Mục lục

CÁCH KINH DOANH NƯỚC HOA HIỆU QUẢ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Bên cạnh việc ăn uống thì nhu cầu làm đẹp đang dần tăng cao. Các sản phẩm nước hoa thương hiệu nước ngoài đang được đa số người tiêu dùng lựa chọn. Sau đây, bài viết xin chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nước hoa hàng xách tay online.

kinh doanh nước hoa charme

Một trong những mặt hàng được đánh giá là xa xỉ tại thị trường Việt là kinh doanh nước hoa. Vì ý tưởng kinh doanh và quản lý hàng hoá này ngốn mức chi phí không hề nhỏ và tìm kiếm khách hàng không dễ dàng. Với mức chi phí lớn khách hàng sẽ đắn đo với việc lựa chọn được 1 lọ nước hoa phù hợp. Tuy nhiên, thị trường này khá hạn chế tại Việt Nam và nhu cầu khách hàng đang dần thoải mái hơn khi thu nhập bình quân đầu người đang tăng, nên đây là ý tưởng kinh doanh online không hề tồi cho bất cứ ai có sở thích với mặt hàng này. Hơn nữa mức doanh thu với sản phẩm này cũng vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn là người đam mê và có một chút hiểu biết về nước hoa, bạn hoàn toàn có thể lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh nước hoa online mà không cần quá nhiều vốn.

NHỮNG YẾU TỐ ĐỂ KINH DOANH NƯỚC HOA THÀNH CÔNG

Hiện nay, chỉ cần cái điện thoại thông minh, cái lap top hay ipad thì từ cô học sinh đến chị ngồi văn phòng hay mẹ bỉm sữa cũng có thể kinh doanh online, không tốn chi phí thuê cửa hàng, không phải phát tờ rơi tìm khách nhưng vẫn buôn bán thuận lợi.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế khóc liệt hơn nhiều. Các mặt hàng online nói chung và bán nước hoa online nói riêng đều mắc những sai lầm dẫn đến việc bán hàng không hiệu quả. Muốn kinh doanh thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

 Sở hữu một website chuyên nghiệp

Trước hết để kinh doanh online các bạn phải có 1 là website, 2 là fanpage đây là 2 thứ bạn bắt buộc phải có, nhiều bạn thắc mắc là mình đăng trên trang cá nhân cũng được mà đồng ý là đăng trên trang cá nhân sẽ tiếp cận khách hàng nhanh hơn nhưng các sản phẩm bạn đăng khách hàng sẽ không tin tưởng bằng khi bạn đăng trên fanpage bạn thử tưởng tượng bạn đang muốn mua một cái bánh thì bạn sẽ chọn mua trong cửa hàng hay mua của một thằng ku đứng bán ngoài đường. Tiếp theo nếu bạn đã có website thì quá tuyệt vời vì khách hàng sẽ tin tưởng 96,69% nếu mua hàng trên website nói vậy thôi chứ nếu website của bạn không được thiết kế chuyên nghiệp nhìn xấu mù thì chắc khách hàng họ cũng không mua hàng đâu ạ.

Bạn phải hiểu rõ sản phẩm

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến sự thành công khi kinh doanh nước hoa của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã nước hoa, mỗi đối tượng lại chọn cho mình mùi hương và nhãn hiệu yêu thích khác nhau. Bạn nên chọn cho mình đối tượng khách hàng cần hướng đến là nam hay nữ. Từ đó, lựa chọn được những dòng nước hoa phù hợp.

Để chắc chắn kinh doanh không lỗ, bạn nên chọn những thương hiệu nước hoa có tiếng. Một số thương hiệu nước hoa được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như Tom Ford, Dior, Chanel, Ysl, … Những thương hiệu nước hoa này đều có các dòng cho nam và nữ. Tuy nhiên, hiện nay các dòng nước hoa lớn đang được làm giả, trà trộn vào hàng thật rất nhiều.

Với những khách hàng sành về nước hoa, bạn không thể qua mắt được họ. Nếu muốn thành công trong kinh doanh nước hoa, bạn không bao giờ được phép nhập những nguồn như vậy. Bạn nên tìm nguồn nhập uy tín, đảm bảo. Dù là nước hoa bình dân hay cao cấp thì cũng đều phải có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tại một số quốc gia có nhiều thương hiệu lớn như Pháp, Hàn Quốc, Anh… họ vẫn hay có những đợt giảm giá lên đến 50%. Bạn có thể nhân cơ hội này mà mua nhiều sản phẩm để bán dần. Tâm lý của người dùng nước hoa luôn nghĩ một lọ sẽ có giá thành cao. Do đó, những chai nước hoa bạn mua với giá sale, bán giá gốc vẫn được khách hàng chấp nhận.

 Lòng tin của khách hàng

Dù có kinh doanh bất cứ mặt hàng gì, uy tín phải luôn được đặt hàng đầu. Trong kinh doanh nước hoa cũng thế, nếu bạn bán hàng giả, kém chất lượng sẽ dần mất đi một lượng khách hàng lớn. Không ai muốn bỏ số tiền lớn ra để nhận lại dòng nước hoa fake, chất lượng thấp.

Một khi lòng tin từ khách hàng đã mất thì công việc kinh doanh của bạn không còn bán được cho ai. Họ sẽ truyền tai nhau để tẩy chay, tránh xa nguồn nước hoa từ bạn cung cấp. Nước hoa được xem là dòng sản phẩm cao cấp, do đó tạo được lòng tin của khách hàng khi kinh doanh mặt hàng này rất khó.

 Chọn Kênh Bán Hàng Online Hiệu Quả

Kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì bạn cũng nên xây dựng cho riêng mình một kênh bán hàng trực tuyến.Vì làm như vậy sẽ dễ quảng bá sản phẩm nước hoa mình đang bán với khách hàng hơn. Hàng ngày có hàng trăm nghìn lượt truy cập internet, do đó bạn có thể lợi dụng điểm này để quảng cáo dòng sản phẩm nước hoa. Một số trang mạng trực tuyến bạn có thể chạy kênh bán hàng như:

  • Facebook và Instagram

Đây là hai trang mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Để có kênh bán hàng cho mình, bạn có thể xây dựng từ trang cá nhân hoặc lập riêng một trang fanpage. Khi kinh doanh trên hai trang này có thể sẽ không tốn phí quảng cáo.

Bạn có thể tận dụng lượng bạn bè trên mạng xã hội của mình để quảng bá luôn. Nếu muốn kinh doanh hiệu quả, được nhiều người chú ý hơn thì tốt nhất bạn nên chạy quảng cáo. Khi đã chạy quảng cáo, hàng ngày bạn có thể chốt được hàng trăm đơn nước hoa.

  • Shopee, Lazada, Sendo hoặc Tiki

Đây là những trang bán hàng trực tuyến lớn, nổi tiếng tại Việt Nam được nhiều khách hàng tin dùng. Những trang này còn có chính sách hỗ trợ người bán lẫn mua hấp dẫn. Hơn nữa, khi đăng ký bán hàng trên những trang này, bạn không cần phải bỏ phí để xây dựng trang.

  • Google

Để tạo kênh quảng cáo từ google, bạn có thể sử dụng AdWords hoặc làm SEO. Khi sử dụng kênh AdWords, bạn sẽ mua quảng cáo bằng hình ảnh hoặc chữ tại thanh tìm kiếm. Có nghĩa là khi khách hàng search từ khóa “ nước hoa” thì các dòng sản phẩm bạn bán sẽ được lên top. Khách hàng tìm bằng hình ảnh cũng thế, mẫu mã nước hoa hướng về kênh của bạn sẽ được hiện ra.

Còn đối với SEO, bạn không mất phí, nhưng sẽ phải chờ để google tối ưu. Bài đăng của bạn phải đạt đủ các tiêu chí google đưa ra thì mới được xếp top. Chỉ khi sản phẩm nước hoa của bạn đứng top thì mới nhanh bán được hàng.

Nội Dung Quảng Cáo

Sản phẩm là vua, nội dung là hoàng hậu. Câu nói trên ý muốn nhắc đến tầm quan trọng của sản phẩm và nội dung quảng cáo. Về sản phẩm thì Way.com.vn đã nói ở phần trên, còn nội dung quảng cáo tại sao nó lại quan trọng đến vậy ?

Khi khách hàng biết đến bài viết của bạn qua SEO, adwords, hay facebook gì đó, nhưng họ click vào xem quảng cáo như thế nào. Nhưng bài viết chưa đủ hấp dẫn họ, đưa đánh trúng tử nguyệt cảm xúc để ra quyết định mua hàng, thế là họ thoát ra và bạn tốn chi phí quảng cáo, tốn thời gian kéo khách hàng về mà không thu được đơn nào

  • Tư vấn Khách Hàng

Ngoài việc tối ưu hóa quảng cáo thì tư vấn cũng là một yếu tố quyết định đến hiệu quả kinh doanh nước hoa online. Nếu nhân viên trả lời hời hợt, không có quy trình trả lời, không biết cách xử lí khi bị khách hàng từ chối ..thì sẽ dẫn đến việc bán hàng không hiệu quả. Nếu mỗi ngày đều mất đơn hàng thì hết tháng hết năm mình sẽ bị hụt bao nhiêu lợi nhuận. Ngoài ra, Phương châm khách hàng là thượng đế luôn đúng, cho dù khách hàng có khó chịu ra sao bạn cũng cần lịch sự ôn hoà, tuyệt đối không được tranh cãi với khách hàng.

 Dành thời gian đầu tư cho công việc

Đầu tư vào kinh doanh cũng như sinh ra một đứa con. Bạn cần phải đặt tâm huyết vào công việc đó thì mọi chuyện mới có thể thành công được.

Rất nhiều bạn trẻ cứ đăng bài bán trên Facebook hay các trang mạng khác rao bán, nhưng không đầu tư nên chỉ được vài đơn hàng lác đác hoặc người thân mua ủng hộ. Vì vây, nếu không tâm huyết với cửa hàng và không chấp nhận được khó khăn trong thời gian đầu thì bạn không nên dấn thân vào con đường kinh doanh nước hoa online

Áp dụng các phương pháp Marketing đã thành công

Nếu bạn đang học cách kinh doanh nước hoa online thì hãy tham khảo các cách làm marketing sau:

Triển khai các hoạt động khuyến mãi: hàng tháng hãy cân đối ngân sách để đưa ra các chính sách giảm giá khác nhau (giảm 10%, 20%, 25%, tặng các voucher giảm giá cho đơn tiếp theo…), mục đích là để nâng cao lưu lượng khách ghé thăm.

– Theo như tư vấn kinh doanh nước hoa của nhiều người đi trước thì bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm như túi thơm, hoa thơm… làm quà tặng để thu hút khách tới cửa hàng.

– Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng khuyến mãi giá bán theo bộ sản phẩm (nâng cao giá bán sản phẩm, đưa ra các gói khuyến mãi để nâng cao nhu cầu tiêu dùng

– Một trong những cách bán nước hoa mini hiệu quả đó là đề ra các kế hoạch kinh doanh nước hoa mini, bạn có thể chế nước hoa vào các bình có dung tích nhỏ như 10ml, 15ml, 25ml… đóng gói thành những hộp quà nhỏ rồi đính kèm vào các sản phẩm khác rồi định giá bán theo bộ sản phẩm.

.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây