Font Unicode là gì? – Chức năng của bộ phông chữ hỗ trợ Tiếng Việt

Phông chữ (Font chữ) là một phần không thể thiếu trên bất kỳ chiếc máy tính bàn hay laptop nào, việc lựa chọn bổ sung hoặc thêm mới phông chữ là điều quan trọng giúp máy tính không bị lỗi phông đồng thời xử lý được toàn bộ thông tin từ phía người gửi.

Font Unicode (Phông Unicode) là gì?

Font Unicode là bộ font chuẩn quốc tế, được tạo ra để dùng làm bộ mã duy nhất cho toàn bộ các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới, kể cả những ngôn ngữ sử dụng ký tự tượng hình phức tạp như tiếng Trung, tiếng Thái hay Tiếng Việt,.. Do vậy, Unicode đang từng bước thay thế các bộ mã truyền thống.

Font Unicode rất ít khi bị lỗi, lại hiển thị tốt nên được rất nhiều người trên toàn thế giới tin tưởng sử dụng. Bộ font full này hoàn toàn tương giống với bộ gõ tiếng Việt Unikey Vietkey. Tải và cài đặt Bộ font Unicode để có thể gõ tiếng Việt với nhiều kiểu chữ khác nhau mà không bị lỗi font.

Bộ Font Unicode có mặt hầu hết trên máy tính bàn, laptop, thiết bị thông minh,.. hỗ trợ việc biên soạn văn bản, gõ tiếng Việt trên phần mềm Unikey cho người dùng. Font Unicode có nhiều loại khác nhau bao gồm Font VNI, Font TCVN3 hay Font Việt Hóa ..

Chức năng của Font Unicode

Font Unicode là bộ font chuẩn quốc tế, đóng vai trò là “cầu nối”, “điểm chung chuyển” cho toàn bộ các loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới; bên cạnh khả năng đọc những phông chữ hệ latin phổ biến nó còn có thể đọc được cả những ký tự tượng hình phức tạp trong tiếng Thái, tiếng Trung, Ả Rập…

Font Unicode là một trong những bộ phông hỗ trợ thông dụng nhất ở thời điểm hiện tại, nó cho phép người dùng đọc và xử lý hầu hết các phông chữ hiện có mà có thể Font VNI hay Font TCVN3 chưa kịp bổ sung. Ngoài Font Unicode, còn rất nhiều font đẹp khác cho việc thiết kế, sáng tạo nội dung, nổi bật là bộ font chữ đẹp, bạn có thể tải về font chữ đẹp có trên mạng để có thể tạo ra những chữ viết đẹp lên các phần mềm design như Photoshop hay Paint có sẵn trong máy tính. Với font chữ đẹp, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một bộ font phù hợp nhất với chủ đề bức ảnh, nội dung, ngữ nghĩa của từ ngữ bạn định làm lên.

Giống nhiều bộ Font khác, để sử dụng Font Unicode trên máy tính, trước nhất bạn cần cài font Unicode về máy tính, laptop của mình, chỉ đơn giản là copy font Unicode vào thư mục font trên hệ thống máy tính là xong. Ngoài rakhông phải ai cũng biết cách truy cập, bài viết hướng dẫn cài font unicode trên máy tính sẽ giúp bạn thực hiện tốt hơn.

Tính năng nổi bật của phần mềm Font Unicode

  • Hỗ trợ nhiều phông chữ khác nhau
  • Hỗ trợ nhiều hệ ngôn ngữ, chữ viết khác nhau
  • Tương tích cao với tool gõ tiếng Việt như: Vietkey, Unikey
  • Hỗ trợ nhiều kiểu chữ…

Các loại mã Font chữ 

Bây giờ có rất nhiều mã Font khác nhau như Unicode, VNI Windows, TCVN 3, Unicode tổ hợp … Khi bạn tải một văn bản Word về máy tính, mở lên bạn thấy file Word bị hiển thị những ký tự lạ, không có nghĩa, đó là do bị lỗi font. Có 2 nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này đó là:

  • Máy của bạn chưa cài font này,
  • Do mã font không đúng, lúc này bạn cần chuyển mã font của file này về mã font Unicode chuẩn để sửa lỗi font chữ và đọc văn bản bình thường.

Bên cạnh Font Unicode người dùng có thể tải thêm bộ Font VNI, Font TCVN3 hay Font Thư Pháp… Bây giờ Font VNI được nhiều người yêu thích vì nó cho phép người dùng “phác thảo” những nét vẽ bay bổng khá đẹp mắt và tinh tế. Để dùng Font VNI trên máy tính, nếu các bạn đang dùng Unikey, các bạn cần chuyển bảng mã từ Unicode sang VNI Windows để gõ tiếng Việt bằng font VNI, điều này thường thấy trên một số phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ảnh hoặc làm video từ ảnh như Proshow Producer …

0
Chia Sẻ
1.4k
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây