4 lý do bạn nên đầu tư xây dựng website ngay từ bây giờ

Website được xem là kênh bán hàng online bền vững nhất trên Internet, đây được xem là Owned media nghĩa là kênh truyền thông do chính bạn là người sở hữu, khác với Paid Media (truyền thông trả phí) hay Earned Media (truyền thông nhận được).

Vậy lý do bạn cần phải xây dựng một website là gì? Hãy cùng phân tích nhé!

4 lý do bạn nên đầu tư xây dựng website

Website là tài sản thuộc quyền sở hữu của bạn

Gia Tri Cua Website 2

Để xây dựng website bạn có thể tự làm nếu có kiến thức về code hoặc tìm các đơn vị thiết kế website uy tín như ATPWeb để xây dựng website.

Tên miền và hosting bạn có thể mua ở các nhà cung cấp dịch vụ, và sau khi mua xong thì tên miền và hosting hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bạn. Do đó sẽ không ai có thể chiếm quyền, đánh cắp các thông tin này được.

Khác với việc bạn xây dựng một cửa hàng trên Facebook, Zalo, Instagram hay các sàn TMĐT. Đôi khi cửa hàng cửa bạn “vô cớ” bị xóa không rõ nguyên nhân thì rất khó để khiếu nại để khôi phục lại cửa hàng.

Đây là một rủi ro lớn mà bất cứ ai đang kinh doanh online đang gặp phải, đặc biệt là tại Việt Nam ai ai cũng đang kinh doanh trên Facebook, rủi ro Fanpage bị “hủy đăng”, “vi phạm chính sách”, …hay nick cá nhân bán hàng bị checkpoint, FAQ,.. không rõ nguyên nhân là có thể xảy ra. Tuy nhiên rất khó để đòi lại các tài sản này vì cơ bản nó không phải là của bạn, mà là của nền tảng MXH đó.

Cho nên nếu bạn xác định kinh doanh online là công việc chính thì việc xây dựng website bán hàng là điều cần phải làm ngay.

Website có giá trị tăng theo thời gian

Gia Tri Cua Website

Nếu như bạn chưa biết thì các trang website như Kenh14, Vnexpress, Dantri,.. là các website đã có tuổi đời trên 10 năm và hiện tại các website này đang đứng thứ hạng top 100 website lớn nhất Việt Nam. Điều này chứng tỏ điều gì?

Thứ nhất, các website có tuổi đời lâu năm và được đầu tư nội dung chất lượng sẽ mang lại giá trị cho hàng triệu người dùng, điều này giúp các website có độ uy tín cao trên Internet và kiếm về hàng tỷ đồng doanh thu toàn các hoạt động khác.

Thứ hai, các website được xây dựng lâu năm sẽ được gọi là domain “cổ”, có giá trị về mặt kỹ thuật cho SEO. Và bạn có thể kiếm tiền từ việc mua bán backlink trỏ về website khác.

Vì vậy, nếu như ban sở hữu 1 website từ bây giờ thì có thể trong 10 năm tới website này có thể sẽ nuôi sống được bạn.

Website giúp bạn kiếm tiền online tự động

Ecommerce Website

Website được xem là cửa hàng kinh doanh 24/7 vì khách hàng có thể ghé thăm bất kỳ lúc nào, họ có thể đặt hàng ngay cả khi bạn đang ngủ.

Nếu bạn là một doanh nghiệp truyền thống, muốn phát triển kênh online thì phải làm ngay vì nếu không bắt kịp xu hướng kinh doanh mới chắc chắn bạn sẽ bị đối thủ đi trước bỏ xa trên môi trường online.

Nếu bạn có một sản phẩm tốt muốn cung cấp cho người dùng nhưng không có đủ vốn đề mở cửa hàng offline thì mở một website sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Website hỗ trợ bạn quảng cáo đến hàng triệu người dùng trên Internet, thu hút những khách hàng này vào website và họ sẽ đặt hàng sản phẩm của bạn.

Website giúp tăng uy tín thương hiệu

Xay Dung Thuong Hieu

Một công ty hay doanh nghiệp cho dù có uy tín, có lớn đến đâu nhưng lại có quá ít thông tin trên mạng thì rất khó để phát triển xa hơn vì hiện nay hành vi người dùng tìm kiếm thông tin sẽ vào “Google”, không có website thì người dùng sẽ không tìm ra công ty bạn, nó giống tạo cảm giác như một công ty “ma” hay thậm chí bạn có Fanpage đi chăng nữa thì cảm giác tin tưởng vẫn sẽ không bằng một website được thiết kế chuyên nghiệp, cung cấp đầy đủ thông tin về cửa hàng, công ty, lịch sử thành lập.

Vì vậy, nếu bạn có tầm nhìn dài hạn thì không thể bỏ qua kênh tiếp cận online qua website vì đây là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu trên Internet.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn xây dựng website, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay ATPWeb để được hỗ trợ tốt nhất!

0
Chia Sẻ
0
Lượt Xem

Bình luận về chủ đề post

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây