Các bước xây dựng Website Membership từ A- Z 2023

Website membership là công cụ “hái ra tiền” của nhiều doanh nghiệp, đặc biệt nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hoá hay nội dung, chẳng hạn như bán khóa học trực tuyến,… Không quá khó để tự xây dựng website membership với MemberPress, thậm chí, bạn không cần rất am hiểu về code. Theo dõi bài viết sau tìm hiểu Các bước xây dựng Website Membership!

Website membership là gì?

Có thể hiểu đơn giản, website membership là trang web mà chỉ các khách hàng đã đăng ký thành viên với thương hiệu mới có thể truy cập được. Nó hoạt động trên mô hình: khách hàng bỏ ra một số tiền (thường tính theo định kỳ) để nhận lại một lợi ích khác với giá trị tương đương trên website này, đó là thể là các khóa học trực tuyến, quyền truy cập vào một số nội dung, một dịch vụ hay một lợi ích độc quyền…

Các bước xây dựng Website Membership

Chọn nền tảng phù hợp

Đây là bước đầu tiên quan trọng khi xây dựng website thành viên. Hãy chú ý đến một số tính năng cơ bản cần thiết là:

 • Quản lý tư cách thành viên
 • Bản đăng ký người dùng và hồ sơ thành viên
 • Hạn chế truy cập nội dung
 • Tùy chọn thanh toán

Nếu muốn có đầy đủ các tính năng nhưng không am hiểu code hoặc không có ngân sách để thuê lập trình viên, plugin MemberPress của WordPress là sự lựa chọn phù hợp để bạn tạo một website membership cơ bản.

Xây dựng web

Để xây dựng website thành viên thì plugin thôi là chưa đủ. Bạn cần tên miền, chứng chỉ SSL vào tài khoản lưu trữ web. Nếu cảm thấy chúng quá đắt đỏ thì hãy chọn Bluehost. Bạn có thể được giảm đến 60% tổng phí dịch vụ lưu trữ trên WordPress, chỉ $2.75/tháng đã có thể sở hữu tiện ích 3 trong 1 từ Bluehost.

Để bắt đầu, hãy chọn tên miền và đăng ký tài khoản lưu trữ. Sau đó cài đặt cấu hình cho plugin thành viên để hoàn tất.

Tích hợp plugin thêm thành viên

Tích hợp plugin thành viên trên MemberPress cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

 • Cài đặt và kích hoạt plugin MemberPress.
 • Click vào link “Option page” trên thanh thông báo để đến trang tùy chọn MemberPress.

Hoặc một cách khác, từ menu, chọn “MemberPress” để đến “Option” và truy cập tùy chọn plugin. Tại đây, bạn có thể định cấu hình cho các cài đặt plugin của mình.

Thêm phương thức thanh toán

Tại mục “Option”, chọn tab “Payment” và định cấu hình cổng thanh toán mà bạn muốn. MemberPress có khá nhiều cổng thanh toán để lựa chọn, bạn cũng có thể sử dụng cùng lúc nhiều cổng thanh toán: Paypal (Standard và Express), Authorize.net, Stripe,…

Phân cấp độ thành viên

Một điểm khá “hay ho” của MemberPress đó là bạn được phép tạo không giới hạn các cấp độ thành viên không như giao diện công ty. Theo đó, mỗi web membership có thể có nhiều cấp bậc khác nhau, cung cấp không giới hạn các nội dung tương ứng cho người dùng.

Để phân cấp thành viên cho web, hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Từ menu MemberPress, chọn “Membership” và click “Add new” để thêm các cấp độ thành viên mong muốn.
 • Tại đây, bạn phải nhập tiêu đề, thêm mô tả, thực hiện các cài đặt: đặt giá, chọn loại thanh toán, đặt thời gian truy cập,…
 • Cuộn xuống mục “Membership Option”, định lại cấu hình đăng ký, quyền truy cập, hộp giá,…

Quy tắc truy cập

Thiết lập quy tắc truy cập với các cấp độ thành viên cũng tương tự như phân cấp độ thành viên.

Tại menu MemberPress, chọn “Rules” và click “Add new”.

Tại đây, hãy cài đặt những quy tắc hạn chế truy cập phù hợp với từng cấp độ thành viên.

Tiếp theo, tại hộp “Drip/Expiration”, có 2 tùy chọn cho bạn là:

 • Drip: cho phép hành dần nội dung
 • Expiration: Chọn khoảng thời gian mà sau đó, nội dung sẽ không còn tồn tại nữa.

Sáng tạo nội dung

Nội dung được đề cập đến ở đây là những nội dung chỉ dành cho thành viên. Những ai chưa đăng ký thành viên thì không thể truy cập được. Rất đơn giản, bạn chỉ cần:

Tạo một bài đăng và đăng nội dung lên. Nếu còn gặp khó khăn, hãy truy cập phần hướng dẫn “Advanced WordPress Guide”.

Thiết lập hiển thị nội dung cho công chúng hoặc hướng họ đến trang định giá (sẽ giới thiệu ở phần sau) khi họ cố truy cập vào trang này tại tab “MemberPress Unauthorized Access”.

Quản lý tất cả các bài đăng tại đây bằng cách truy cập mục “Posts rồi “All Posts”.

Trang định giá

Trang định giá là một giao diện bán hàng mà tại đó, khách hàng có thể tìm hiểu và chọn được gói sản phẩm phù hợp. Cũng tương tự như các phần trên, quy trình tạo trang định giá gồm:

 • Từ menu MemberPress chọn mục “Groups” và click nút “Add new”
 • Nhập tiêu đề, ví dụ như: “gói định giá”,…
 • Cuộn xuống “Group Options” và thêm tư cách thành viên hiển thị trên trang. Đồng thời, bạn cũng nên chọn luôn chủ đề cho trang định giá và chọn xuất bản.

Và để hướng người dùng chưa đăng ký đến trang định giá, bạn cần:

 • Từ menu MemberPress, chọn Option và cuộn xuống phần Unauthorized Access.
 • Sao chép URL từ nhóm trên, tích vào hộp kiểm “Redirect unauthorized visitors to specific URL” và dán URL vừa sao chép.
 • Click “Update Options” để hoàn tất.

Tạo biểu mẫu đăng ký và đăng nhập

Đây là bước cuối cùng hoàn tất quy trình thêm plugin membership để xây dựng website thành viên.

 • Từ bảng điều khiển, đi tới mục Appearance rồi click vào Widgets và thêm tiện ích MemberPress Login.
 • Thêm URL của trang định giá vào menu điều hướng để khách hàng dễ dàng đăng ký và chuyển đổi.
 • Vẫn tại mục Appearance, chọn tab Menu. Bạn có thể tạo một menu mới hoặc chọn menu hiện có. Sau đó, chọn “Gói định giá” trong tab và nhấp vào “Add to menu”
 • Kéo giãn, sắp xếp lại vị trí cho đến khi vừa mắt nhất.

Kiếm Tiền Online Với Hình Thức Membership Site

Đó là các bước để thiết kế Website Membership không cần code cho những người sử dụng chưa biết lập trình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ATPWEB để  sử dụng dịch vụ Thiết kế Website Membership chuyên nghiệp uy tín.

Các tiện ích nổi bật của dịch vụ thiết kế Website Membership trọn gói tại ATPWeb:

 • Website bán hàng ATPWeb giúp tối ưu hiệu quả SEO: Giúp bạn có một Website chuẩn SEO, khách hàng có thể tìm bạn trên Google một cách dễ dàng nhất.
 • 500+ giao diện Responsive đẹp mắt, tùy biến cao: Giúp bạn có một Website thân thiện, dù là bất cứ thiết bị nào Website sẽ cho họ một trải nghiệm mua hàng hấp dẫn.
 • Website tốc độ cao và băng thông không giới hạn: Giúp bạn có một Website tốc độ cao, khách hàng của bạn sẽ được trải nghiệm tốc độ load của một trang báo.
 • Dịch vụ cài đặt dễ dàng và nhanh chóng.
 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ thiết kế web trọn gói của ATPWeb bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi như:Kho bài viết, tài liệu, cẩm nang và khóa học miễn phí, khuyến mãi tùy theo từng gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ phát sinh và nhiều lợi ích khác.
 • An toàn, bảo mật tuyệt đối: Website của bạn sẽ được được bảo vệ tuyệt đối với hàng rào “https://” và “SSL” tiêu chuẩn quốc tế giúp tránh được sự tấn công của virus, hacker.
 • Hỗ trợ tư vấn Marketing & bán hàng: Cung cấp cho Khách hàng những tư duy, kiến thức về Marketing và cách kinh doanh ngay trên Website.

Hy vọng rằng bài viết trên đã giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Nếu như bạn đang có nhu cầu xây dựng một Website phù hợp với thương hiệu của mình, nhưng vẫn chưa tìm được giải pháp tối ưu nhất thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi trong hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

0
Chia Sẻ
10
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây