Những thứ cần chuẩn bị trước khi lập tài khoản bán hàng

Thẻ visa

Bạn có thể làm thẻ visa ở bất kì ngân hàng nào mà bạn muốn. Tuy nhiên mình khuyên các bạn sử dụng dịch vụ của các ngân hàng sau để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất

 • Ngân hàng ACB : ACB làm việc gì cũng rất nhanh và chuyên nghiệp bạn chỉ cần đến làm thẻ đợi 30p sau là có thể nhận thẻ luôn và ngay, ngoài ra chăm sóc khách hàng bên ACB  cũng rất chuyên nghiệp
 • Hoặc bạn có thể sử dụng loại thẻ visa debit bên ngân hàng Vietcombank cũng rất tốt hỗ trợ nhanh trong việc thanh toán quốc tế

Cổng thanh toán paypal

Để nhận tiền từ ebay bắt buộc bạn phải có cổng thanh toán này . Không chỉ thanh toán cho ebay bạn còn có thể dùng nó để thanh toán khi làm dropship với listia bonanza…hoặc có thể thanh toán cho các giao dịch ngoài lề  khác .

Chuẩn bị một bộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của bạn gồm những thông tin như sau:

 • Tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Số điên thoại
 • Quê quán
 • Số chứng minh nhân dân

Lưu ý những thông tin cá nhân này phải hoàn toàn chưa được sử dụng cho việc lập tài khoản ebayseller trước đó, và bộ thông tin cá nhân cần trùng khớp với thông tin trên chứng minh nhân dân

Lập tài khoản seller

Để lập một tài khoản ebay seller trước hết bạn phải lập một tài khoản buyer sau đó nâng cấp lên tài khoản bán hàng .

Bạn có thể chọn ebay trên các quốc gia sau để lập tài khoản:

 • co.uk ebay trên thị trường Anh
 • com thị trường mỹ
 • com.sg thị trường singapor

Tuy nhiên theo mình thì bạn nên lập tài khoản trên ebay.com.sg vì singapor cũng thuộc Đông Nam Á khoảng cách địa lý không xa bằng các quốc gia khác chênh lệch múi giờ của Việt Nam và Singapor chỉ là 1 giờ vì vậy việc lập tài khoản và nhân hỗ trợ sau này sẽ dễ dàng hơn với chúng ta.

Sẽ có người nghĩ singapor là một thị trường nhỏ không thể cạnh tranh được với các seller khác. Và làm sao khi lập tài khoản ebay tại trên ebay singapor để có thể bán hàng trên thị trường mỹ và châu âu.

Cách tạo tài khoản Ebay

Bước 1: Truy cập ebay.com để đăng ký eBay.

Bước 2: Nếu bạn sử dụng eBay vào mục đích cá nhân, đánh dấu tích Personal account. Tiếp đó nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập eBay.

Bước 3: Tiếp tục nhập Tên của bạn. Sau đó chọn mã vùng điện thoại Việt Nam +84 và nhập số điện thoại của bạn.

Sau khi đã hoàn thành, bạn chỉ cần ấn Register để bắt đầu tạo tài khoản eBay.

Bước 4: Giao diện eBay chuyển sang phần kích hoạt, bạn cần nhấn Text me and PIN để eBay gửi mã 4 số về SMS của số điện thoại đã đăng ký.

Bước 5: Sau khi nhận được tin nhắn, nhập mã code 4 ký tự đó, sau đó ấn Continue.

Bước 6: Vậy là xong, bạn đã đăng ký eBay thành công. Nhấn vào góc trái để xem tài khoản eBay của bạn.

Với hướng dẫn chi tiết vừa rồi, chắc hẳn mọi người dùng đều đã đăng ký eBay thành công đúng không.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Ebay rồi đấy

Cách tạo tài khoản Paypal

 • Tài khoản Paypal : đây là cổng giao dịch, thanh toán online quốc tế lớn nhất và an toàn nhất hiện nay. Mọi người bây giờ dù có làm MMO hay không cũng nên có một tài khoản Paypal này, rất thuận tiện cho thanh toán và nhận giao dịch quốc tế. Paypal là một sản phẩm của tập đoàn Ebay, vì vậy nếu không có 1 tài khoản Paypal thì bạn sẽ không thể mua bán trên Ebay.

Để đăng ký 1 tài khoản Paypal bạn cần chuẩn bị 1 thẻ VISA hoặc MASTERCARD. Để làm thẻ này bạn có thể tham khảo những cách dưới đây:

Làm thẻ VISA tại ngân hàng


Chuẩn bị sẵn 80k-100k và giấy CMND ra phòng giao dịch ngân hàng gần nhà bạn nhất để làm thẻ VISA ( Mình khuyên bạn nên chọn ACB vì ở đây có sẵn phôi thẻ, các ngân hàng khác phải chờ 1~2 tuần). Hoặc mua thẻ VISA dạng quà tặng LUCKY gift của Sacombank


Đăng ký thẻ VISA ảo


Đăng ký miễn phí thẻ VISA ảo qua các trang như VTC pay, App AIRPAY, trustcard….

Việc này sẽ tiết kiệm thời gian hơn so với đăng ký hoặc mua thẻ VISA cứng


Sau khi đã có thẻ VISA hoặc Mastercard, các bạn cần có ít nhất 50.000vnd trong thẻ để Paypal xác thực, cái này sẽ trình bày sau. Các bạn truy cập vào paypal.com để đăng ký tài khoản. cCasc bạn ấn vào nút đăng ký. Có 2 tùy chọn tài khoản,  bạn chọn cái bên trái là Mua bằng Paypal . Nếu bạn làm dạng doanh nghiệp và sử dụng Paypal là cổng thanh toán thì chọn Nhận thanh toán bằng Paypal, nhưng các bạn làm dropshipping, chủ yếu dùng Paypal để nhận thanh toán nên chỉ cần chọn loại tài khoản Mua.

Sau đó bạn cần điền địa chỉ email, chọn mật khẩu rồi nhấn Continue. Thông tin quốc gia (PayPal tự detect tại Việt Nam sẵn cho bạn).

Nhập thông tin cá nhân
 • First name : Điền tên của bạn.
 • Last name : Điền họ và tên đệm . Phần middle name thường bỏ trống..

Bạn cần điền chính xác bước này, nếu không về sau khi tên không khớp và hợp lệ với tên trên thẻ ngân hàng bạn sẽ không rút tiền về được và phải gửi email cho Paypal xác thực lại rất mất công.

 • Ngày tháng năm sinh : Điền theo thứ tự mm/dd/yyyy tức là tháng/ngày/năm.
 • National ID : Điền số CMND của bạn.
 • Địa chỉ : Điền địa chỉ bạn đang sống.
 • Mã Zip Code : Mã zip code mới hiện nay có 6 chữ số, bạn vào đây để tra cứu xem tỉnh thành bạn đang ở có mã zip code là gì. Xem mã zipcode nơi đang sống
 • Mobile : Điền số điện thoại bạn đang dùng, khớp với số lúc làm thẻ VISA luôn càng tốt.

Xong xuôi bạn dấu tick đồng ý điều khoản rồi nhấn nút Agree And Create Account để tạo tài khoản.

Bước sau đó PayPal sẽ yêu cầu bạn liên kết tài khoản với một thẻ thanh toán quốc tế, bạn cũng có thể bỏ qua bằng cách nhấp vào I’ll do it later.

Tuy nhiên mình khuyên bạn nên liên kết ngay vì dù sao sau đó bạn cũng phải làm, việc này cũng giúp hạn chế việc bị limit tài khoản và thuận tiện khi giao dịch sau này.

Thông tin thẻ bao gồm:

 • 16 số ở mặt trước của thẻ
 • Tháng & năm hết hạn
 • 3 số CVV ở mặt sau của thẻ

Sau đó nhấp chọn Link Card

Sau khi liên kết với thẻ thanh toán quốc tế thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo như hình dưới đây. Lúc này việc đăng ký tài khoản Palpal của bạn coi như đã xong.

PayPal sẽ tự động trừ $1.95 trong thẻ của bạn, tất nhiên đừng lo lắng lát nữa sau khi xác nhận tài khoản xong bạn sẽ được PayPal refund lại ngay và luôn.

Xong hết bạn nhấn LINK CARD và hoàn tất đăng ký. Sẽ được chuyển đến trang sau .

Giờ bạn nhấn vào Go to your account và sang công đoạn cuối cùng, verify cho tài khoản.

Ngay lúc này PayPal sẽ gửi cho bạn một email wellcome, trong đó có một link verify tài khoản. Bạn cần nhấp vào nút Yes, this is my email.

Bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập, nhập demail và mật khẩu bạn vừa tạo và ấn Confirm Email Address quá trình đăng ký và xác nhận đã thực sự thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang My Account.

Để Paypal của bạn có thể hoạt động ổn định, không bị giới hạn khi thanh toán, và cũng để cho bạn dễ dàng thanh toán online bằng Paypal hơn (Đối với các thanh toán chấp nhận Paypal, bạn chỉ cần đăng nhập Paypal và thanh toán, tiền sẽ tự trừ vào thẻ của bạn, chứ không cần điền thẻ ), thì bạn cần xác thực thẻ VISA của bạn với Paypal. Ở giao diện My Paypal, bạn chọn mục Bank accounts and cards 

Chọn tiếp Credit Cards -> Click vào Confirm Credit Card.

Tại đây, Paypal sẽ thông báo với bạn là sẽ có 4 mã digit-code cần nhập vào để hoàn tất verify, nhấn OK nhé.

Rất nhanh trong một phút là paypal sẽ gửi về cho bạn tin nhắn thông báo đã trừ trong VISA của bạn $1.95 để xác thực. Tại tin nhắn này, bạn sẽ thấy một mã với định dạng PP*XXXXCODE với phần XXXX là 4 số digit-code cho bạn dùng để xác minh. (Ví dụ trong hình là 3672)

Đối với thẻ smartcash bạn cần nạp card điện thoại 100k vào thẻ trước nhé. Sau đó hãy chọn verify. Để lấy 4 số digit bạn vào phần quản lý thẻ, lọc lịch sử giao dịch (theo ngày, tháng hoặc năm) sẽ thấy ngay thông tin giao dịch và 4 số digit.

Tiếp theo, có 4 số này rồi bạn quay lại giao diện bên paypal khi nãy, chọn Ready to confirm.

Rồi điền 4 số digit-code mình vừa hướng dẫn bạn coi khi nãy vào ô trống xong nhấn Confirm là xong nhé !

Hoàn tất, verify thành công paypal sẽ báo ngay như này khi bạn nhấn Confirm.

Lưu ý khi đăng ký và dùng tài khoản PayPal:

Mỗi bạn chỉ có thể tạo tối đa 2 tài khoản PayPal với cùng một thông tin cá nhân, nhưng:

 • Hai tài khoản này phải khác loại (ví dụ 1 cái Premier, 1 cái Personal thì được, không được phép cùng một loại).
 • Phải sử dụng 2 thẻ thanh toán quốc tế khác nhau để đăng ký và verify cho mỗi tài khoản PayPal.
 • Nếu bị PayPal phát hiện, bạn sẽ bị limit tài khoản, trường hợp xấu nhất là toàn bộ tài khoản của bạn đều bị limit hàng loạt

Add thẻ VISA hay Mastercard vào Paypal bị từ chối:

Thường nó sẽ thông báo “This card is not accepted. Please use a different card.”. Bạn sẽ thuộc 1 trong những trường hợp sau :

 • Từ lúc nhận thẻ, bạn chưa ra ATM đổi mã PIN, phải đổi mã PIN thì thẻ mới dùng được
 • Bạn chưa nạp tiền vào thẻ, cứ nạp 100k cho chắc
 • Thẻ của bạn bị giới hạn thanh toán quốc tế, nếu bạn không gặp 2 vấn đề trên hãy gọi lên ngân hàng để kiểm tra về tình trạng thẻ bạn đang sử dụng

Có một số bạn gặp phải thông báo lỗi như sau khi tiến hành verify tài khoản PayPal:

Sorry — your last action could not be completed :

If you were making a purchase or sending money, we recommend that you check both your PayPal account and your email for a transaction confirmation after 30 minutes.

If you came to this page from another website, please return to that site (don’t use your browser’s Back button) and restart your activity.

If you came from PayPal’s website, click the PayPal logo in the upper-left corner to return to our home page and restart your activity. You might have to log in again

Nguyên nhân là do bạn đã nhập sai mã xác nhận (4 số). Nếu gặp trường hợp này hãy đăng nhập vào PayPal, cùng dòng với Verified nhấn vào View limits sau đó Remove limit ở dòng Withdrawal và nhập lại mã code chính xác nhé là được nhé.

Liên kết tài khoản Ebay với Paypal

Sau khi đã tạo xong tài khoản Ebay và Paypal, chúng ta cần liên kết 2 tài khoản này lại với nhau để có thể tiến hành mua, bán trên Ebay các bạn nhé.

Chọn my ebay >> chọn account để bắt đầu cài đặt. Chọn “Link my paypal account”

Đến một trang giao diện yêu cầu bạn Điền địa chỉ, tên tuổi, số điện thoại đúng của bạn. Nhớ là Việt Nam thì chọn mã vùng +84 thay số 0 trong sđt của bạn. ví dụ +84 987234452

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản paypal. Đăng nhập tài khoản Paypal bạn vừa tạo. Vậy là đã link xong tài khoản Ebay và Paypal. Bạn tiếp tục click vào nút chọn Return to Ebay

Sau khi hoàn thành bước link tài khoản ebay của bạn với tài khoản paypal ok phần thông tin của bạn sẽ hiện như ảnh dưới đây

Vào tiếp personal information >> sau đó chọn update your automatic payment method

Chọn Credit Card sau đó chọn Set up Automatic payments

Lúc này ebay sẽ yêu cầu bạn lập tài khoản seller >> Bạn chọn create a seller’s account.

Bước tiếp theo Ebay sẽ yêu cầu bạn confirm số điện thoại trước khi tạo tài khoản seller.

Ebay cho bạn chọn cách thức thanh toán phí hàng tháng (bạn nên chọn qua paypal hoặc qua thẻ credit card của bạn)

Sau đó bạn add thẻ của mình vào: Card type: bạn làm thẻ visa thì chọn loại thẻ là visa. – card number (số thẻ) – expiration date (ngày thẻ hết hạn) – card verification number (là 3 số ở mặt sau của thẻ)

Sau khi add thẻ thành công bạn sẽ được chuyển đến giao diện list hàng, Và xin chúc mừng bạn, bạn đã có một tài khoản bán hàng trên ebay (tài khoản seller ebay). (đồng thời lúc này ebay cũng sẽ gửi một mail báo bạn đã lập tài khoản seller thành công)

Và đây là Giao diện tài khoản ebay sau khi lập tài khoản seller thành công:

***Lưu ý:

 • Các bạn tuyệt đối chưa được bán hàng ngay nếu KHÔNG MUỐN tài khoản của các bạn bị suspended ngay lập tức.
 • Như đã nói ở phần trên lợi thế lớn khi kinh doanh eBay là bạn đucợ tiếp cận với một lượng khach hàng cực kỳ lớn hàng ngày. Vì eBay là một website thương mại điện tử cực lớn và cực uy tín. Bạn không cần chạy quảng cáo để khách hàng biết tới bạn. Việc của bạn đơn giản chỉ là tập trung tối đa công sức vào tối ưu hóa sản phẩm, tối ưu hóa list hàng.

Chiến lược kinh doanh trên eBay có thể áp dụng

Chọn sản phẩm

Khi mới bắt đầy kinh doanh trên eBay, bạn nên tìm những sản phẩm có giá rẻ và đặc biệt là sản phẩm đó thuộc dòng hàng “ĐỘC”. Lý do:

 • Ít vốn
 • Làm quen với cách thức bán hàng trên eBay
 • Hạn chế các mối nguy hiểm cho tài khoản bán hàng. (Đối với người mới, tài khoản bán hàng mới. Nếu bạn đăng bán những sản phẩm giá trị cao thì rất dễ bị khóa tài khoản!)

Tiêu chí chọn sản phẩm

 • Không có hạn sử dụng: Bán những sản phẩm này bạn sẽ không phải lo lắng về hạn sử dụng, không phải đau đầu mỗi khi gần hết hạn mà chưa đẩy được hàng tồn kho…
 • Sản phẩm phổ biến: Sản phẩm phổ biến thì mức độ cạnh tranh sẽ cao, lợi nhuận sẽ thấp. Nhưng chẳng sao cả… trong khó khăn sẽ có cơ hội.
 • Giá rẻ: Như đã nói ở trên. Giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi là người mới, và khách hàng cũng dễ mua những sản phẩm giá rẻ mà không phải quá đắn đo suy nghĩ.
 • Sản phẩm gọn – nhẹ: Những sản phẩm này thông sẽ sẽ dễ đóng gói, vận chuyển… và được miễn cả phí vận chuyển nữa.
 • Không bán những sản phẩm thời vụ: Đối với những bạn làm dropshipping thì không sao, vì không phải lo phí lưu kho. Nhưng đối với những người nhập hàng với số lượng lớn để lưu kho với giá rẻ thì lại khác. Bạn nghĩ sao nếu bán những sản phẩm trang trí mùa giáng sinh chẳng hạn… khi hết mùa giáng sinh mà chưa đẩy hết hàng tồn kho thì sao??? Bạn sẽ phải chờ 12 tháng sau mới có khách hàng tiếp nhé!

Nguồn hàng

Nguồn hàng từ Trung Quốc

Ưu điểm:

 • Hàng hóa nhập từ Trung Quốc có giá rất rẻ có lẻ là điều ai cũng thấy. Bạn dễ dàng nhận thấy một số lượng sản phẩm không nhỏ đang bày bán ở Việt Nam cùng là nhập từ Trung Quốc đấy thôi!
 • Phần lớn các sản phẩm được miễn phí vận chuyển. Từ tháng 2/2017 – Trung Quốc và nhiều quốc gia khác đã đã có chính sách hỗ trợ thay đổi. Nhưng về cơ bản là được giảm giá vận chuyển từ Châu Á sang Mỹ và Châu Âu rất nhiều. Dịch vụ hỗ trợ vận chuyển đó là ePacket.
 • Hàng hóa phong phú. Thực sự mà nói thì Trung Quốc như là cái kho của thế giới vậy. Cái gì cũng có, nếu không có bạn có thể liên hệ để các nhà sản xuất làm cho có! ?
Nhược điểm
 • Phải nói rõ nguồn gốc xuất sứ với khách hàng. Khách hàng ở Mỹ và Châu Âu rất khó tính. Nếu bạn lấy hàng từ Trung Quốc mà cứ rao rêu là hàng sản xuất tại Mỹ hay các nước khác… khi bị phát hiện thì bạn sẽ gặp rắc rối lớn đấy!
 • Làn sóng tẩy chay hàng Tàu. Cái này thì không quan trọng lắm… nhưng mình cũng đưa vào. Nhưng về cơ bản là nếu sản phẩm đúng như mô tả, và với cái giá phải chăng, chấp nhận được thì khách hàng vẫn mua. Không có vấn đề gì cả.
 • Cạnh tranh trực tiếp với sellers đến từ China. Đây là điều rõ ràng rồi, bạn bán hàng trên eBay được thì không có lý do gì để cấm các seller, nhà cung cấp mang sản phẩm của họ lên bán hàng trên eBay cả.

Nguồn hàng từ các quốc gia khác

Ưu điểm
 • Uy tín về chất lượng. Rõ ràng là khi thấy hàng hóa xuất sứ từ các quốc gia tiên tiến thì khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng hơn rồi.
 • Thời gian vận chuyển nhanh. Khi bạn lấy nguồn hàng ở Mỹ, bán cho khách hàng Mỹ thì thời gian vận chuyển thông thường chỉ vài ngày mà thôi. 2-5 ngày là khách hàng đã nhận được sản phẩm.
 • Cơ hội sử dụng dịch vụ vận chuyển giá rẻ của eBay. Đây là ưu điểm lớn nhất mà mình thích. Khi đủ điều kiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ này. Mọi hàng hóa và các khâu chăm sóc khách hàng đều sẽ được eBay làm thay cho bạn. Chỉ việc gửi sản phẩm đến trung tâm vận chuyển của eBay mà thôi.
Nhược điểm
 • Mặt bằng giá cao. Đây là một nhược điểm khó chịu mà mình vẫn chưa tìm ra được phương án giải quyết phù hợp. Khi bán hàng trên eBay, nếu 2 sản phẩm tương tự nhau, thì người bán sản phẩm có giá thấp hơn luôn có lợi thế. Khi khách hàng tìm kiếm, những sản phẩm có giá thấp sẽ dễ dàng hiện lên đầu kết quả tìm kiếm.
 • Đa phần sẽ tính thêm phí VAT + phí vận chuyển. Một điểm yếu nữa mà mình không thích đó là các khoản phí. Các nhà cung cấp ở Mỹ, Anh, Canada, Úc,… luôn tính thêm phí VAT (khí giá trị gia tăng, đánh vào người mua hàng cuối cùng). Và phí vận chuyển nữa. Những khoản phí này đa phần bạn sẽ phải tự cân đối doanh thu – chi phí để tính ra giá bán.
 • Thủ tục rườm rà. Nhiều nhà cung cấp yêu câu bạn phải là doanh nghiệp (công ty áh), có giấy phép kinh doanh. Hay bắt buộc là người Mỹ, tài khoản thanh toán ở Mỹ thì mới được nhập hàng… bla bla. Họ thấy khó chịu khi làm việc với khách hàng là người China hoặc Việt Nam. Thật là bất công quá đi mà!

So sánh eBay.com và Amazon.com

Hiện nay, đối thủ chính của eBay là hệ thống đấu giá Marktplace của Amazon.com và Yahoo Auctions. Dưới đây là vài điểm so sánh giữa eBay.com và Amazon.com:

Giống:

• Website thương mại điện tử lớn nhất thế giới
• Nơi thực hiện giao dịch mua bán tồn cầu thơng qua mạng internet
• Ít đối thủ cạnh tranh
• Ra đời cùng thời gian năm 1995

Khác nhau:

 • Giá cả:

Không giống như Amazon, eBay tính theo một danh sách phí dù là khoản nào đi chăng nữa, cũng như là PayPal có thể áp dụng được. Nhưng số tiền hoa hồng của nó cũng thấp hơn nhiều so với Amazon 8 đối với những sản phẩm dưới 25 đô la so với 15.

 • Hình thức bán:

eBay: Đại chúng hóa danh sách đấu giá. Đối với nhiều người, hình thức bán đấu giá là cách dễ dàng để có được mức giá cao
Amazon: Chỉ tập trung vào những danh sách giá cố định. Các công ty bán trên Amazon chú trọng đến những mặt hàng tiện nghi và thực tế Thứ mà nhiều người có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày có xu hướng sẽ tốt hơn trong hình thức giá cố định.

 • Thuế:

Amazon: Các cơng ty có trách nghiệm cho thuế kinh doanh của họ với bất kỳ sản phẩm nào đưa ra bán trên Amazon
eBay: Trong dạng Sell-Your-Item, eBay cung cấp một hệ thống máy tự động cho phép người bán thu nhận thuế thích hợp thêm vào giá bán của họ. Đây là một lợi thế lớn bởi vì nó chắc chắn rằng những thuế khơng được tính tốn sẽ khơng ăn vào lợi nhuận của người bán

 • Giá trung bình:

eBay: Với mơ hình kinh doanh độc đáo, eBay có sức cạnh tranh và hấp dẫn đối với người mua nhằm tìm kiếm những sản phẩm với giá thấp nhất
Amazon: Khách hàng của Amazon có xu hướng chú trọng hơn đến chất lượng và tình trạng sản phẩm hơn là về giá cả, cái mà có thể giải thích tại sao những công ty bán trên Amazon đưa ra mức giá trung bình cao hơn eBay cho những sản phẩm tương tự

 • Phương thức thanh tốn

Amazon: Sử dụng phương thức thanh toán Amazon. Amazon lưu giữ số tiền thanh toán vào tài khoản ngân hàng của người bán mỗi tháng hai lần mà không thêm một khoản thu phí nào Lợi ích này cho phép người bán khơng phải gửi hóa đơn chuyển tiền hay những phiếu nhắc nhở thanh toán hoặc những sản phẩm chưa thanh tốn. Nếu Amazon không thể có được số tiền khách hàng trả thì những người bán không giao dịch và mặt hàng đó vẫn nằm trong danh sách.
Khó khăn: khách hàng vẫn khơng thể sử dụng PayPal, hình thức mà khá nhiều khách hàng ưa thích nhờ tính đảm bảo và tiện lợi của nó.
eBay: Người bán hàng trên eBay có thể chấp nhận PayPal, và các loạitiền, hoặc tiền mặt. Khó khăn: họ có trách nhiệm cho việc quản lý số tiền mà có nghĩa là đang đầu tư nhiều hơn về thời gian và nhân lực trong mỗi lần giao dịch.

 • Chính sách trả lại hàng

eBay: Sự đảm bảo từ A đến Z của nó cho phép người mua nhận lại số tiền đầy đủ trong vòng 90 ngày nếu một sản phẩm khác biệt về chất lượng như đã miêu tả Mặt khác những người bán hàng trên eBay được miễn phí đàm phán với khách hàng qua cách giải quyết tranh luận có lý của chủ hàng và thông thường là người mua khơng được u cầu đòi hồn lại hàng.
Amazon: nằm ngồi cuộc với người mua.

 • Vận chuyển

eBay: Một số người bán hàng trên eBay đã bắt đầu sử dụng chi phí vận chuyển tăng lên dựa theo giá sản phẩm
Amazon: Tập trung vào thẻ tín dụng vận chuyển Một khoản tiền mà người bán có thể trả cho việc vận chuyển, dựa trên loại sản phẩm
Mặt hạn chế: không thể luôn luôn đáp ứng hết được vì giá vận chuyển quá nhiều.
Điểm mấu chốt của eBay và Amazon là cả hai đều là những “ông lớn” trong bán lẻ trực tuyến và cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong thương mại điện tử thế giới.

Bạn có thể tham khảo: Kinh doanh kiếm tiền với Amazon.com hiệu quả nhất từ A-Z

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

 

 

XEM THÊM:
Cách hack tài khoản facebook & bảo mật nick an toàn
Tra Cứu Mã Bưu Chính Việt Nam
Checklist khối lượng làm việc của thành viên ATPteam
101 Ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh dễ thành công năm 2019 – 2020
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Simple Account chi tiết

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây