Mục lục

Học sinh – Sinh viên nên kinh doanh gì khi còn đi học?

Thời sinh viên là giai đoạn khó khăn nhất của các bạn trẻ, vì các bạn phải vừa học vừa làm và bắt đầu cuộc sống tự lập. Ngoài số tiền gửi ít ỏi từ gia đình các bạn cần phải đi làm thêm hoặc bắt đầu kinh doanh online để tăng thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Dưới đây là một số gợi ý để cho các bạn có thể tham khảo nếu muốn bắt đầu công việc kinh doanh online của mình, kinh doanh online luôn tạo cơ hội cho tất cả mọi người quan trọng là ai là người biết nắm bắt cơ hội. chúc các bạn thành công.

Kinh doanh đồ ăn vặt – đồ handmade

Nhu cầu về ăn uống là bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu, thay vì là các món ăn cao sang, thì bạn có thể bắt đầu công việc của mình với các đồ ăn vặt như bánh ngọt, xúc xích, đồ nướng xiên, bánh mỳ thịt,… thoạt nhìn thì các bạn thấy giá trị của các đồ ăn này khá là nhỏ, nhưng thực tế thì trái ngược với nhu cầu của các món hàng này.
Số lượng sinh viên, và công nhân hầu hết chiếm phần lớn, mà nhu cầu của họ đối với các món ăn như vậy lại rất cao, một phần vì thu nhập chưa cao, một phần vì các đồ ăn này dễ ăn, mất ít thời gian chuẩn bị… cho nên chúng rất được ưa chuộng, vì vậy không có lý do gì mà bạn không lựa chọn một thị trường đầy tiềm năng như thế để kinh doanh.

Bán đồ ăn vặt online
Bán đồ ăn vặt online

Kinh doanh quần áo online

Ăn và mặc là hai nhu cầu thiết yếu nhất, không những thế thị trường cho mặt hàng này rất rộng lớn, tất cả mọi lứa tuổi đều có nhu cầu về mặc đẹp, tuy nhiên bạn không nên kinh doanh một cách dàn trải mà nên lựa chọn đối tượng mà mình hướng tới cho phù hợp, để từ đó có những mẫu mã bắt mắt thu hút người mua.
Đa số hiện nay người mua hàng không còn bị trói buộc với tâm lí phải ra các shop nữa, họ chỉ cần lên mạng tìm hiểu xem mẫu nào phù hợp là có thể đặt hàng luôn. Cho nên yêu cầu khi bạn kinh doanh hàng này đó là luôn cập nhật những mẫu mới có như thế mới hút được khách hàng và cần chú ý sản phẩm bạn kinh doanh phải hợp với đối tượng bạn hướng tới.

Bán quần áo online
Bán quần áo online

Kinh doanh mỹ phẩm

Khi cuộc sống ngày càng khá giả và giàu có thì nhu cầu làm đẹp cũng không ngừng tăng lên mạnh mẽ, chính vì thế việc kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm dưỡng da sẽ có hiệu quả rất là lớn, bởi vì thực tế giá các mặt hàng này cũng không phải quá cao chiết khấu lại lớn, nhưng điều quan trọng là bạn phải tìm được nơi cung cấp hàng tin tưởng và đảm bảo chất lượng, vì các sản phẩm làm đẹp có tác dụng trực tiếp khi sử dụng. Và bạn cũng cần lưu ý thường xuyên cập nhật những dòng sản phẩm mới mà đạt hiệu quả cao như thế mới đảm bảo bắt kịp được hướng phát triển ngày càng cao của xã hội.

Bán mỹ phẩm online
Bán mỹ phẩm online

Bán đồ handmade

Kinh doanh mặt hàng này khá còn mới mẻ, nhu cầu mặt hàng này sẽ ngày càng tăng cao, nhu cầu sử dụng chủ yếu là học sinh và sinh viên cũng như lứa tuổi thanh niên, yêu cầu đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo lựa những món hàng “hót” theo trào lưu từng thời điểm nếu bạn nắm bắt được thị hiếu người dùng biết đi tắt đón đàu thì sẽ là một lợi thế không hề nhỏ. Chẳng hạn bạn cũng biết là lứa tuổi thanh niên rất mê những bộ phim tình cảm sướt mướt của điện ảnh Hàn, vì thế những món đồ được các thần tượng mang như vòng tay hoặc nơ buộc tóc… chỉ cần bạn là người sáng tạo ra những sản phẩm như vậy đầu tiên sẽ rất hút khách, hoặc bạn có thể chế tạo ra những mặt hàng độc đáo khác bằng khả năng sáng tạo của mình.

Bán đồ handmade
Bán đồ handmade

Kinh doanh giầy dép- phụ kiện

Giầy dép cũng là một lựa chọn không tồi để bạn bắt đầu khởi nghiệp, bởi như các bạn biết thị trường của hàng này cũng rất lớn, chỉ cần bạn chuyên tâm, cộng thêm sự nhiệt tình, khéo léo, cùng một chút tinh tế để lựa ra những sản phẩm đẹp, bền và rẻ thì tin rằng bạn sẽ kéo được rất nhiều khách hàng về phía mình.
Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, bởi vì là mình kinh doanh qua mạng nên bạn cố gắng đăng tải càng nhiều mẫu mã càng tốt để tạo sự phong phú cho sản phẩm, và cũng tạo cho người mua có nhiều sự lựa chọn.

Kinh doanh giầy dép
Kinh doanh giầy dép

Kinh doanh đồng hồ

Đây là mặt hàng đầy tiềm năng, trong những năm tới chắc chắn rằng mặt hàng này sẽ ngày càng thịnh hành, ngoài tác dụng về mặt thẩm mỹ đồng hồ còn có thể được dùng để xem  giờ giấc có những loại hiện đại còn hẹn được cả báo thức, với những tính năng ngày càng được chế tác tinh vi thì có thể thấy trong tương lai gần lựa chọn kinh doanh hàng này là sáng suốt.
Các bạn cũng cần để ý một chút với từng đối tượng khác nhau các bạn có cách tư vấn và lựa chọn sản phẩm khác nhau, nên quảng cáo nhiều sản phẩm để tạo sự cạnh tranh.

Kinh doanh đồng hồ

Kinh doanh những đặc sản quê hương

Mỗi một vùng quê đều có những món đặc sản riêng, nhưng không phải ai cũng biết đến những mặt  hàng này, cho nên các bạn nên có thể tận dụng mạng xã hội để quảng bá, chào bán rộng rãi những sản phẩm này đến với đông đảo mọi người, mình nghĩ rằng sẽ có rất nhiều khách hàng tiềm năng liên hệ để lấy hàng từ bạn, cơ hội để các bạn có được thành công ban đầu rất thuận lợi, các bạn nên tận dụng lợi thế này.

Đặc sản quê hương
Đặc sản quê hương

Thiết kế website, logo

Nếu bạn là người am hiểu công nghệ và có khả năng lập trình thì bạn cũng có thể thiết kế những trang web với những nội dung đang được quan tâm rộng rãi để thu hút lượng lớn người xem. Bạn có thể sử dụng những mạng lưới web này để cung cấp các gói quảng cáo các sản phẩm dịch vụ mà khách hàng yêu cầu trên website của bạn, đây cũng là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay.

Quảng cáo qua web
Quảng cáo qua web

Thiết kế video đồ họa

Bạn có thể hợp tác với bạn của mình để thực hiện ý tưởng kinh doanh này, vì có rất nhà sản xuất hay các công ty muốn có hình ảnh video đại diện cho sản phẩm mới ra mắt của công ty mình để thu hút được sự quan tâm của mọi người.
Nhưng bạn lưu ý thiết kế mảng này không phải dễ cần có người am hiểu lĩnh vực này để có thể cùng hợp tác.

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

Mở dịch vụ SEO

Để kinh doanh được lĩnh vực này bạn phải hiểu SEO là gì và làm SEO như thế nào vì đây là thuật ngữ khá mới, nếu bạn chưa biết thì cũng có thể tham gia các khóa đào tạo huấn luyện về vấn đề này, sau khi nắm được rồi bạn có thể tự mở dịch vụ SEO ngay cả khi bạn ở nhà, các doanh nghiệp hay cá nhân tổ chức kinh doanh họ đang rất cần công cụ này để đảm bảo website họ luôn thân thiện với công cụ tìm kiếm, để từ đó đảm bảo được người dùng truy cập vào website họ một cách dễ dàng.

SEO
SEO

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây