Mục lục

Cách sử dụng Google Docs (Trình xử lý văn bản)

[kkstarratings] Hướng dẫn sử dụng Google Docs – Trình xử lý văn bản – Họ không chỉ giúp các doanh nghiệp trực tuyến tạo ra hàng tỷ đô la thông qua công cụ tìm kiếm của họ, mà họ còn – và tiếp tục – phân nhánh và tạo ra các sản phẩm khác.

Một trong những sản phẩm này là Google Docs, một trình xử lý văn bản miễn phí và thay thế cho Microsoft Word cho phép mọi người dễ dàng tạo và chỉnh sửa tài liệu có thể chia sẻ của riêng họ.

Hướng dẫn này sẽ giúp cho bạn biết cách sử dụng Google Docs có thể có lợi cho bạn cũng như một số mẹo và thủ thuật sẽ giúp bạn hiệu quả hơn trong khi làm việc.

Google Docs là gì?

Không tải phần mềm. Không thanh toán. Không có trình duyệt cụ thể hoặc máy tính cần thiết.

Google Docs là trình xử lý văn bản hoàn toàn miễn phí, đa nền tảng (đồng bộ hóa tài liệu trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn) hoạt động cả trực tuyến và ngoại tuyến. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản Google, cùng một tài khoản miễn phí mà bạn sử dụng cho G Suite hoặc Gmail của mình.

Công cụ dựa trên đám mây bao gồm bố cục rõ ràng và các tính năng độc đáo cho người dùng, chẳng hạn như khả năng làm việc, chia sẻ và cộng tác từ mọi nơi. Nền tảng thậm chí tự động đồng bộ hóa và lưu tất cả các công việc của bạn, vì vậy bạn thậm chí không phải lo lắng về việc nhấn vào Save Save.

Với các tính năng này, rõ ràng lý do tại sao hàng triệu người dùng thích Google Docs hơn các trình xử lý văn bản khác.

Google Docs so với Microsoft Word

Nhưng còn Microsoft Word thì sao? Word đã tồn tại lâu hơn Google Docs và ngày nay vẫn đặc biệt phổ biến. Hàng triệu người dùng và công ty cá nhân vẫn trả số tiền lớn để sử dụng Word. Vậy tại sao bạn lại bỏ Word cho Google Docs?

Microsoft Word phải được mua như một phần của gói Microsoft Office bao gồm một số sản phẩm bạn thậm chí không thể sử dụng, chẳng hạn như PowerPoint, Excel và Outlook.

Ví dụ: các gói Home and Business chạy từ $ 69,99 (cho một người dùng cá nhân tại nhà) lên đến $ 150 (cho một người dùng cá nhân tại nơi làm việc) cho một thành viên hàng năm. Google Docs, mặt khác, cho phép bạn cộng tác với bất kỳ số người nào, bất cứ nơi nào trên thế giới, miễn phí.

Một lợi ích khác của Google Docs là tất cả công việc của bạn được lưu vào Đám mây, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không bị mất báo cáo 20 trang của mình ngay cả khi máy tính xách tay của bạn bị vẹo. (Ôi!)

Đối với một blogger như tôi, tôi không thể tưởng tượng được việc sử dụng bất cứ thứ gì ngoài Google Docs mỗi ngày. Không giống như Word, các biên tập viên của tôi có thể nhảy vào tài liệu của tôi bất cứ khi nào thuận tiện nhất cho họ và để lại đề xuất hoặc nhận xét. Tôi cũng có thể trả lời những điều này bất cứ khi nào tôi muốn – ở nhà hoặc đang di chuyển bằng ứng dụng Google Docs.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến một số lợi ích của việc sử dụng Google Docs, hãy đi sâu vào chi tiết hơn về cách sử dụng nó.

Chia sẻ và cộng tác với Google Docs

Có rất nhiều mẹo và thủ thuật mà người dùng có thể tận dụng khi sử dụng Google Docs – dù là làm việc với tư cách cá nhân hay theo nhóm.

Google Docs cho phép nhiều người làm việc, cộng tác và chỉnh sửa trong một tài liệu trong thời gian thực thông qua bất kỳ trình duyệt web nào. Dưới đây là một vài cách để làm điều này:

Chia sẻ tài liệu Google của bạn

Các cá nhân có thể chia sẻ tài liệu của họ với nhiều người như họ muốn, cũng như chỉnh sửa các quyền của họ để giới hạn những gì họ có thể làm.

Để bắt đầu chia sẻ, nhấp vào “File“, sau đó là “Share“.

chia sẻ-google-doc

Có nhiều lựa chọn chia sẻ – lựa chọn bạn chọn hoàn toàn là lựa chọn của bạn.

1. Tạo một liên kết có thể chia sẻ

Cách đơn giản nhất để chia sẻ trang Google Docs là tạo liên kết có thể chia sẻ. Điều này cho phép bất cứ ai nhấp vào một URL duy nhất và xem tài liệu của bạn.

Sau khi mở hộp “Share“, nhấn nút “Get shareable link” ở góc trên cùng.

liên kết có thể chia sẻ

Sau đó, chọn một quyền chia sẻ cho tài liệu của bạn.

chia sẻ tùy chọn

Sau khi xác định quyền, bấm “Copy link“.

sao chép-chia sẻ liên kết

URL sau đó sẽ được sao chép vào clipboard của bạn để gửi cho bất kỳ ai muốn xem tài liệu.

2. Chia sẻ qua địa chỉ email

Bạn cũng có tùy chọn để chia sẻ tài liệu của bạn với một địa chỉ email. Điều này sẽ gửi lời mời đến hộp thư đến của người đó và thêm tài liệu vào tài khoản Google của họ.

Để làm điều này, quay trở lại hộp chia sẻ.

Nhập địa chỉ email của người bạn muốn chia sẻ tài liệu của bạn và chọn một tùy chọn từ trình đơn thả xuống để chỉnh sửa quyền của họ.

chia sẻ với người khác

Nếu bạn thêm một ghi chú cho lời mời này, nó sẽ được hiển thị trong thư mời email.

3. Tùy chọn chia sẻ nâng cao

Quay trở lại hộp chia sẻ của bạn và nhấn “Advanced”.

Tại đây, bạn có thể xem tất cả các cài đặt chia sẻ – bao gồm cả những người có quyền truy cập vào tài liệu của bạn, cài đặt quyền của họ và tùy chọn mời thêm người hoặc xóa người khác.

chia sẻ cài đặt

4. Làm cho tài liệu của bạn có thể chỉnh sửa bởi bất cứ ai

Bạn muốn cấp cho bất kỳ ai quyền chỉnh sửa nội dung tài liệu của bạn? Nhấn “File” và “Share” để nhận liên kết có thể chia sẻ của bạn.

liên kết có thể chia sẻ

Trong menu thả xuống được hiển thị, hãy nhấn vào Bất cứ ai có liên kết đều có thể chỉnh sửa.

chia sẻ với bất cứ ai

Vì tùy chọn này nêu rõ, bất kỳ ai có URL duy nhất của bạn sẽ có thể thực hiện thay đổi, chỉnh sửa và thậm chí xóa tài liệu của bạn … vì vậy hãy cẩn thận về việc bạn đang chia sẻ với ai.

Sử dụng phím tắt

Có một số phím tắt để giúp tăng năng suất của bạn khi làm việc trong Google Docs. Xem lại biểu đồ sau để tìm hiểu một số phím tắt phổ biến nhất.

gdocs-phím tắt

Để biết danh sách đầy đủ các phím tắt Mac, PC, Android, iPhone và iPad, hãy xem trang này .

Tạo và viết trong Google Docs

Những tính năng Google Docs nào sẽ giúp bạn và nhóm của bạn tạo ra các tài liệu mạnh mẽ, bất kể vị trí của bạn là gì? Dưới đây là một số tùy chọn để bạn thử:

Làm việc ngoại tuyến

Phần thưởng cho việc sử dụng Google Docs là bạn có thể chỉnh sửa, lưu và tạo tài liệu thông qua trình duyệt web ngay cả khi bạn không kết nối với Internet . Điều này có thể có ích nếu bạn cần hoàn thành công việc khi đi du lịch. Những thay đổi bạn thực hiện vẫn được lưu và sẽ đồng bộ hóa khi bạn quay lại trực tuyến.

Nhưng, đây không phải là một tính năng tự động. Bạn sẽ cần thiết lập kết nối ngoại tuyến trong tài khoản của mình.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang chủ Google Docs và tìm nút menu ở phía bên trái.

thực đơn google

Sau đó nhấn “Settings”

google-docs-settings

Một hộp bật lên sau đó sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Để thiết lập chỉnh sửa ngoại tuyến, hãy chuyển nút “Offline” thành “On”. (Điều này sẽ chuyển nút màu xanh, thay vì màu xám.)

chỉnh sửa ngoại tuyến

Trình duyệt của bạn sau đó sẽ điều chỉnh để chỉnh sửa ngoại tuyến và bạn sẽ thấy biểu tượng sau khi chỉnh sửa tài liệu của mình mà không cần Internet.

biểu tượng ngoại tuyến

Sử dụng Nhập bằng giọng nói

Công nghệ giọng nói là một ngành công nghiệp đang phát triển và Google luôn đi đầu trong xu hướng này. Bạn có thể tăng tốc quá trình viết của mình bằng cách sử dụng tính năng nhập giọng nói trong Google Docs.

Để sử dụng tính năng này, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra cài đặt thiết bị của bạn để xác nhận rằng micrô của bạn hoạt động.

Sau đó đi đến “Tools” và “Voice Typing”. Bạn sẽ thấy một biểu tượng micro.

gõ giọng nói trong google-docs

Nhấn vào đó và bắt đầu nói. Google sẽ chuyển đổi các từ đã nói của bạn thành văn bản mà bạn sẽ thấy xuất hiện trên trang.

Sử dụng Ứng dụng Google Docs

Với ứng dụng Google Docs , người dùng có thể tiếp tục chỉnh sửa, chia sẻ, cộng tác trong thời gian thực, thêm hình ảnh và tạo nội dung trong khi di chuyển.

Ứng dụng miễn phí thậm chí hoạt động ngoại tuyến khi bạn bật cài đặt đó – giống như cách bạn đã làm trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình – và nó sẽ tự động lưu công việc của bạn vào Đám mây.

“Explore”

Bạn đã bao giờ viết về một chủ đề và dừng lại để suy nghĩ, “Wow, tôi có thể sử dụng một hoặc hai gợi ý về cách cải thiện tác phẩm của mình.”

Google Docs đã bảo vệ bạn.

Bằng cách nhấp vào nút “Explore” – được tìm thấy bằng cách nhấp vào  “Tools” rồi “Explore” – Google Docs sẽ quét nội dung bạn cung cấp và đề xuất thông tin mà bạn có thể thêm vào tác phẩm của mình.

khám phá-google-docs

Những đề xuất này có thể bao gồm các chi tiết bạn có thể đã quên, hình ảnh để nâng cao tác phẩm của bạn hoặc nghiên cứu khả thi mà bạn có thể đưa vào để ủng hộ quan điểm và yêu cầu của mình.

Định dạng tài liệu của bạn

Tạo trang Google Docs phù hợp với bạn và nội dung bạn đang tạo. Cho dù đó là hướng trang, hình ảnh hoặc số trang, những mẹo này sẽ giúp bạn định dạng tài liệu của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Cách thay đổi lợi nhuận

Nếu bạn đang tìm cách tận dụng tối đa khoảng trống trong tài liệu của bạn hoặc định dạng tài liệu của bạn để in, bạn có thể cần phải thay đổi lề.

Trước khi làm điều này, bạn sẽ cần đảm bảo thước kẻ hiển thị phía trên tài liệu của bạn.

Chỉ cần đi tới “View” và nhấn “Show Ruler”.

thước kẻ

Bạn sẽ thấy một thước kẻ bên dưới thanh định dạng trong tài liệu của bạn.

Sau đó, để thay đổi lề của trang của bạn, hãy xác định nút nhỏ màu xanh ở phía bên trái của thước và trượt nút để thay đổi lề trái của bạn.

thay đổi lề google doc

Để thay đổi lề phải của bạn trong Google Docs, hãy lặp lại quy trình này bằng nút màu xanh ở bên phải thước kẻ của bạn.

thay đổi lề phảiNếu bạn cần có lợi nhuận nghiêm ngặt trong tài liệu của mình, hãy thử sử dụng công cụ Cài đặt Trang của Trang.

Để thực hiện việc này, nhấn “File” rồi “Page Setup”.

thiết lập trang

Sau đó, bạn sẽ thấy hộp bật lên sau đây nơi bạn có thể thay đổi lề.

lề-doc

Nếu bạn cần cùng một lề trong mọi tài liệu bạn tạo, hãy tiết kiệm thời gian và nhấn nút “Đặt làm mặc định”. Điều này sẽ tự động sao chép thiết lập lề của bạn vào tất cả các tài liệu mới.

Cách thay đổi hướng trang thành cảnh

Tìm cách thay đổi định hướng của tài liệu của bạn? Đi đến “File” và chọn “Page Setup”.

gdocs-trang-thiết lập

Sau đó, chọn tùy chọn “Landscape” trong “Orientation” và nhấn “OK” để thực hiện các thay đổi của bạn.
định hướng thay đổi

Nếu bạn muốn tất cả các tài liệu của mình có cùng hướng, bấm “Đặt làm mặc định”.

Cách thêm một hộp văn bản

Hộp văn bản là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn thêm một yếu tố trực quan bổ sung vào tài liệu của mình. Chúng cho phép bạn định vị văn bản bổ sung ở bất cứ đâu trên trang của bạn mà không thay đổi định dạng của tài liệu hiện tại của bạn.

Trong Google Docs, các hộp văn bản được phân loại là bản vẽ. Bạn có thể chèn một bằng cách nhấp vào “Insert” và “Drawing”.

chèn-vẽ-tài liệu

Điều này sẽ mở tính năng “Drawing”. Sau đó nhấn “Text Box”.

Kéo con trỏ của bạn vào không gian vẽ để tạo một hộp lớn (hoặc nhỏ) đủ cho yêu cầu của bạn

vẽ gdocs

Khi hộp của bạn đã được tạo, đã đến lúc nhập văn bản của bạn.

Bạn có thể thay đổi phông chữ, màu sắc và căn chỉnh văn bản trong hộp của mình bằng cách sử dụng thanh điều hướng trong cửa sổ bật lên.

hộp văn bản vẽ

Hạnh phúc với hộp văn bản của bạn? Nhấn “Save & Close” để chèn bản vẽ của người dùng vào trong tài liệu của bạn.

bản vẽ chèn

Từ đây, coi hộp văn bản của bạn như một hình ảnh. Chọn hình ảnh để thay đổi căn chỉnh hoặc di chuyển hộp xung quanh tài liệu của bạn để có vị trí lý tưởng.

Cách thêm số trang

Số trang giúp tài liệu của bạn dễ dàng điều hướng và cho phép tổ chức tốt hơn khi được in – bạn sẽ tránh tự hỏi mình, Trang này có ở đây hay không?

Thêm số trang vào tài liệu của bạn bằng cách nhấp vào “Chèn”, “Tiêu đề” và “Số trang”. Sau đó chọn tùy chọn của bạn.

số trang chèn

Cách tạo thụt lề

Treo thụt lề là các thụt lề tự động thay đổi lề của đoạn mà không làm gián đoạn định dạng được sử dụng ở nơi khác trên trang của bạn. Đây là một ví dụ:

ví dụ-treo-thụt

Để thêm thụt lề trong Google Docs, hãy đảm bảo rằng thước kẻ của bạn hiển thị bằng cách nhấn “View” và “Show Ruler”.

thước kẻ

Sau đó, quay trở lại tài liệu chính của bạn và đánh dấu văn bản bạn muốn định dạng.

Thêm một thụt lề bằng cách định vị thước trên tài liệu của bạn và trượt các mũi tên màu xanh vào đặc điểm kỹ thuật của bạn.

Trượt mũi tên ở bên trái để thay đổi thụt lề trái và mũi tên ở bên phải để thay đổi thụt lề phải.

thay đổi thụt lề

Cách chèn ảnh

Để thêm một hình ảnh vào tài liệu của bạn, chỉ cần đặt con trỏ của bạn bất cứ nơi nào bạn muốn chèn hình ảnh.

Cuộn lên trên cùng của trang và nhấp vào “Insert” và “Image”.

chèn hình ảnh-google-doc

Chọn vị trí hình ảnh – có nhiều tùy chọn bao gồm máy tính của bạn, web, Google Drive hoặc theo URL.

Chọn hình ảnh của bạn, nhấp vào “Open” và hình ảnh của bạn sẽ xuất hiện.

Để biết thêm về quá trình này, hãy xem trang này .

Cách tạo mục lục

Nếu bạn đang viết một bản trình bày hoặc whitepaper , một mục lục là một cách tuyệt vời để hiển thị từng phần bạn đang tạo và số trang có thể được tìm thấy trên đó.

Bạn có thể chèn một bảng mục lục trong Google Doc của mình bằng cách đảm bảo tất cả các tiêu đề phụ được định dạng bằng “heading tag”. Để làm điều này, làm nổi bật tiêu đề phụ của bạn và nhấn thẻ thích hợp trong thanh định dạng của bạn.

headin- tags-google-doc

Theo nguyên tắc chung, thẻ “Heading 1” phải là tiêu đề chính của bạn. Thẻ “Heading 2” phải là tiêu đề phụ và thẻ “Heading 3” phải là các phần bên dưới tiêu đề phụ.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo một bảng mục lục. Giữ con trỏ của bạn ở nơi bạn muốn chèn nó và đi tới tab “Insert . Nhấp vào “Menu” và chọn một tùy chọn dựa trên sở thích của bạn.

bảng nội dung-google-doc-1

Chỉnh sửa tài liệu của bạn

Theo dõi các thay đổi, để lại các thành viên trong nhóm và nhận xét của đồng nghiệp, chạy kiểm tra chính tả và các tính năng chỉnh sửa quan trọng khác đều có sẵn trong Google Docs để đảm bảo công việc của bạn đạt được tiềm năng đầy đủ.

Cách theo dõi thay đổi

Nếu bạn đang làm việc với người khác trên tài liệu của mình, bạn có thể yêu cầu họ “Theo dõi thay đổi”. Điều này sẽ cho bạn thấy ai đã thực hiện các chỉnh sửa , khi họ thực hiện các chỉnh sửa đó và nội dung trước khi chỉnh sửa.

Bạn có thể theo dõi các thay đổi trong Google Docs bằng cách thay đổi “Editing” thành “Suggesting”  ở góc trên cùng bên phải của trang.

theo dõi thay đổi trong google-doc-1

Sau đó, khi ai đó chỉnh sửa tài liệu của bạn, mọi thay đổi sẽ hiển thị bằng một màu khác, với một hộp ở phía bên phải để hiển thị tên, ảnh và chi tiết chỉnh sửa của họ.

google_docs_tracking_changes-

Sau đó, bạn có thể duyệt các thay đổi được theo dõi và chấp nhận hoặc từ chối chúng khi cần thiết.

Cách thêm bình luận

Với Google Docs, bạn và nhóm của bạn có thể để lại nhận xét trong bất kỳ tài liệu nào cho nhau xem. Chúng thường được sử dụng như lời nhắc để quay lại một phần cụ thể, để lại ý tưởng sửa đổi chi tiết hơn hoặc thêm URL vào các trang web và hình ảnh khác để tham khảo.

Để làm điều này, hãy đánh dấu từ, câu hoặc đoạn bạn muốn bình luận và nhấp vào nút “Add Comment” (hộp văn bản có dấu cộng bên trong).

Sau đó, bạn có thể viết bình luận – hoặc dán URL – vào hộp bình luận. Nhấp vào “Comment” khi bạn đã sẵn sàng để gửi hộp của bạn.

Rời khỏi-google-docs-bình luận

Để chỉnh sửa thông tin trong hộp, nhấp vào ba dấu chấm bên phải và chọn Chỉnh sửa Chỉnh sửa. Bạn cũng có thể xâu chuỗi các bình luận bên dưới bình luận ban đầu bằng cách gõ vào ô Trả lời trực tiếp.

trả lời-google-docs-bình luận

Để thoát khỏi hộp bình luận, bạn có thể “delete” nó hoặc  “resolve” bình luận. Nhấp vào ba dấu chấm bên phải và chọn xóa Xóa Xóa để xóa hộp. Nhấp vào “Resolve” ở trên cùng bên phải của hộp khi sự cố đã được giải quyết và bạn không còn cần hộp nữa.

giải quyết-google-docs-bình luận

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm thông tin chuyên sâu về việc bổ sung và giải quyết các ý kiến trong Google Docs, nhìn vào này trang.

Cách tìm từ đếm

Bạn đã bao giờ vật lộn trong khi viết một bài báo, báo cáo hoặc bài đăng trên blog vì số lượng từ cần thiết mà bạn đang cố gắng đạt được?

Mặc dù việc đạt được số lượng từ cần thiết có thể không phải lúc nào cũng dễ dàng, Google Docs làm cho việc đếm trở nên đơn giản.

Khi bạn đang ở trong tài liệu của mình, hãy tìm “Tools” trong thanh điều hướng. Sau đó, chọn “Word Count”.

số từ

Google sau đó sẽ hiển thị tổng số từ (cùng với tổng số trang, ký tự và ký tự không bao gồm dấu cách).

đếm từ xác nhận

Để đếm các từ trong một câu, đoạn hoặc trang cụ thể, hãy chọn văn bản bạn muốn đưa vào và làm theo các bước tương tự ở trên.

Cách chạy Kiểm tra chính tả

Ngay cả đối với các nhà văn chuyên nghiệp cũng không thường xuyên mắc lỗi chính tả . Google Docs có thể giúp tất cả các nhà văn với tình huống khó xử này.

Chạy kiểm tra chính tả để xác định vị trí và sửa bất kỳ lỗi nào bạn có thể đã bỏ qua. Hãy nghĩ về nó như là người đọc thử hoặc biên tập viên cá nhân của bạn.

Để chạy kiểm tra chính tả trong Google Docs, hãy nhấn nút “Tools” trong thanh điều hướng của bạn và nhấn vào “Spelling”. Sau đó chọn tùy chọn “Spell check”.

google-docs-chính tả

Google Docs sau đó sẽ quét toàn bộ tài liệu của bạn để tìm các từ sai chính tả và lỗi ngữ pháp. Bạn sẽ được lựa chọn chấp nhận hoặc bỏ qua đề xuất của Google.

Nếu bạn thấy rằng bạn thường xuyên sử dụng một từ mà Google không nhận ra, bạn có thể thêm từ đó vào từ điển của mình. Điều này sẽ ngăn Google Docs làm nổi bật từ trong kiểm tra chính tả trong tương lai.

Làm thế nào để thêm một cú đánh

Trong Google Docs, bạn có thể thêm một <style=”text-decoration: line-through;”=””>strikethrough bằng cách tô sáng văn bản bạn muốn tấn công, nhấp vào nút Định dạng hình chữ nhật “trong thanh điều hướng, Văn bản văn bản và chọn “Strikethrough”.

google-docs-strikethpass

Sử dụng tiện ích bổ sung Google Docs

Bạn có thể thêm các công cụ của bên thứ ba hoặc các tiện ích bổ sung vào tài liệu của mình. Những tiện ích bổ sung này chứa các tính năng độc đáo để giúp bạn cải thiện công việc của mình theo nhiều cách khác nhau.

Bạn có thể tìm thấy các tiện ích bổ sung này bằng cách định vị tab “Add-Ons” trong thanh điều hướng và nhấp vào “Get add-ons”.

quảng cáo trên google

Dưới đây là một vài tiện ích phổ biến bạn có thể thấy hữu ích:

Google Keep

Viết một tài liệu cần hỗ trợ dữ liệu? Cài đặt tiện ích này vào trình duyệt của bạn để thu thập ghi chú, nghiên cứu trường hợp và tài liệu tham khảo mà bạn dự định trích dẫn. Sau đó, sử dụng tiện ích bổ sung để kéo chúng vào khi cần thiết. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các ghi chú bạn đã lưu với Google Keep.

Extensis Fonts

Thương hiệu nhất quán rất quan trọng, nhưng điều đó có thể khó khăn khi bạn sử dụng các phông chữ độc đáo. Tiện ích bổ sung Phông chữ Extensis nhập hàng ngàn phông chữ từ thư viện Phông chữ của Google vào tài liệu của bạn để nâng cao tính thẩm mỹ tổng thể của tác phẩm.

HelloSign

Viết hợp đồng, thỏa thuận, hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác cần có chữ ký? Tiện ích Google Docs này sẽ giúp bạn thu thập chữ ký điện tử một cách dễ dàng và an toàn .

Translate

Cần một dịch giả? Cài đặt tiện ích này để dễ dàng dịch nội dung của bạn sang ngôn ngữ khác.

Lucidchart

Tiện ích bổ sung này cho phép bạn thêm các sơ đồ độc đáo vào tài liệu của mình, dễ thiết kế và chỉnh sửa. Nó hoàn hảo cho bất cứ ai làm việc với dữ liệu hoặc tìm kiếm một cách thú vị để hiển thị thông tin.

Language Tool

Hiệu đính dễ dàng hơn 20 ngôn ngữ. Bạn sẽ không phải tự hỏi về chính tả hoặc ngữ pháp của bạn nữa. Công cụ ngôn ngữ bổ trợ bắt lỗi và lỗi bất kể ngôn ngữ.

EasyBib

EasyBib là một trình tạo thư mục tự động với hơn 7.000 tùy chọn kiểu, bao gồm MLA, APA và, theo phong cách Harvard.

Google Docs, Google Sheets và Google Forms trong Google Docs

Với Google Docs, thật dễ dàng để tích hợp với các công cụ hữu ích khác như Google Sheets và Google Forms. Nếu bạn tạo bảng tính hoặc biểu đồ trong Google Sheets, bạn có thể chèn thông tin đó trực tiếp vào Google Docs.

Với Google Forms, bạn có thể tạo các khảo sát được lưu tự động vào Google Drive để dễ dàng truy cập và đánh giá từ Google Docs.

Google Sheets

Google Sheets là một tùy chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai cần xây dựng bất kỳ loại biểu đồ, danh sách, kế hoạch hoặc bảng tính nào. Nó là một trình tạo bảng tính – tương tự như Excel – và nó miễn phí.

Khi bạn đã mở Google Sheets và tạo biểu đồ của mình , bạn có thể dễ dàng chèn nó vào tài liệu của mình.

Thực hiện việc này bằng cách đi lên thanh công cụ, nhấp vào “Insert”, “Chart” và “From Sheets”. Bạn sẽ có thể xem và chọn biểu đồ bạn muốn thêm vào tài liệu của mình.

Google-sheet-in-google-docs

Google Forms

Google Forms là một cách tuyệt vời để thu thập thông tin và phản hồi khảo sát. Chỉ cần truy cập trang web Google Forms và bắt đầu tạo biểu mẫu hoặc khảo sát của bạn trong vài giây.

Bạn và nhóm của bạn có thể hợp tác và chọn một mẫu từ thư viện của Google – hoặc tạo một mẫu độc đáo từ đầu để tạo kiểu theo sở thích của bạn.

hình thức google

Google Forms cũng miễn phí sử dụng và có thể tích hợp với phần mềm như Asana và HubSpot .

Ngoài ra, tất cả các tài liệu và phản hồi Google Forms của bạn sẽ được lưu tự động vào Google Drive để bạn có thể dễ dàng truy cập chúng khi ở trong trang Google Docs của bạn.

Để thực hiện việc này, nhấp vào biểu tượng “Ứng dụng” khi bạn mở Google Docs. Cuộn xuống “Biểu mẫu” để tìm biểu mẫu hoặc khảo sát bạn muốn mở.

Google-docs-app

Một tính năng cuối cùng cần lưu ý là những người phản hồi biểu mẫu hoặc khảo sát của bạn có thể làm như vậy trên mọi loại thiết bị, làm cho Google Forms trở thành một tùy chọn thuận tiện cho mọi người.

Phần kết luận

Xin chúc mừng! Bạn hiện là một chuyên gia Google Docs. Cho dù bạn là nhà tiếp thị hay CEO, những mẹo này sẽ cho phép bạn tận dụng phần mềm của Google và tạo tài liệu đáng kinh ngạc dưới mọi hình thức, bất kể nền tảng chuyên môn của bạn.

Google Docs cung cấp cho bạn khả năng chia sẻ công việc của bạn với nhiều người như bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn, biến nó thành một công cụ tuyệt vời cho các nhóm hợp tác. Nó cũng giữ cho cuộc sống của bạn đơn giản bằng cách tự động lưu bất kỳ thay đổi nào vào tài liệu của bạn vào Cloud, nghĩa là không còn căng thẳng về việc mất công việc của bạn. Cuối cùng, bạn có thể làm việc trên các tài liệu của mình từ bất cứ đâu – dù bạn có Internet hay không.

Với tất cả các tính năng này, bạn có thể thấy lý do tại sao rất nhiều người đã nhảy vào nhóm nhạc Google Docs. Thêm vào đó, nó miễn phí! Hãy thử xem sao?

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

————————————————————-

Liên hệ ATP Software
Website : https://atpsoftware.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/CongDongATP/
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline : 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây