Hướng Dẫn Cách Reset Win 7 Siêu Đơn Giản

Khi sử dụng máy tính, laptop cài đặt Win 7, bạn có khi gặp phải các trường hợp máy đơ, không hoạt động. Đây là biểu hiện của việc cần phải kiểm tra vì hệ điều hành đã bị lỗi. Một trong những cách thông dụng nhất để sửa lỗi này là khôi phục cài đặt gốc win 7 laptop cũ hay máy tính để bàn, vì thế trong bài viết hôm nay, ATPWEB sẽ Hướng Dẫn Cách Reset Win 7 Siêu Đơn Giản

Cách reset win 7 bằng tạo file backup

Hệ điều hành Windows 7 có thể tạo ra những bản sao lưu hệ thống để giúp cho người dùng khôi phục các cài đặt mà không cần dùng tới đĩa. Người dùng có thể tạo bản sao lưu ngay trên máy hay trích xuất ra các thiết bị riêng lẻ từ bản backup và sử dụng sau khi đã reset xong. Nếu các bạn vẫn chưa thực hiện quá trình backup thì việc khôi phục windows 7 theo cách này là không thể.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Computer và kích chuột phải chọn Properties.

Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiện ra bạn tiếp tục chọn tab Tools và sau đó nhấn chọn nút Back up now.

Bước 3: Cửa sổ mới xuất hiện bạn sẽ nhấn chọn link Set up backup. Sau khi thực hiện bước này, Windows sẽ thực hiện lệnh, tìm kiếm các ổ phù hợp để có thể lưu trữ dữ liệu, hoặc bạn có thể chọn một vị trí khác để sao lưu.

Bước 4: Chọn các tệp cần sao lưu, vị trí sao lưu xong bạn chọn Next để tiếp tục thực hiện quá trình sao lưu. Tại bước này, các bạn có thể lên lịch trình sao lưu theo ngày, giờ.

Bước 5: Lưu lại những thiết lập đã thực hiện, quá trình Backup sẽ được tiến hành theo yêu cầu của bạn.

Bước 6: Sau một khoảng thời gian sao lưu khá dài. Các bạn sẽ nhận được hai tập tin sao lưu và thư mục hình ảnh.

Cách reset lại máy tính win 7 không chỉ dừng lại tại đó, cần thực hiện tiếp các thao tác để đạt được mục đích khôi phục máy của bạn.

Bạn mở cửa sổ Control Panel lên và tìm ô Backup and Restore. Bạn sẽ nhìn thấy một liên kết phía cuối cửa sổ -> nhấp vào Recover system settings or your computer.

Chọn tiếp Advanced Recovery Methods. Cửa sổ tiếp theo mở ra bạn sẽ chọn liên kết Use a system image your created earlier to recover your computer.

Quá trình sẽ hoàn tất sau một khoảng thời gian khá lâu, bạn sẽ chờ và nhận được kết quả về máy tính với phiên bản windows 7 gốc tốt nhất.

Cài lại Windows 7 khôi phục hệ điều hành như mới

Giải pháp reset máy bằng Cách reset lại máy tính win 7 phù hợp cho cả việc bạn sử dụng lại Windows 7 hay nâng cấp lên Windows 8 hay Windows 10.

Đây là quá trình thiết lập lai từ đầu như lúc bạn vừa mới mua máy tính. Việc làm này được thực hiện cũng tương tự như quá trình reset, thường sử dụng USB hay ổ đĩa.

Trải nghiệm của người dùng sẽ được gia tăng lên rất nhiều khi người dùng tiến hành cài lại hệ điều hành. Vừa có được một phiên bản hệ điều hành tốt nhất, vừa có thể khám phá phiên bản mới hơn. Nhưng bên cạnh cái lợi thì quá trình cài lại hệ điều hành win 7 sẽ khiến cho những dữ liệu trên ổ đĩa C bị mất hết, những thông tin dấu trang, mật khẩu trên các trình duyệt web cũng bị mất đi. Nó làm sạch tối đa để mang lại hoạt động tốt nhất của máy tính.

Ngoài những cách trên thì dùng đĩa là cách thông dụng và khá truyền thống mà dân IT sử dụng để reset lại hệ điều hành của máy. Dù cho lựa chọn reset lại máy tính windows 7 theo cách sử dụng file backup, ổ đĩa hay cài đặt lại thì bạn cũng nên cân nhắc.

Không phải lúc nào máy hoạt động chậm chạp là nghĩ tới việc reset lại ngay mà nó cần kiểm tra mức độ cần thiết. Hơn nữa quá trình thực hiện thường mất thời gian, khá phức tạp với những người không chuyên nên bạn sẽ cần tới sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên chuyên về máy tính.

Button isolated on dark background

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Thiết Kế Web Bán Hàng Online trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây