Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng điều bạn cần biết

Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng một đơn vị dù lớn hay nhỏ đều biết đến big data vậy big data là gì? Hảy cùng tìm và phân tích về nó trong nội dung sau đây nhé.

Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng? Tim hiểu về big data

Trong một cuộc khảo sát năm 2014 của 43 nhà khoa học dữ liệu do Đại Học California, Berkeley tiến hành cho thấy khái niệm Big Data là gây tranh luậnmỗi bạn trả lời đã cung cấp một câu trả lời không giống nhau như là công cụ hoặc một hậu quả.

Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng điều bạn cần biết
Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng? Tim hiểu về big data

Sự nhầm lẫn có vẻ như là một nỗi lo về phạm vi: Liệu “Big Data” chỉ là về thông tin được thu thập hay liệu nó có gồm có các công cụ cần thiết để giải quyết và áp dụng nội dung mới? lời giải thích có khả năng dựa vào giai đoạn mà giám đốc điều hành đang áp dụng nó.

Một cách nhìn nhận về khái niệm được trích dẫn nhiều nhất của thuật ngữ này của Gartner có thể đưa ra những cái nhìn rõ ràng hơn. Gartner cho rằng “Big Data là tài sản thông tin có dung lượng cao, tốc độ cao , đòi hỏi phải có những hình thức xử lý thông tin hiệu quả, tiết kiệm tiền bạc để có khả năng hiểu sâu hơn, ra quyết định và tự động hoá.

>>>Xem thêm :Tạo Nick Facebook Mới & Nuôi Acc FB An Toàn Để Không Bị Khóa Checkpoint

Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng quản lý chuyển hàng trong khi thực

Việc theo dõi chuyển hàng vận chuyển đã được cải thiện trong những năm qua. Big Data giúp cải thiện việc đó hơn nữa bằng cách cho phép quản lý giao hàng trong khi thực để đo đạt thời tiết, giao thông và nguồn cấp dữ liệu vị trí xe chở hàng nhằm xác định chuẩn xác thời gian giao hàng. Các cảm biến có khả năng được dùng để theo dõi những sản phẩm có mức mắc tiền trong lô hàng. Dịch vụ từ một số nhà sản xuất dịch vụ hậu cần, chẳng hạn như FedEx SenseAware, cho phép bạn làm chủ chuỗi cung ứng bằng cách cung cấp nội dung trong thời gian thực về các điều kiện môi trường của lô hàng khi nó di chuyển, vị trí của nó, bất kể nó đã được mở ra hay chưa và nhiều thêm nữa.

Đo đạt tiên tiến (advanced analytics) và phân tích hàng hóa (commodity analytics)

Vậy chính xác, sự khác biệt giữa phân tích mới nhất và đo đạt hàng hóa là gì? Theo Bill Franks, tác giả của quyển “Taming The Big Data Tidal Wave”, mục tiêu của phân tích hàng hóa là “cải thiện công thức tại nơi dừng lại mà không cần lập bất kỳ mô hình nào cả, một công thức lập mô hình hàng hóa dừng lại khi bạn tìm thấy một cái gì đó đủ tốt”.

Một khái niệm khác của phân tích hàng hóa là “mô hình mà có thể được làm với các công cụ thường sở hữu sẵn mà không cần bất kỳ kiến thức chuyên ngành về đo đạt dữ liệu.” phần đông những gì đang được làm là thông qua các bảng tính Excel trên tất cả các phân tích hàng hóa.

Những ảnh hưởng của Big Data trong quản lý logistics và chuỗi cung ứng

Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng khi các hệ thống và thiết bị liên kết với nhau càng nhiều, càng nhiều dữ liệu được tạo ra và thu thập trong một ngày. Một bào chế được tiến hành bởi IDC cho thấy rằng số lượng dữ liệu sẽ tăng gấp đôi mỗi hai năm và sẽ đạt 44 zettabytes, hoặc 44 nghìn tỉ gigabytes của năm 2020.

Những đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc sử dụng dữ liệu lớn Big data
Những ảnh hưởng của Big Data trong quản lý logistics và chuỗi cung ứng

Sự tăng trưởng nhanh của dữ liệu không phải là điều xa lạ gì với ngành logistics và chuỗi cung ứng.

trong lịch sử, những người làm trong chuỗi cung ứng đã tạo ra một lượng lớn nội dung đa dạng và đầy đủMọi thứ từ các tuyến đường, nhà vận tải, thời gian giao hàng, phương thức vận tải, điểm định giá, doanh thu, thu nhập và lợi nhuận đã được thu thập và lưu trử trong cơ sở dữ liệu của nhiều công ty.

>>>Xem thêm :CÁCH BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ TRÊN NICK FACEBOOK CÁ NHÂN

Khối lượng, Vận tốc, Đa dạng: Chuyển đổi từ dữ liệu sang Big Data

Mỗi điểm dữ liệu là tương tác: một mục được chọn một kệ hàng, ví dụ như một khách hàng rời khỏi một trang website, một bài kiểm duyệt online được viết, một mặt hàng bị hư hỏng được mang lại. Những tương tác này xuất hiện ở mọi nơi trong chuỗi cung ứng, nhưng không phải lúc nào cũng đều được thu thập một cách có ý nghĩa.

Thực tế cho chúng ta thấy rằng không thể lấylưu giữ hoặc truyền dữ liệu cụ thể như vậỵ. Các phiên bản đầu tiên của những cảm hứng này chỉ có thể được dùng để theo dõi kết quả của những bào chế pedometer, đưa lên màn hình, tách các nội dung cho người thử nghiệm và thu thập lại các quả một cách độc lập.

Tốt lên thu nhận đơn hàng

Cách khai thác lợi ích từ Big Data trong kinh doanh khách sạn
Tốt lên thu nhận đơn hàng

Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng thu nhận đơn hàng là một quá trình đòi hỏi sự tập trung khi làm việcnếu các đơn đặt mua sẽ được thu nhận nhanh hơn, chúng có thể được vận tải nhanh hơn, hậu quả là thực hiện đơn hàng vượt trội hơn. Các nhà bán lẻ lớn sử dụng một loạt các cơ chế tự động để thu nhận đơn hàng một cách nhanh chóngtuy nhiên với Big Data, kể cả các nhà bán lẻ nhỏ hơn cũng có khả năng cải thiện các bước thu nhận đơn hàng của họ.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Big Data giúp ích gì chuỗi cung ứng điều bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

>>Xem thêm :Cách đo và tính chỉ số BMI theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( lscftu2, logistics4vn, … )

0
Chia Sẻ
28
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây