Mục lục

Task Manager là gì? Cách mở Task Manager

Task Manager là tiện ích được tích hợp trên hệ điều hành Windows, hiển thị cho người dùng các chương trình đang chạy trên máy tính. Ngoài ra Task Manager cũng cung cấp cho người dùng kiểm soát một số hạn chế trên các tác vụ đang chạy. Để hiểu rõ hơn về Task Manager là gì? Cách mở Task Manager, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây của ATPWEB

Sử Dụng Task Manager Để Làm Gì?

Windows Task Manager được sử dụng để làm những thứ gì đó rất cơ bản trên máy tính: xem các ứng dụng, chương trình và dịch vụ nào đang chạy trên hệ thống.

Các chương trình đang mở trên hệ thống sẽ được liệt kê tại đây, và tất nhiên cũng bao gồm cả các chương trình khởi động cùng hệ thống đang chạy trên nền background.

Bạn có thể sử dụng Task Manager để buộc kết thúc bất kỳ một chương trình, phần mềm nào đang chạy, cũng như để xem các chương trình “ngốn” bao nhiêu tài nguyên phần cứng trên máy tính của bạn, những chương trình và dịch vụ nào khởi động cùng hệ thống, … .

Cách Mở Task Manager

Khi máy tính của bạn gặp phải sự cố nào đó và bạn phải mở Task Manager để kiểm tra, có rất nhiều cách để mở Task Manager, dưới đây là một số cách đơn giản để mở Task Manager.

Cách đơn giản nhất để mở Task Manager là sử dụng tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC. Nhấn đồng thời 3 phím CTRL + SHIFT + ESC cùng một lúc và cửa sổ Task Manager sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Cách khác là sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL để mở cửa sổ Windows Security. Tại cửa sổ này có tùy chọn để mở Task Manager.

Trên Windows XP, sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL mở Task Manager trực tiếp.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng cách khác là kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trên thanh Taskbar, chọn Task Manager (trên Windows 10, 8, và Windows XP) hoặc chọn Start Task Manager (trên Windows 7 và Windows Vista)

Bạn cũng có thể mở Task Manager trực tiếp thông qua lệnh. Mở cửa sổ Command Prompt hoặc cửa sổ lệnh Run (sử dụng tổ hợp phím Windows + R), sau đó nhập lệnh Taskmgr vào

Hoặc bạn có thể sử dụng cách khác phức tạp hơn (chỉ sử dụng cách này trừ khi đây là cách duy nhất bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình) đó là truy cập thư mục C:\Windows\System32 và mở taskmgr.exe trực tiếp.

Tùy chọn Task Manager cũng có sẵn trên Power User Menu, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + X hoặc kích chuột phải vào nút Start ở góc dưới cùng bên trái màn hình, chọn Task Manager là xong.
Nếu dùng Windows 10, bạn tham khảo cách vào Task Manager Win 10 để xem các tiến trinh đang chạy trên hệ thống của mình.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Làm Web Bán Hàng Online trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây