Mục lục

Cách đầu tư tiền thông minh và an toàn bạn nên biết

Đầu tư chính là 1 cách giúp chúng ta kiếm ra thật nhiều lợi nhuận cho bản thân. Mặc dù vậy để có được kết quả tốt sau khi đầu tư thì lại là một bài toán khó mà không phải ai cũng có thể đạt được nó. Bài đăng này sẽ chia sẻ tới các bạn Cách đầu tư tiền thông minh & an toàn bạn nên biết. Cùng tham khảo nhé!

Đầu tư thông minh là gì?

Cách đầu tư tiền thông minh (1)
Đầu tư thông minh là gì?

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang lại lãi suất kép trong thời gian dài hạn chứ không phải là sự đầu tư ngắn hạn với số vốn lớn. Có thể hiểu dễ dàng đầu tư thì phải đúng kênh sinh lời cao, vốn ít  mọi giao dịch đều an toàn, kiểm soát được nguy cơ. Đây là phương pháp đầu tư để bạn sẽ biến số tiền nhỏ thành to.

Nhiều người cho rằng việc đầu tư thông minh mất quá là nhiều thời gian  công sức nhưng nguy hiểmTuy nhiên, nó không khó như bạn tưởng tượng nhưng cần đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố. Cụ thể:

 • Bạn cần biến nguồn vốn thành lãi suất kép. Để đạt được vấn đề nàybạn phải nhẫn nại để tiết kiệm tiền bạc  thông minh để đủ hiểu những gì bạn đang làm.
 • Khi đầu tư thông minh, bạn cần phải hy sinh các mức phí vui chơi trong đời sống để tiết kiệm tiền tiếp tục đầu tư. Song song đóbạn phải cần học cách đối diện với các nguy cơ trong quá trình đầu tư.
 • Nếu bạn chưa đủ kiến thức chuyên mônbạn có thể cùng hợp tác với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp,… Giống như Quỹ Đầu tư VinaCapital, các chuyên gia hàng đầu với tương đối nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang số vốn của bạn đi đầu tư  sinh lời hiệu quả cho chúng.

Xem thêm: Cổ phiếu IPO là gì? Tất tần tật về IPO mà các nhà đầu tư cần biết

Những yếu tố giúp bạn đầu tư thông minh thành công

Cách đầu tư tiền thông minh (2)
Những yếu tố giúp bạn đầu tư thông minh thành công

Trên mặt thực tế, việc đầu tư luôn đi kèm với rủi ro. Tuy không thể hoàn toàn loại bỏ hết rủi ro thế nhưng bạn có thể đọc thêm một số yếu tố sau để hạn chế rủi ro tốt nhất có thể:

Lựa chọn kênh đầu tư hiệu quả

Bạn cần tìm hiểu bối cảnh kinh tế thị trường, từ đấy phân tích những ưu & nhược điểm của các kênh thì mới lựa chọn được kênh đầu tư an toàn  hiệu quả.

Nguyên tắc quan trọng trong làng đầu tư mà toàn bộ những người tham dự không bao giờ được quên, đó là: Đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ, luôn đầy đủ hoá các kênh đầu tư để giảm bớt rủi ro.

Chú ý: bình thường, những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn thì dám chắc là những kênh có nhiều rủi ro.

Chọn lựa thời gian đầu tư phù hợp

Dù đầu tư vào bất cứ kênh nào thì bạn cũng cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu  thực hiện. Nhiều lúc, bạn sẽ phải hy sinh thời gian dành dành người thân, bạn bè… để chăm chú vào kênh đầu tư đấyChiến lược đầu tư của từng kênh khác nhau nên bạn sẽ cần những khoảng thời gian khác nhau.

Khả năng của chính mình

Khả năng của chính mình chính là những kỹ năng & kiến thức của bạn cho lĩnh vực mà bạn muốn đầu tư. Ngoài ra, nó còn là những kỹ năng hay kiến thức mà bạn thu thập được nhờ mối quan hệ từ xã hội, đối tác.

Bên cạnh nguồn năng lực về kênh đầu tư, bạn cũng phải biết được cách xây dựng tài chính cá nhân cũng giống như gia đình. Thêm nữamột vài kênh cũng yêu cầu sự hiểu biết cao về mặt tài chính.

Xem thêm: Ưu điểm lệnh ATC? Ý nghĩa của lệnh ATC trong đầu tư cổ phiếu

Cách đầu tư tiền thông minh  an toàn bạn nên biết

Cách đầu tư tiền thông minh (3)
Cách đầu tư tiền thông minh và an toàn bạn nên biết

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư thông minh an toàn, hiệu quả, bởi đa số các ngân hàng đều có độ uy tín cao về quy mô, kinh nghiệm & bảo đảm các sai lầm pháp lý.

Ưu điểm:

 • Chắc chắn bạn sẽ thu được lợi nhuận  bảo đảm độ an toàn cho số tiền gốc.
 • Thủ tục & quá trình gửi tiết kiệm luôn nghiêm ngặt, chuyên nghiệp & đảm bảo những quyền lợi cho người gửi tiền cũng giống như để số tiền an toàn nhất có thể.
 • Chính sách ưu đãi & lãi suất ròng rõ ràng.

Thế nhưng, kênh này cũng hiện hữu một nhược điểm:

 • Tỷ lệ lãi suất khá thấp so với những kênh khác, chỉ khoảng trên dưới 7%.

Mua vàng

Mua vàng cũng là một trong những cách đầu tư hiệu quả & an toàn. Giá trị đồng tiền thường bị ảnh hưởng bởi nền kinh tế & có thể bị mất giá nặng ở một số thời điểm. tuy nhiên, khác với tiền giấy, tiền xu hay những tài sản khác, vàng luôn duy trì giá trị theo thời gian vì vàng có số lượng hữu hạn. Tuy giá vàng thường dao động trong khoảng ngắn hạn, mặc dù vậy về lâu bền, giá trị của vàng vẫn được giữ nguyên.

Ưu điểm của cách đầu tư mua vàng:

 • Chúng ta có thể chủ động tham khảo tình hình thị trường để mua vào hoặc bán vàng.
 • Lãi suất từ vàng cao hơn các hình thức gửi tiết kiệm (với mỗi chỉ vàng, chúng ta có thể lãi từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng).
 • Vàng là một loại kim loại quý, có tính bền, lại là nguồn tài nguyên hữu hạn nên luôn giữ được giá trị của mình.

Nhược điểm của cách đầu tư mua vàng:

 • Rủi ro từ việc trộm cắp, cướp giật.
 • Có thể mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng nếu mua bán tại những địa chỉ không uy tín.
 • Nếu mua vào, bán ra không đúng thời điểm thì có thể bị lỗ hoặc lợi nhuận ít.

Mua bảo hiểm

Việc đầu tư vào bảo hiểm cũng rất an toàn nếu bạn chọn lựa các công ty bảo hiểm uy tín. Bởi bạn không những nhận được khoản tiền lãi mà còn là các quyền lợi về sức khỏe.Kiểu nhưbạn sẽ được trợ cấp tiền khám chữa bệnh, mà số tiền bạn đóng vào không hề bị ảnh hưởng.

Nếu chẳng may bạn gặp phải rủi ro nào liên quan đến tính mạng thì gia đình bạn sẽ được doanh nghiệp bảo hiểm thanh toán một khoản tiền. Cao hơn số tiền bạn đã đóng vào lúc ban đầu.

Nhưng, lợi nhuận thu về khi đầu tư bảo hiểm thường sẽ rất thấp, thấp hơn cả lãi suất ngân hàng gửi tiền tiết kiệm. Cùng lúc đónếu bạn rút tiền đầu tư trước khi kết thúc thời gian trả phíbạn có thể bị mất phí phạt. Tức là số tiền nhận về sẽ nhỏ hơn số tiền bạn đóng vào. Khiến bạn rơi vào hiện trạng lỗ vốn.

Đầu tư thị trường chứng khoán

Ưu điểm của cách đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán:

 • Lợi nhuận siêu khủng. Có những người trở thành tỷ phúđại gia chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Vào thời điểm hiện tại có vô cùng nhiều công cụ hỗ trợ, dịch vụ cố vấn để giúp cho bạn đạt được lợi nhuận cao nhất.
 • Quá trình tham gia vào thị trường chứng khoán, giao dịch vô cùng tiện lợi
 • Ít vốn hay nhiều vốn bạn đều có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nhược điểm của cách đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán:

 • Chứng khoán có thể biến bạn trở thành đại gia trong một đêm thì cũng hoàn toàn có thể khiến bạn tay trắng sau một đêm. Tức là chứng khoán vô cùng rủi ro.
 • Cần phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm tòi mới có thể tham gia thị trường chứng khoán.  việc học tập, cập nhật thông tin là liên tục trừ khi mà bạn ngừng đầu tư.

Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư bất động sản là một trong những hình thức được nhiều người ưa chuộng.

Ưu điểm:

+ Có thể đem lại được lợi nhuận vô cùng cao nếu bán đi trong lúc giá bất động sản tăng mạnh.

+ Khá ổn định & không mất giá khá nhiều.

Nhược điểm:

+ Yêu cầu kiến thức tốt về lĩnh vực này.

+ Nguồn vốn quá nhiều.

Đầu tư vào các doanh nghiệp

Ưu điểm:

+ Nguồn lợi nhuận của công ty cao hơn rất là nhiều so với lãi suất mà ngân hàng mang lại cho bản, gấp khoảng từ 1,8 lần cho đến 5,6 lần, tùy thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau.

Bạn có thể trở thành một cổ đông của công ty khi tham gia đầu tư.

Nhược điểm:

Lợi nhuận cao thì cùng sẽ mang lại nguy cơ cao nếu như bạn không cẩn thận khi đầu tư.

Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu đủ sâu về công ty, chủ công ty  những yếu tố xung quanh nhé!

Xem thêm: Tất tần tật về vốn hoá thị trường mà các nhà đầu tư cần biết

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây