Mục lục

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint đơn giản

Ứng dụng trình chiếu Microsoft PowerPoint ngày càng trở nên phổ biến do giao diện đơn giản, dễ sử dụng và một số tính năng hữu ích. Người dùng thường xuyên cần đánh số trang trong PowerPoint khi chuẩn bị và theo dõi bản trình bày. Nếu các bạn chưa biết cách thì có thể tham khảo hướng dẫn Cách Đánh Số Trang Trong Powerpoint Đơn Giản

Cách Đánh Số Trang Trong Powerpoint Đơn Giản

Đối với nhiều người sử dụng PowerPoint họ thường không quá chú trọng đến cách đánh số trang trong PowerPoint. Tuy nhiên mỗi công cụ sinh ra đếu có mục đích và định hướng sử dụng của riêng nó. Nếu bạn thuần thục được cách đánh số trang trong PowerPoint thì việc tạo và trình chiếu slide của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thực hiện cách đánh số trang trong Powerpoint cho tất cả slide. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở file trình chiếu PowerPoint.

Bước 2: Các bạn tìm đến tab Insert rồi chọn tiếp vào mục Header & Footer như hình minh họa dưới đây:

Bước 3: Khi của sổ mới hiện ra các bạn nhấp chọn vào tab Slide. Tiếp đến bên dưới người dùng tích chọn vào ô Slide number để tạo số trang trên slide PowerPoint.

Bước 4: Nếu người dùng muốn tạo số trang chỉ cho 1 slide hiện tại thì nhấn vào nút Apply. Nếu bạn muốn tạo số trang cho toàn bộ slide trên PowerPoint thì nhấn vào Apply to All.

Bước 5: Chỉnh sửa kích cỡ, màu sắc nếu bạn muốn. Đây là bước phụ cho cách đánh số trang trong PowerPoint. Nếu như các bạn thấy tùy chọn mặc đỉnh đã phù hợp với nhu cầu của mình rồi thì không cần thực hiện bước này.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint đơn giản

Đánh số trang trong Powerpoint cho slide bất kỳ

Thông thường, cách đánh số trang trên Powerpoint sẽ bắt đầu từ số thứ tự 1 cho slide đầu tiên. Nhưng người dùng có thể thay đổi sang số trang bất kỳ mà họ mong muốn. Điều này sẽ phù hợp hơn với những bạn có chủ đích và ý muốn riêng trong việc trình chiếu slide PowerPoint. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nhấn vào tab Design.

Bước 2: Sau đó bạn chọn vào Slide size, rồi tiếp tục nhấn chọn tiếp vào Custom Slide Size.

Bước 3: Hộp thoại Slide Size hiện ra để tùy chỉnh lại số trang cho slide. Tại Number slides bạn nhập số trang bất kỳ muốn bắt đầu mà không phải số 1, chẳng hạn chuyển sang số 3 cho slide đầu tiên. Rồi sau đó nhấn OK để lưu lại cài đặt của mình.

Trong quá trình tạo trang chiếu slide thì bạn sẽ có lúc muốn xóa số trang slide mà mình đã tạo ra hoặc xóa trong những file slide của người khác. Vậy đâu là cách xóa số trang trong PowerPoint?

Để xóa số thứ tự trang slide của một bài PowerPoint, bạn có thể làm theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Ta chọn Insert > Header & Footer để mở.

Bước 2: Trong cửa sổ tùy chọn Header and Footer, bỏ tick ô Slide Number.

Note: Bấm Apply để xoá số trang tại slide bạn đang chọn. Bấm chọn Apply All nếu bạn muốn xoá toàn bộ số trang trong slide.

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Powerpoint đơn giản

Hướng dẫn tùy chỉnh số trang slide PowerPoint

Để tuỳ chỉnh số trang slide trong Powerpoint, người dùng có thể sử dụng công cụ Slide Master để tuỳ chỉnh định dạng font chữ, kích thước và vị trí khác nhau của số thứ tự.

Bước 1: Tìm đến tab View rồi sau đó chọn vào Slider Master trên thanh công cụ.

Bước 2: Sau khi chọn xong thì sẽ có 1 ô văn bản xuất hiện tại số thứ tự hiện có trên slide. Di chuyển ô văn bảng để thay đổi vị trí của số thứ tự trên slide.

Bước 3: Tuỳ chọn chỉnh sửa kiểu chữ, in đâm, in nghiêng… với mục Font và Paragraphs trên tab Home.

Bước 4: Về lại tab Slide Master trên thanh công cụ và sau đó chọn nút Close Master View để lưu lại kết quả mà bạn đã chỉnh sửa.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ Thiết Kế Web Bán Hàng trọn gói tại ATPWeb:

  • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
  • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
  • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
  • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
  • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
  • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây