Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 10 đơn giản

Độ sáng của màn hình máy tính của bạn có thể không phải là thứ bạn xem xét. Nhưng nó rất quan trọng đối với sức khỏe của đôi mắt bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách điều chỉnh độ sáng màn hình win 10 bằng các điều khiển khả dụng.

Điều chỉnh cài đặt hiển thị trên máy tính mới là một nhiệm vụ cơ bản. Nếu bạn bị mỏi mắt hoặc đau đầu, độ sáng màn hình có thể là thủ phạm. Thật dễ dàng để chỉnh độ sáng màn hình win 10 các mức thủ công hoặc tự động dựa trên thời lượng pin, gói điện hoặc ánh sáng xung quanh.

Tổng hợp cách chỉnh độ sáng màn hình win 10

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 7 bằng bàn phím

Bàn phím rời hoặc bàn phím laptop đều được trang bị nút tăng độ sáng màn hình và giảm độ sáng màn hình.

Thông thường, những phím chức năng này sẽ nằm ở hàng đầu tiên của bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn vào phím Tăng hoặc Giảm độ sáng màn hình để điều chỉnh độ sáng thích hợp. Đôi khi với một số dòng máy, bạn cần nhấn tổ hợp phím fn + tăng/giảm độ sáng để có thể điều chỉnh.

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC qua Settings

Dưới đây là tuần tự các bước thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, hiệu quả, bạn có thể thực hiện nhé!

Bước 1: Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I. Nhấn vào System.

Bước 2: Chọn Display. Tại mục Brightness and colour, điều chỉnh thanh ngang qua trái nếu muốn giảm độ sáng và qua phải nếu muốn tăng độ sáng.

Cách chỉnh độ sáng màn hình Win 10 đơn giản

Chỉnh độ sáng win 10 bằng Battery saver

Giảm độ sáng của bạn có thể giúp lấy thêm nước ép từ pin của thiết bị di động. Windows 10 có tính năng tiết kiệm pin có thể tự động giảm độ sáng khi được bật.

Để bật tính năng này, nhấn phím Windows + I để mở Cài đặt và đi đến System => Battery và cuộn xuống Battery saver settings.

Đánh dấu Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức phần trăm pin bạn muốn tính năng tự bật.

Cuối cùng, đánh dấu Lower screen brightness while in battery saver. Không thể đặt mức độ sáng được sử dụng, nhưng hy vọng, Microsoft sẽ bổ sung mức đó trong bản cập nhật Windows 10 trong tương lai.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính Win 10 bằng Action Center

Nhấn vào biểu tượng Action Center trên thanh Taskbar > điều chỉnh thanh độ sáng qua trái nếu muốn giảm độ sáng và qua phải nếu muốn tăng độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình PC qua Control Panel

Để có thể điều chỉnh độ sáng cho màn hình PC hiệu quả, bạn có thể thực hiện tuần tự các bước như sau:

Bước 1: Mở Control Panel. Nhấn vào Hardware and Sound.

Bước 2: Tại mục Windows Mobility Center, nhấn Adjust commonly used mobility settings.

Bước 3: Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện. Bạn điều chỉnh độ sáng ở ô Display Brightness.

Tăng / giảm độ sáng màn hình win 10 bằng Power Plan

Bạn có thể có độ sáng khác nhau tùy thuộc vào việc máy tính của bạn đang sạc hoặc hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy đặt mức độ sáng mờ hơn khi không cắm điện.

Để thực hiện việc này, nhấn phím Windows + R để mở Run, control panel đầu vào và bấm OK . Chuyển đến Hardware and Sound => Power Options và nhấp vào Change plan settings bên cạnh gói bạn đã chọn.

Sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness của gói điều chỉnh để đặt On battery và Plugged in mức. Sau khi hoàn tất, nhấp Save changes.

Hình ảnh có thể có bản quyền của Laptop Điệp Linh hoặc của một đơn vị khác. Khi re-up vui lòng đặt nguồn hoặc dẫn chứng. Chi tiết xem tại: https://laptopdieplinh.com/image-license-bd122.html

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Làm Web Bán Hàng Online trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây