Mục lục

Đối Soát Là Gì ? Cách Đối Soát Và Quản Lý Hiệu Quả [year]

Đối với các cửa hàng bán online, đối soát là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo xác nhận giao hàng thành công và thu tiền về. Hiểu về tiêu chí này sẽ giúp chủ kinh doanh hạn chế tối đa rủi ro và quản lý đơn hàng dễ dàng hơn. Vậy đối soát là gì và đâu là những yếu tố chủ kinh doanh cần nhớ để kiểm soát một cách chính xác nhất? Hãy cùng ATPSOFTWARE tìm hiểu ngay trong những bài viết Đối Soát Là Gì ? Cách Đối Soát Và Quản Lý Hiệu Quả.

Đối soát là gì?

Đối soát (For Control) được hiểu là quá trình thực hiện kết hợp đối chiếu và rà soát thông số các chi phí. Thông thường sẽ là đối chiếu, so sánh chi phí trong kinh doanh, đấu thầu, vận chuyển,… Đặc biệt là đối soát tiền thu hộ COD trong quá trình kinh doanh với các đơn hàng online.

Đối soát trong vận chuyển được hiểu là quá trình đơn vị vận chuyển thanh toán tiền thu hộ cho chủ cửa hàng sau khi đã trừ đi các chi phí của đơn hàng đã hoàn thành trước lịch.

Theo đó, công thức tính Tiền đối soát chung sẽ được tính như sau:

Tiền đối soát = Tiền thu hộ + Shop trả trước (nếu có) + Shop trả phí khi trả hàng (nếu có) – Phí giao hàng – Phí bảo hiểm (nếu có) – Phí chuyển hoàn (nếu có) – Phí lưu kho (nếu có) – Phí thay đổi địa chỉ (nếu có) – Phí đồng kiểm (nếu có) + Khuyến mãi (nếu có) – Phí chuyển khoản

Đối Soát Là Gì ? Cách Đối Soát Và Quản Lý Hiệu Quả

Đối soát thế nào thì nhanh chóng và hiệu quả?

Dịch vụ ship hàng thu hộ có mặt từ lâu nhưng nó rất ít khi sử dụng những thị trường tăng trưởng trên thế giới. Tuy nhiên ở Việt Nam dịch vụ này lại được ứng dụng khá phổ biến.

Mặc dù dịch vụ này mang lại nhiều tác dụng cho người tiêu dùng nhưng lại là nổi lo lắng của người tận dụng dịch vụ vì chưa kiểm soát được chi phí từ dịch vụ này.

Như các bạn thấy mua bán hàng trực tuyến trên các trang mạng xã hội ngày càng phát triển tại VN. Với mô hình này, người sử dụng rất có thể dễ dàng và đơn giản, thoải mái sự chọn lựa hàng hóa yêu thích, phù hợp với mình thông qua mạng internet và hầu hết người tận dụng đều chọn lựa dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) cho các đơn hàng đã mua.

Việc dùng dịch vụ này một phần cũng do bị ảnh hưởng bởi văn hóa của người Đông Nam Á nói chung và người VN nói riêng. Bởi chúng ta ai cũng có thói quen ra chợ hay bất cứ nơi đâu mua hàng cũng đều giải pháp lựa chọn vừa ý thì mới trả tiền trực tiếp. Vì thế nên khi mua hàng online nhiều khách hàng vẫn muốn kiểm tra hàng hóa trước ưng ý thì mới trả tiền. Chính vì điều này mà dịch vụ ship hàng thu tiền hộ mới ngày càng phát triển.

Đối Soát Là Gì ? Cách Đối Soát Và Quản Lý Hiệu Quả

Phí đối soát là gì?

Mặc dù vậy khi sử dụng dịch vụ này rất có thể chủ shop phải mất một khoản tiền trong dòng vốn cho bên ship giữ. Sau khi thực hiện quy trình đối soát chi phí thu hộ thì chủ shop mới được nhận lại tiền. Việc này sẽ không tác động nhiều đến tình hình sản xuất bán hàng của chủ shop.

Nhưng đối với những chủ bán nhỏ lẻ thì đây thực sự là một bài toán khó. Vì nó mất thời gian dài vòng vốn quay chậm tác động đến tình hình kinh doanh. Có rất nhiều tình trạng người gửi phải chờ đến tận 15 ngày, chờ cho công đoạn đối soát hoàn thành thì mới nhận được tiền, điều này chướng ngại nhiều cho việc xoay vòng vốn của các chủ kinh doanh.

Phát hiện được được nổi lo của rất nhiều chủ buôn bán online khi tận dụng dịch vụ ship thu hộ nhiều doanh nghiệp logistic đã tận dụng quá trình đối soát, tiết kiệm khung thời gian hơn so với công đoạn cũ. Với công đoạn này các chủ bán hàng chỉ mất khoảng một tuần thì rất có thể nhận được tiền. Theo đó các doanh nghiệp logistic này sẽ tiến hành thanh toan tiền thu hộ bằng cách chuyển khoản vào số tài khoản đã được chủ kinh doanh cung cáp trước đó.

Nói cách khác nhờ vào công đoạn này tiền kinh doanh online của các chủ shop sẽ về tốc độ hơn, vòng vốn sẽ được xoay nhanh chóng thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của mình. Việc này nhờ vào trải nghiệm vận dụng hệ thống quản lý đơn hàng hóa theo mã hàng của các công ty logistic. Vì thế nên quy trình đối soát cũng được diễn ra nhanh và ít tốn kém giờ giấc hơn.

Để biết thêm về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) này các độc giả nên tìm đến những đơn vị vận chuyển tin tưởng để Bài viết liên quan. Mong rằng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các độc giả có thêm thông tin về việc đối soát chi phí thu hộ.

Đối Soát Là Gì ? Cách Đối Soát Và Quản Lý Hiệu Quả

(Nguồn: Tổng hợp)

Qua bài viết trên của ATPSOFTWARE đã cung cấp đến các bạn đọc một số thông tin về hữu ích. ATPSOFTWARE mong rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.. Cảm ơn các bạn đã dành nhiều thời gian để xem qua bài viết này nhé.

ATPSOFTWARE – CUNG CẤP GIẢI PHÁP MARKETING ĐA KÊNH

Liên hệ:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây