Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn nên ghi nhớ, có ảnh xịn không còn khó

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại là điều hết sức quan trọng cho các bạn đam mê thích chụp hình check-in sống ảo. Còn gì tuyệt vời hơn khi có được những tấm hình đẹp “vạn người mê”, upload lên Facebookmạng xã hội instagram  có được nhiều like, share, comment yêu thích của bạn bèBài viết này sẽ chia sẻ bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn nên ghi nhớ, có ảnh xịn không còn khó. Cùng tham khảo nhé!

Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn nên ghi nhớ

Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại (1)
Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn nên ghi nhớ

Chọn lựa khung cảnh đơn giản

Khi chụp ảnh trong một số trường hợp khi vật chủ thể của bạn quá bé so sánh với khung cảnh bên ngoài. Bạn mong muốn tập trung ánh nhìn của mọi người vào chủ thế  hạn chế các vật, sự việc bên ngoài để bức ảnh truyền đạt đúng nội dung mà bạn mong muốn thì hãy thử đưa camera đến gần chủ thể hơn hoặc nếu bạn không thể đến gần thì hãy sử dụng zoom ở mức vừa phải để có một bức ảnh vừa truyền đạt đủ nội dung mà người xem cũng đỡ bị phân tâm nhé.

Mẹo chụp hình:

  • Đưa máy lại gần hơn để chụp với những cảnh rộng.
  • Nếu là cảnh tĩnh vật thì loại bớt các vật thể không liên quan.

Lấp đầy chỗ trống trong khung hình

Đây là một lỗi rất phổ biến mà nhiều người mắc phải & ngay cả bản thân mình cũng bị. Vấn đề này được biết đến từ khi mà bạn chụp một bức ảnh mà để chừa lại một khoảng trống khá lớn về một bên hoặc là xung quanh khiến người xem cũng cảm thấy bối rối người xem sẽ không hề biết nhìn vào đâu & câu chuyện của bạn trong ảnh sẽ bị ảnh hưởng.

Mẹo chụp hình:

  • Đưa máy hoặc vật thể hoặc chủ thể lại gần hơn để chụp.
  • Căn chỉnh lại vật thể hoặc chủ thể vào giữa khung hình.

Xem thêm: Top các phần mềm xem ảnh tốt nhất trên máy tính

Sử dụng nguyên tắc 1/3

Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại (2)
Sử dụng nguyên tắc 1/3

Dùng nguyên tắc 1/3 trên khung hình khi chụp ảnh sẽ giúp bạn sở hữu một bức ảnh tuyệt vời. Với cách chụp ảnh này, bạn sẽ canh đối tượng ở vị trí 1/3 trên khung ảnh theo chiều ngang  chiều dọc. Bạn có thể sử dụng tính năng lưới grid trong ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại để canh chuẩn hơn. Đây là một cách chụp ảnh được nhiều người sử dụng để giúp bức hình hài hòa  cân đối hơn.

Dùng quy tắc bố cục đường hội tụ

Khi mà bạn sử dụng quy tắc bố cục đường hội tụ này, nghĩa là các đường ảnh đều hội tụ về một điểm giúp bức ảnh của bạn có chiều sâu hơn. Đây chính là cách chụp ảnh giúp bạn sở hữu một bức hình thu hút người xem hơn.

Đừng bao giờ coi nhẹ ánh sáng

Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại (3)
Đừng bao giờ coi nhẹ ánh sáng

Ánh sáng chính là yếu tố quyết định đến 70% yếu tố thành công của một bức hình. Trong trường hợp bạn không điều chỉnh được ánh sáng, bạn hãy thay đổi góc chụp, tư thế chụp hay vị trí chụp sao cho hợp nhất. Nếu chụp ảnh ở môi trường thiếu sáng hoặc có ánh sáng phức tạp, bạn sẽ dụng đèn pin của một thiết bị khác để hắt sáng, giúp làm ra nguồn sáng tự nhiên nhất.

Chú ý khoảng cách

Khi mà bạn mong muốn chụp chân dung một người nào đấy, bạn cần quan tâm đến khoảng cách giữa dòng thiết bị  chủ thể & khoảng cách giữa chủ thể  nền phía sau. Theo cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại Android này, điện thoại càng để gần người chụp thì chi tiết càng sắc nét. Một chú ý nhỏ, bạn đừng quên chạm vào gương mặt của người được chụp trên màn hình để camera lấy nét vào đấy.

Vấn đề thứ 2 chính là khoảng cách giữa đối tượng  hậu cảnh. Hãy đứng xa hậu cảnh hoặc thay đổi góc chụp một tí để chúng có khoảng cách hoàn hảo. Lúc đó, hậu cảnh sẽ có độ mờ xóa phông ấn tượng.

Xem thêm: Q Wedding Studio – Lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời

Chọn góc bấm máy

Bí kíp chụp ảnh bằng điện thoại kế đến phải kể đến chính là chọn góc bấm máy. Góc bấm máy, hay chính là góc chụp được coi là yếu tố tiên quyết trong nghệ thuật săn ảnh. Trong nghệ thuật bấm máy, theo các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có tám góc chụp căn bản là: cận cảnh, trung cảnh, toàn cảnh, góc cô gái Hà Lan, góc ảnh thấp, góc ảnh cao, góc đặc tả, góc qua vai,…

thế nhưng, không có một quy tắc, hay một quy ước rõ ràng nào quy định về góc chụp để có được những bức ảnh đẹp. Mà chỉ là từ những góc chụp cơ bản, tại thời điểm đó theo phản xạ tự nhiên người chụp chớp được những khoảnh khắc đầy nghệ thuật.

Chia bố cục, tỷ lệ bức hình

Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại (4)
Chia bố cục, tỷ lệ bức hình

Dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với công cụ chụp chuyên dụng, hay người mới học chụp ảnh trên smartphone thì trong lúc check in việc chia bố cục hình chụp cũng sẽ luôn được chú ý thực hiện. Để có một bức ảnh đẹp cân đối thì cần chú ý phân chia bố cục bức ảnh cho hợp lý.

Trong nhiếp ảnh có rất nhiều quy tắc, nhưng quy tắc cần lưu tâm là chia tỉ lệ bức ảnh. Không được để đối tượng chính nằm giữa bức ảnh. Mà tỷ lệ ⅓ là căn bản nhất, luôn được áp dụng trong mọi khung hình, cho dù có biến đổi trí tuệ sáng tạo thế nào đi nữa. Tỷ lệ ⅓ hay thường được gọi là đường cắt vàng, bức ảnh sẽ được chia thành một mạng lưới theo cấu trúc 3×3  chụp ảnh bạn đặt đặt các chủ thể chính dựa vào các đường gióng trong khung hình. Với điện thoại di động việc phân chia tỷ lệ khá ổn khi ta bật chế độ phân chia tỷ lệ dạng lưới. dựa vào tỷ lệ dạng lưới đó chắc chắn bạn sẽ có được một tỷ lệ tấm hình đẹp, chất như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Tận dụng các đường chéo

Cũng gần giống như ở trên chúng ta tận dụng những đường dẫn hướng thẳng nhưng mà quy tắc này sẽ kiểu như phiên bản độ cạnh tranh cao hơn của quy tắc trên. Việc sử dụng những đường nằm ngang sẽ làm cho bức ảnh thêm phần ổn định, tạo ấn tượng chắc chắn,… Nhưng mà nếu bạn biến chúng thành những đường chéo sẽ mang tới một cảm xúc gì đó chơi vơi, nguy hiểm hoặc trở nên mạnh mẽ hơn.

Hạn chế xa tâm của khung hình

Với những bạn đã biết với đường chéo 3×3 thì có thể áp dụng quy tắc này một các đơn giản hơn. Tuy nhiên quy tắc này vẫn khá khó, cần bạn cần phải làm chủ nó thật vững mới làm ra một tấm hình đẹp. Với việc đặt chủ thể ra khỏi tâm khung hình sẽ giúp tấm ảnh có chiều chuyên sâucũng giống như có thể thêm tiền cảnh & hậu cảnh 1 cách đơn giảnHãy cân nhắc  lựa chọn nếu như bạn đã xác định được tiền cảnh & hậu cảnh.

Mẹo chụp hình:

  • Thử tìm tiền cảnh, hậu cảnh của bức hình sau đấy đưa chủ thể nằm ở khoảng 1/3 của khung ảnh.
  • Lựa chọn góc chụp, điều kiện ánh sáng, khung cảnh xung quanh,… Sao cho hợp nhất.

Không đứng quá xa đối tượng

Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại (5)
Không đứng quá xa đối tượng

Nguyên tắc này không trái với yêu cầu “Dùng tất cả khung hình”. Nếu bạn phải chụp một đối tượng nhỏ, sự rõ nét cần được đảm bảo & lúc này khoảng cách phải đủ gần, từ 90 cm – 1,2 m.

Không nên dùng zoom

Không như máy ảnh thông thường dùng zoom quang, máy ảnh trên điện thoại phần lớn dùng zoom kỹ thuật số. Hiệu ứng của zoom kỹ thuật số làm giảm kích thước ảnh  khiến ảnh trông nhiều muỗi hơn, đáng chú ý với các điện thoại tầm thấp. Bạn có thể hạn chế được việc này bằng cách tiến gần hơn đến chủ thể cần chụp  hạn chế zoom khi không cần thiết.

Bảo đảm ống kính máy ảnh của bạn luôn sạch

Một khi chọn được một chiếc điện thoại hài lòng, hãy chắc chắn rằng chiếc điện thoại của bạn luôn được giữ sạch sẽ & cẩn thận. Bởi ngoài mục đích để chụp ảnh, điện thoại của bạn còn thực hiện nhiều chức năng khác như nghe, gọi, chơi game, lướt website mọi lúc mọi nơi. Thông thường, camera sau của điện thoại rất nhỏ, dễ bám bụi, dấu vân tay… Vì vậy, hãy lau thật sạch camera bằng khăn mềm trước khi chụp ảnh sản phẩm để hạn chế trầy xước. Một ống kính màn trập sạch sẽ cam kết rằng nước bạn chụp được trong & đẹp.

Xem thêm: Chụp ảnh cơ bản cho người mới cần biết

Qua bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Bí kíp chụp ảnh đẹp bằng điện thoại bạn nên ghi nhớ, có ảnh xịn không còn khó. Hy vọng bài viết sẽ mang tới các bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Vũ Thơm – Tổng hợp & chỉnh sửa
Tham khảo nguồn: (mediamart.vn, titidecor.com,…)

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây