Mục lục

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Nên tham gia loại bảo hiểm nào?

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? Bảo hiểm phi nhân thọ là hàng hóa bảo hiểm dành cho con người và tài sản. Đối với bảo hiểm phi nhân thọ, bạn chỉ cần đóng phí 1 lần và có khả năng đóng tái tục khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ-1
Bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ là hàng hóa bảo hiểm dành cho con người và tài sản. người tham gia đóng phí một lần đặc trưngcông ty bảo hiểm sẽ cam kết chi trả, bồi thường cho người mua bảo hiểm nếu như có những rủi ro xuất hiện gây tổn thất về vật chất, cơ thể, tai nạn con người. Trong trường hợp đối tượng được bảo hiểm không gặp bất kỳ nguy cơ nào thì một khi kết thúc hợp đồng, người tham dự sẽ không được nhận số tiền đã đóng.

các kiểu hình bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến:

 • Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người.
 • Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh.
 • Bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại.
 • Bảo hiểm hàng không.
 • Bảo hiểm xe cơ giới.
 • Bảo hiểm cháy, nổ.
 • Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không.

Xem thêm Ý tưởng kinh doanh tại nhà ít vốn không phải ai cũng biết

Các loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ-2
Các loại hình bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ-Bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ

Thường gắn với tuổi thọ con người và bảo đảm cho các nguy cơ có sự chuyển đổi rõ rệt theo đối tượng mục tiêu và thời gian, nên được phân định thành các loại như sau: Bảo hiểm tiết kiệm, Bảo hiểm giáo dục, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm hưu trí,… vào thời điểm hiện tại doanh nghiệp TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Sun Life đất nước ta có hầu hết các kiểu hình bảo hiểm nhân thọ nhằm mang tới cho khách hàng sự bảo vệ toàn diện nhất.

Bảo hiểm phi nhân thọ

Là bảo hiểm đảm bảo cho những rủi ro ảnh hưởng đến con người mang thuộc tính ngắn hạn và ổn định và độc lập với tuổi thọ của con người nên được chia thành những loại như sau: Bảo hiểm tài sản và Bảo hiểm thiệt hại; Bảo hiểm hàng không; Bảo hiểm xe cơ giới; Bảo hiểm cháy, nổ; Bảo hiểm trách nhiệm; Bảo hiểm tín dụng và nguy cơ tài chính; thiệt hại kinh doanh và Bảo hiểm bảo lãnh.

Nên tham gia loại bảo hiểm nào?

Một khi phân biệt bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, có thể bạn đã am hiểu rõ về từng loại hình hàng hóatùy thuộc vào nhu cầu và tính năng tài chính, bạn hãy chọn tham gia hàng hóa bảo hiểm ăn khớp cho mình.

Cùng với xu hướng hiện đại hóa của xã hội, ngày càng có phần đông người lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như giải pháp tài chính mang đến nhiều quyền lợi cho bản thân mình và người thân. Các hàng hóa bảo hiểm nhân thọ cũng được thiết kế ngày càng nhiều loại, vừa có nguyên tố bảo vệ, vừa tích lũy đầu tư, phù hợp với đại đa số nhu cầu của người dùng.

Xem thêm Tại sao tra cứu bảo hiểm xã hội lại cần thiết và các cách tra cứu

Những chú ý chung khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ-3
Những chú ý chung khi tham gia bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ-Bảo hiểm phi nhân thọ

Dù là chọn mua loại hình bảo hiểm nào, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Cần biết loại bảo hiểm mà bản thân mong đợi tham gia để đưa ra sự chọn lựa hợp lý.
 • Mỗi sản phẩm bảo hiểm đều có những trường hợp được hưởng bảo hiểm và loại trừ bảo hiểm. Bạn phải cần am hiểu rõ những trường hợp này khi đọc các điều khoản trong hợp đồng.
 • Đảm bảo kê khai thông tin trung thực và chính xác. Bởi doanh nghiệp bảo hiểm sẽ dựa vào những nội dung này để thẩm định hồ sơ (trước khi ký hợp đồng) hoặc chi trả quyền lợi bảo hiểm (sau khi ký hợp đồng và có sự kiện bảo hiểm xảy ra). Nếu như có bất kỳ sai sót nào trong cung cấp nội dungdoanh nghiệp bảo hiểm có thể từ chối xét duyệt hồ sơ hoặc xử lý quyền lợi bảo hiểm.
 • Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn nên chọn thời gian và phương thức đóng phí bảo hiểm phù hợp với khả năng tài chính, tránh việc dừng lại hợp đồng giữa chừng. Vào thời điểm hiện tại, các công ty bảo hiểm nhân thọ tạo nhiều điều kiện khớp để giúp quý khách hàng duy trì hợp đồng đến thời gian đáo hạn. Đối với bảo hiểm phi nhân thọ, bạn chỉ cần đóng phí 1 lần và có khả năng đóng tái tục khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn.

Tạm kết

Bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về bảo hiểm phi nhân thọ và một số luu ý khi sử dụng loại bảo hiểm này. Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (www.sunlife.com.vn, www.prudential.com.vn, thuvienphapluat.vn, hellobacsi.com)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây