Mục lục

Chứng chỉ ssl là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ ssl

Chứng chỉ ssl là gì? Hay đối với dân công nghệ còn được gọi với cái tên chính gốc là Secure Sockets Layer, nhiều người mới bước chân vào nghề chưa thật sự hiểu được ý nghĩa cũng như tầm đặc biệt của chứng chỉ ssl. Chính vì thế qua nội dung sau đây sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin, cùng tìm và phân tích nhé.

Chứng chỉ ssl là gì?

SSL là viết tắt của Secure Sockets Layer, một công nghệ chuẩn xác cho phép cài đặt kết nối được mã hóa an toàn giữa máy chủ web (host) và trình duyệt web (client).

Chứng chỉ ssl là gì? Những điều bạn cần biết
Chứng chỉ ssl là gì?

Liên kết chặt chẽ này cam kết dữ liệu được truyền giữa host và client được duy trì một bí quyết riêng tư, đáng tin cậy. SSL hiện đã được sử dụng bởi hàng triệu trang web để bảo vệ các giao dịch Trực tuyến của họ với người tiêu dùng.

Nếu như bạn đã từng truy cập một trang web sử dụng https:// trên thanh địa chỉ nghĩa là bạn đã tạo một liên kết chặt chẽ an toàn qua SSL. Nếu có một cửa hàng online hoặc bán đồ trên site, SSL sẽ giúp tạo lập niềm tin với người sử dụng và bảo mật thông tin được trao đổi qua lại giữa bạn với người sử dụng.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice. Có nên sử dụng E-invoice không?

Lợi ích khi sử dụng SSL ?

 • Xác thực site, giao dịch.
 • Gia tăng hình ảnh, thương hiệu và đáng tin cậy công ty.
 • Bảo mật các giao dịch giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp, các dịch vụ truy nhập bộ máy.
 • Bảo mật webmail và các áp dụng như Outlook web Access, Exchange, và Office Communication Server.
 • Bảo mật các áp dụng ảo hó như Citrix Delivery Platform hoặc các áp dụng điện toán đám mây.
 • Bảo mật dịch vụ FTP.
 • Bảo mật truy xuất control panel.
 • Bảo mật các dịch vụ truyền dữ liệu trong mạng nội bộ, file sharing, extranet.
 • Bảo mật VPN Access Servers, Citrix Access Gateway …

Tầm quan trọng của SSL

SSL giúp bảo vệ những nội dung nhạy cảm khi chúng được truyền qua các mạng máy tính trên toàn cầu. Nó bổ sung sự riêng tư, bảo mật nghiêm ngặt và toàn vẹn cho dữ liệu của cả trang website và thông tin cá nhân của khách truy cập.

SSL mã hóa nội dung nhạy cảm

SSL giữ cho những nội dung nhạy cảm được mã hóa khi gửi qua internet và chỉ có những người nhận được chỉ định mới có thể hiểu nó.

Tại sao website cần chứng chỉ bảo mật SSL - DIGISTAR
SSL mã hóa nội dung nhạy cảm

Khi thông tin bạn gửi trên mạng được truyền từ máy tính đến máy tính, rồi đến một máy chủ đích. Bất cứ máy tính nào ở giữa bạn và máy chủ đều có thể nhìn thấy số thẻ tín dụng, tên account và password cùng những thông tin nhạy cảm khác, khi chúng chưa được mã hóa với chứng chỉ SSL (SSL Certificate).

Khi SSL Certificate được sử dụng, nội dung sẽ trở thành chẳng thể đọc được đối với tất cả mọi người, ngoại trừ máy chủ mà thông tin đang được gởi đến. Nhờ đấy, hacker và những kẻ thu thập cắp chẳng thể đọc hay thu thập trộm nội dung.

Một kết nối mã hóa được thiết lập như thế nào?

Kết nối an toàn SSL được thực hiện thông qua chu trình dưới đây:

 • Bước 1: bạn điền vào hoặc chọn một URL: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay
 • Bước 2: Máy chủ website sẽ nhận yêu cầu của bạn và sau đấy gửi phản hồi rằng đang cố gắng để thiết lập kết nối tin cậy giữa trình duyệt web và máy chủ website, còn được nhắc đên là “SSL handshake”.
 • Bước 3: sau khi SSL Certificate công nhận thông qua SSL handshake, dữ liệu được truyền giữa máy chủ web và trình duyệt web có thể được mã hóa để đảm bảo an toàn và riêng tư.

SSL bổ sung tính xác thực

Ngoài mã hóa, một chứng thực SSL phù hợp cũng cung cấp sự xác thực. Việc làm này nghĩa là bạn có khả năng cam kết rằng mình đang gửi thông tin đến đúng máy chủ chứ không phải đến một kẻ mạo danh nào đó đang cố gắng ăn cắp thông tin của bạn.

Nhà sản xuất SSL uy tín sẽ chỉ cấp một SSL Certification đến cho một công ty, với điều kiện doanh nghiệp đó được xác nhận rằng đã vượt qua một số cuộc kiểm tra danh tính. Một vài SSL Certification như EV SSL Certificates, yêu cầu xác nhận nhiều hơn những chứng nhận khác.

Bạn có khả năng dùng SSL Wizard để so sánh giữa các nhà sản xuất SSL, có sẵn trong hầu như các trình duyệt web. Trình duyệt sẽ sinh ra một công nhận rằng nhà cung cấp SSL đang có nhiều hành động cụ thể và được kiểm duyệt bởi một bên thứ 3 dùng chuẩn xác như WebTrust.

SSL bổ sung sự tin cậy

Các trình duyệt web sẽ cung cấp cho người sử dụng những tín hiệu để biết rằng kết nối của mình đang được chắc chắn, đó có thể là một biểu tượng khóa hoặc một thanh màu xanh lá cây. Nhờ đấy, người sử dụng sẽ tin tưởng trang website hơn và tăng năng lực mua hàng, gắn bó với website. Nhà cung cấp SSL cũng sẽ trao cho bạn một dấu hiệu tin cậy để làm cho khách hàng tin tưởng thêm nữa.

SSL mang đến sự tin cậy cho người truy cập

HTTPS cũng giúp chống lại những cuộc tấn công lừa đảo. Một mail lừa đảo là email được gởi từ tên tội phạm đang cố gắng mạo danh trang website của bạn.

mail này thường có một liên kết đến site của tên tội phạm hoặc dùng Man-in-the-middle attack (tên tội phạm sẽ lừa người sử dụng để họ gửi nội dung nhạy cảm đến cho chúng) trên tên miền của website.

Các Tool kiểm tra cài đặt chứng chỉ SSL của các nhà cung cấp khác nhau
SSL mang đến sự tin cậy cho người truy cập

Chứng chỉ ssl là gì? Tuy nhiên một kẻ nghe lén, hacker thường khó có được một SSL Certificate, có thể nếu trang website có SSL, thì chúng không thể mạo danh website một cách không tỳ vết, và người sử dụng sẽ ít có thể bị lừa đảo hơn.

Xem thêm :Hướng dẫn kinh doanh đa kênh một cách hiệu quả nhất

Một vài khái niệm, thuật ngữ thường gặp về SSL là gì?

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần phải biết Certificate Authority (CA) là gì?

CA là đơn vị phát hành các chứng nhận các kiểu chứng thư số cho người dùng, công ty, máy chủ (server), mã code, phần mềm. Nhà sản xuất chứng nhận số giữ nhiệm vụ là bên thứ ba (được cả hai bên tin tưởng) để hỗ trợ cho quá trình trao đổi nội dung không gây hại.

Trong bài viết này, chúng tôi đơn cử Global Sign – một trong những công ty đầu tiên trên thế giới được thừa nhận là nhà sản xuất dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng cung cấp tất cả các kiểu chứng thư, gói chứng thư, cách chứng thư số cho các ngành tài chủ đạo – tổ chức tài chính, y tế, giáo dục và các lĩnh vực kinh doanh khác.

 • Chứng thư tiêu chuẩn thế giới.
 • Phù hợp với 99% các trình duyệt.
 • Cung cấp bởi một trong những CA uy tín nhất thế giới.
 • Định hướng doanh nghiệp với toàn bộ các dòng sản phẩm SSL.
 • Tiết kiệm cho công ty với chọn lựa Wildcard, SAN.

Domain Validation (DV SSL)

Chứng thư số SSL chứng thực cho Domain Name – website. Khi 1 website dùng DV SSL thì có thể được xác thực tên domain, website đã được mã hoá an toàn khi trao đổi dữ liệu.

Organization Validation (OV SSL)

Chứng thư số SSL chứng thực cho site và xác thực công ty đang có được website đấy .

Extended Validation (EV SSL)

Cho khách hàng của bạn thấy site đang dùng chứng thư SSL có độ bảo mật cao nhất và được kiểm tra pháp lý kỹ lưỡng.

Subject Alternative Names (SANs SSL)

Cách thiết lập nhiều chứng chỉ SSL trên một địa chỉ IP
Subject Alternative Names (SANs SSL)

Chứng chỉ ssl là gì? Nhiều tên miền hợp nhất trong 1 chứng thư số:

 • Một chứng thư số SSL chuẩn xác chỉ bảo mật cho duy nhất một tên miền đã được kiểm định. Xác định thêm SANs chỉ với chứng thư duy nhất đảm bảo cho nhiều tên miền con. SANs mang lại sự linh động cho người sử dụng, đơn giản hơn trong việc thiết lập, dùng và quản lý chứng thư số SSL. Ngoài ra, SANs có tính bảo mật cao hơn Wildcard SSL, đáp ứng chuẩn xác yêu cầu không gây hại đối với máy chủ và hạn chế tổng tiền bạc khai triển SSL tới tất cả các tên miền và máy chủ cần thiết.
 • Chứng thư số SSL SANs có thể tích hợp với toàn bộ các loại chứng thư số SSL của GlobalSign bao gồm: chứng thực tên miền (DV SSL)chứng thực tổ chức doanh nghiệp (OV SSL) và chứng nhận mở rộng thương hiệu cao (EV SSL).

Xem thêm: Phần mềm thu ngân tốt nhất hiện nay dành cho các cửa hàng

Qua bài viết trên đã cung cấp những thông tin về chứng chỉ ssl là gì? Tầm quan trọng của chứng chỉ ssl. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích với các bạn đọc.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( viettelidc.com.vn, secure.vinahost.vn, … )

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây