Mục lục

GIF là gì? Vì sao GIF trở nên phổ biến?

Ngay cả khi bạn không thể định nghĩa từ “GIF”, bạn chắc chắn đã từng thấy từ này. Chúng đã giúp xác định Internet sơ khai và hiện chúng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Nhưng chính xác thì GIF là gì? Vì sao GIF trở nên phổ biến?

GIF là gì?

Ở dạng đơn giản nhất, GIF (phát âm là “gif” hoặc “jif”) là chỉ là một tệp hình ảnh . Giống như các định dạng tệp JPEG hoặc PNG, định dạng GIF có thể được sử dụng để tạo ảnh tĩnh. Nhưng định dạng GIF có một tính năng đặc biệt — nó cũng có thể được sử dụng để tạo các hình ảnh động như hình dưới đây.

Chúng tôi nói “hình ảnh động” vì GIF không thực sự là video. Nếu có, chúng giống như sách lật hơn. Đối với một, chúng không có âm thanh (bạn có thể nhận thấy điều đó). Ngoài ra, định dạng GIF không được tạo cho hoạt ảnh; đó chỉ là cách mọi thứ diễn ra. Hãy xem, tệp GIF có thể chứa nhiều ảnh cùng một lúc và mọi người nhận ra rằng những ảnh này có thể tải tuần tự (một lần nữa, giống như một cuốn sách lật) nếu chúng được giải mã theo một cách nhất định.

Tại sao ảnh GIF lại trở nên phổ biến?

GIF đang trở nên phổ biến vì giống như meme, chúng hữu ích để truyền đạt những câu chuyện cười, cảm xúc và ý tưởng. Thêm vào đó, các trang web như GIPHY và Gyfcat giúp bạn dễ dàng chia sẻ và tạo ảnh GIF. Các dịch vụ này được tích hợp vào các ứng dụng như Twitter, Facebook Messenger và bàn phím điện thoại của bạn, vì vậy chúng dễ sử dụng như biểu tượng cảm xúc hoặc “hình dán”.

Ngoài ra, các trang web như GIPHY hay Gfycat giúp việc chia sẻ và tạo GIF trở nên cực kỳ dễ dàng. Chúng được tích hợp tự động trên các nền tảng mạng xã hội nổi trội nhất hiện nay như Twitter, Facebook Messenger và cả bàn phím điện thoại của bạn nữa đấy, từ đó chúng được sử dụng như các biểu tượng cảm xúc hoặc nhãn dán sinh động.

Sử dụng ảnh GIF đúng cách

Sử dụng GIF cũng giống như việc bạn sử dụng các emoticon trên mạng xã hội vậy. Chỉ cần chọn GIF phù hợp với tình huống và gửi nó đi, hầu hết các nền tảng truyền thông đều đã và đang hợp tác với nhiều trang web lưu trữ hình ảnh để tạo GIF nên bạn không cần phải tải bất cứ thứ gì về máy mình cả.

Các cách tốt nhất để tìm kiếm và sử dụng ảnh GIF như sau:

 • Chức năng tìm kiếm GIF: Các thanh tìm kiếm hình ảnh hoạt động trực tiếp trên các trang web như GIPHY hoặc Imgur, các ảnh GIF dễ sử dụng như emoticon và tích hợp trực tiếp trên các nền tảng như Twitter hay Facebook Messenger.
 • Sao chép liên kết: GIPHY, Imgur, Gfycat… đều sở hữu công cụ để sao chép ảnh GIF vào khay bộ nhớ tạm của máy. Bạn chỉ cần tìm một GIF ưng ý, nhấn sao chép liên kết sau đó dán vào nơi bạn muốn sử dụng là xong
 • Sử dụng GBoard: Bàn phím của Android, iPhone hoặc iPad đều tích hợp chức năng GIF, cho phép sử dụng mọi lúc mọi nơi, kể cả tin nhắn văn bản.
  Nếu bạn muốn lưu ảnh GIF về điện thoại hoặc máy tính thì không nên chút nào. Chất lượng ảnh GIF sẽ giảm xuống đáng kể nếu bạn làm điều đó.

Cách tốt nhất là tạo một tài khoản lưu trữ cho riêng mình trên các trang web lưu trữ hình ảnh và đưa chúng vào mục “Yêu thích” để dễ dàng tìm kiếm và sử dụng lại cho lần sau thôi nè.

Cách tạo ảnh GIF đơn giản bằng Web

Bất kể bạn tạo GIF bằng cách nào, bạn vẫn nên chuẩn bị trước 1 video (trừ phi bạn muốn tạo ảnh GIF ngay từ đầu).

Bạn có thể sử dụng đoạn video trong điện thoại hoặc video tìm thấy trên youtube, điều này không quan trọng lắm đâu vì các công cụ này sẽ giúp bạn cắt video để tạo GIF phù hợp, thậm chí bạn còn có thể thêm văn bản và hiệu ứng vào nữa đấy.

Cùng khám phá những nền tảng tốt nhất để tạo ra một bức ảnh GIF hài hước và độc đáo như thế nào nhé.

Có rất nhiều web tạo GIF, chúng tôi khuyên bạn nên dùng công cụ chuyển video thành GIF của Imgur, Gfycat hoặc GIPHY vì dễ sử dụng và về mặt kỹ thuật với HTML5 hiện nay đã là tốt hơn so với tệp GIF thực tế.

Truy cập trang web tạo ảnh GIF nổi tiếng thế giới GIPHY theo đường dẫn sau: https://giphy.com/

Tải video lên trình tạo GIF hoặc chuyển video bằng liên kết Youtube hoặc Vimeo, sau đó chỉ cần lựa chọn trong các gợi ý của web để cắt và tuỳ chỉnh theo sở thích của bạn.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Thiết Kế Web Bán Hàng Onlineg trọn gói tại ATPWeb:

 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
 • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
 • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây