Mục lục

Các dòng nồi hơi công nghiệp thường dùng ở nước ta

Nồi hơi công nghiệp một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống cung cấp  năng lượng tại các nhà máy, xí nghiệp. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất như chế biến thực phẩm, nước giải khát, may mặc,… Cùng tìm hiểu các loại nồi hơi công nghiệp ngay sau đây cùng chúng tôi nhé!

Nồi hơi công nghiệp điện

Ngày nay, dòng nồi hơi công nghiệp điện dần thay thế lò hơi đốt than, củi hay trấu. Điều này giúp đáp ứng một lượng nhiệt khá lớn  cho các hoạt động của các công ty.

Dòng lò hơi công nghiệp khác hẳn với các thiết bị khác khi sử dụng 100% nguyên liệu là điện. Đảm  bảo không gây ô nhiễm môi trường, không gây hại cho sức khỏe người lao động.

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của dòng nồi hơi công nghiệp điện:

 • Kích thước được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những không gian nhỏ.

 • Vận hành luôn đảm an toàn và có độ bền, tuổi thọ cao.

 • Hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.

 • Hiệu suất nhiệt cao.

 • Hệ thống điều khiển lò hơi tự động và an toàn.

 • Vỏ bọc lò hơi có khả năng chống bứt xạ nhiệt. Chính vì vậy, nồi hơi sẽ giảm thất thoát nhiệt cao, giảm truyền nhiệt và bức xạ nhiệt xung quanh.

Hệ thống nồi hơi công nghiệp tầng sôi

Hệ thống nồi hơi công nghiệp tầng sôi hoạt động khi nhiên liệu đưa vào trong gặp nhiệt độ cao và tự bốc cháy. Lớp sôi của hệ thống được chế tạo từ cát, đá, xỉ chuyển động lên xuống do gió tạo thành. Nguồn gió này cung cấp oxi cho quá trình đốt cháy.

Hệ thống nồi hơi công nghiệp dạng tầng sôi được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành. Đặc biệt là những công ty có xu hướng bảo vệ môi trường vì lò hơi tầng sôi vừa tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa không gây hại cho môi trường.

Có hai hệ thống buồng đốt tầng sôi chính gồm hệ thống buồn đốt lò hơi tầng sôi không tuần hoàn và không tuần hoàn. Ưu điểm vượt trội của lò hơi tầng sôi:

 • Công nghệ chế tạo lò hơi tầng sôi theo tiêu chuẩn và thiết kế của Đức.

 • Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn ASME.

 • Hệ thống nồi hơi công nghiệp tầng sôi có khả năng hoạt động tự động và liên tục như một lò dầu FO.

 • Tiết kiệm nhiên liệu khi hoạt động.

 • Dễ dàng vận hành và sửa chữa.

 • Hiệu suất lò hơi đến 87%.

Nhược điểm lớn nhất của lò hơi tầng sôi là một trong những loại lò hơi chính là giá thành lắp đặt cao. Tuy nhiên, với những lợi ích kể trên thì chúng được ứng dụng rộng rãi nhất trong công nghiệp.

Nồi hơi đốt củi 

Nồi hơi công nghiệp hoạt động dựa trên cơ chế đốt nguyên liệu củi gỗ để đun sôi nước, tạo ra nhiệt phục vụ nhu cầu nhiệt. Vì là thiết bị đốt củi nên nồi hơi sẽ được trang bị hệ thống lọc bụi cũng như bộ lọc dạng túi và bộ lọc tĩnh điện. Điều này giúp hạn chế tối đa lượng khói thải ra môi trường.

Nhờ khả năng tương thích với nhiều loại nguyên liệu nên nồi hơi đốt củi được rất nhiều xí nghiệp, nhà máy sử dụng. Đặc biệt, nguồn nhiên liệu này cũng rất rẻ, dễ tìm nhưng mang lại hiệu suất lò hơi đạt tới 90%. Giúp đảm bảo cung cấp hơi và nhiệt ổn định cho mọi hoạt động của nhà máy.

Hệ thống lò hơi đốt than

Đúng như tên gọi, hệ thống nồi hơi công nghiệp đốt than sử nguyên liệu chính là than cục. Lò hơi đốt than được sử dụng trong các nhà máy sử dụng nhiều hơi như sấy, nhuộm, dệt may, thực phẩm, nước giải khát,…

Không những vậy, hệ thống lò hơi đốt than còn được sử dụng trong các hệ thống nước nóng cho khu vui chơi, nhà hàng, khách sạn,….

Nồi hơi công nghiệp thường được dùng để phục vụ các ngành công nghiệp chuyên dụng nhằm cung cấp nhiệt cho sản xuất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể chọn được một dòng sản phẩm phù hợp với dây chuyền của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây