Mục lục

11 phần mềm tạo sơ đồ tư duy tốt nhất để bạn lên ý tưởng của mình một cách dễ dàng

[kkstarratings] 11 phần mềm lập sơ đồ tư duy tốt nhất để lên một ý tưởng tuyệt vời – Một trong những cảm giác tồi tệ nhất trên thế giới là quên đi một ý tưởng tuyệt vời. Tất cả những gì bạn phải làm là viết nó ra, nhưng bạn tự tin rằng bạn sẽ không bao giờ có thể quên điều gì đó hấp dẫn đến thế. Tuy nhiên, khi nó trượt ra khỏi tâm trí bạn, sự mất mát dễ dàng của một ý nghĩ sâu sắc như vậy gần như nghiền nát tâm hồn bạn.

Dành thời gian để ghi lại những ý tưởng của bạn ngay khi chúng xuất hiện trong đầu bạn là một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ chúng và cuối cùng, đưa chúng vào cuộc sống.

Nhưng nếu ý tưởng của bạn có nhiều phần chuyển động, như một dự án lớn, bạn cần phải làm nhiều hơn là chỉ viết tầm nhìn của bạn xuống một tờ giấy – nó sẽ quá phân tán và bị ngắt kết nối. Cách tốt nhất để động não, cấu trúc và thực hiện tầm nhìn là tổ chức trực quan dữ liệu và thông tin của nó.

Nhìn vào các khái niệm, thay vì chỉ đọc về chúng, luôn là cách tốt nhất để học và ghi nhớ. Trên thực tế, con người có thể xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn hai lần so với chớp mắt

Để trực quan hóa gần như bất kỳ khái niệm đa diện hoặc phức tạp nào, từ ra mắt sản phẩm đến biểu đồ tổ chức đến danh sách các bộ phim được đề cử Oscar mà bạn chưa từng xem, bản đồ tư duy là công cụ tốt nhất của bạn.

Hầu hết các phần mềm bản đồ tư duy cũng dựa trên nền tảng đám mây và hợp tác, vì vậy nếu bạn muốn nâng cao sự rõ ràng, hợp tác và thực hiện dự án của mình, hãy xem danh sách các phần mềm bản đồ tư duy tốt nhất này, được xếp hạng bởi G2Crowd .

1. MindGenius

Các tín hiệu trực quan giúp chúng ta xử lý và lưu giữ thông tin tốt hơn văn bản. Sử dụng MindGenius, bạn có thể cấu trúc các ý tưởng của mình theo cách hấp dẫn trực quan với một loại màu sắc và hình ảnh từ thư viện hình ảnh tích hợp của chúng.

Phần mềm cũng có một bộ các mẫu bản đồ tư duy với các phong cách hình ảnh khác nhau, vì vậy bạn có thể động não và thực hiện các kế hoạch của mình nhanh hơn bạn có thể bắt đầu từ một khung vẽ trống.

Xếp hạng G2Crowd :

4.9 / 5.0 (16 đánh giá)

Giá bán:

Gói đăng ký – $ 232 cho năm đầu tiên và $ 56 cho năm thứ hai trở đi

Gói chi phí một lần – $ 392

2. MindManager

MindManager giống như một bảng trắng ảo. Bạn có thể dễ dàng thêm ý tưởng, đặt chúng bất cứ nơi nào bạn thích và vẽ kết nối giữa chúng. Bạn cũng có thể theo dõi tiến trình của các dự án của bạn bằng cách thêm ngày đáo hạn, ưu tiên và tài nguyên của nó.

Tính năng hữu ích nhất của MindManuber là bản đồ bảng điều khiển của nó, tích hợp tất cả dữ liệu liên quan đến ý tưởng hoặc dự án của bạn ở một nơi để mọi người trong dự án xem và truy cập.

Xếp hạng G2Crowd :

4.6 / 5.0 (27 Xếp hạng)

Giá bán:

Chi phí một lần 349 đô la trên Windows

Chi phí một lần là $ 179 trên máy Mac

3. Creately

Với hơn 50 loại sơ đồ và hàng ngàn ví dụ và thư viện, Creately cho phép bạn nhanh chóng đưa ra ý tưởng của mình bằng cách sử dụng các mẫu của họ. Nhưng nếu bạn muốn tạo sơ đồ tư duy từ đầu, bạn vẫn có thể hình dung ý tưởng của mình một cách kịp thời bằng cách tận dụng các tính năng như nhấp để tạo, kéo và thả và hình dạng thông minh, điều chỉnh kích thước của nó theo vị trí của nó bản đồ của bạn.

Một số tính năng hữu ích nhất của Creately là khả năng nhập và chia sẻ. Nhập tệp Microsoft Visio vào phần mềm rất liền mạch và khi bạn hoàn thành dự án của mình, bạn có thể nhúng sơ đồ riêng trên các trang wiki của mình và xuất chúng vào Adobe Illustrator hoặc Inkscape để sửa đổi thêm.

Xếp hạng G2Crowd :

4.5 / 5.0 11 Xếp hạng)

Giá bán:

Kế hoạch công cộng – Miễn phí cho 5 sơ đồ công cộng

Gói cá nhân – $ 5 mỗi tháng

Kế hoạch nhóm 5 người dùng – $ 25 mỗi tháng

Kế hoạch nhóm 10 người dùng – $ 45 mỗi tháng

Kế hoạch nhóm 25 người dùng – $ 75 mỗi tháng

4. XMind8 Pro

XMind 8 là một trong những phần mềm bản đồ tư duy phổ biến nhất, có sự hiện diện trên thị trường kéo dài hàng thập kỷ và hàng triệu người dùng. Trong phần mềm, bạn có thể làm cho bản đồ tư duy của mình trông hấp dẫn hơn với các chủ đề, phông chữ khác nhau và hơn 60.000 biểu tượng, dễ dàng cộng tác với người khác bằng cách lưu bản đồ tư duy của bạn vào Evernote và trình bày bản đồ tư duy của bạn bằng cách biến chúng thành trình chiếu.

Một trong những ưu điểm chính của XMind 8 so với các phần mềm bản đồ tư duy khác là bạn có thể theo dõi tiến trình của dự án với Chế độ xem Gannt , cho bạn biết ngày bắt đầu, ngày kết thúc và sự phát triển của từng dự án.

Xếp hạng G2Crowd :

Xếp hạng 4.4 / 5.0 (24 Xếp hạng)

Giá bán:

Chi phí một lần là $ 129

5. Lucidchart

Lucidchart là một phần mềm bản đồ tư duy trực quan, hợp tác và an toàn. Với chức năng kéo và thả, trò chuyện nhóm và nhận xét và lịch sử sửa đổi, nhóm của bạn có thể dễ dàng tạo và chỉnh sửa bản đồ tư duy của bạn.

Nếu nhóm của bạn có kế hoạch vạch ra những ý tưởng nhạy cảm cần thêm một lớp quyền riêng tư, Lucidchart cũng cung cấp nhiều tùy chọn bảo mật hơn các phần mềm tương tự khác. Họ hợp tác với Amazon Web Services và tận dụng mã hóa dữ liệu để bảo vệ, sao lưu và bảo mật dữ liệu của bạn.

Xếp hạng G2Crowd :

4.2 / 5.0 (12 xếp hạng)

Giá bán:

Gói cơ bản cho một người dùng – $ 4,95 mỗi tháng

Gói Pro dành cho một người dùng – $ 9,95 mỗi tháng

Kế hoạch nhóm – Bắt đầu ở mức 27 đô la mỗi tháng

Doanh nghiệp – Liên hệ bán hàng

6. MindMup

Bằng cách giúp người dùng cấu trúc câu chuyện của họ và đo lường chi phí và tiến độ dự án của họ, MindMup được cho là phần mềm bản đồ tư duy tốt nhất cho các nhà tiếp thị. Trong phần mềm, bạn có thể tạo bảng phân cảnh, đăng bản đồ của mình lên phương tiện truyền thông xã hội và tính toán chi phí cho các dự án của bạn bằng cách thêm các phép đo vào các nút bản đồ của bạn.

Bản đồ MindMup cũng tương thích với Google Drive, vì vậy bạn có thể thuận tiện tạo bản đồ của mình ngay trong ứng dụng và quản lý chúng như bất kỳ tệp Google Drive nào khác.

Xếp hạng G2Crowd :

4.2 / 5.0 (5 xếp hạng)

Giá bán

Gói người dùng miễn phí – Miễn phí

Gói vàng cá nhân – $ 2,99 mỗi tháng

Vàng tổ chức – $ 100 mỗi năm

7. Cacoo

Cũng giống như các phần mềm bản đồ tư duy khác, Cacoo cung cấp rất nhiều công cụ cộng tác để cải thiện quy trình làm việc của nhóm bạn. Nhưng Cacoo cung cấp các công cụ tổ chức mạnh mẽ hơn, như Thư mục, có thể lưu và lưu trữ các cập nhật và nhận xét về tài sản của nhóm bạn trực tiếp trong phần mềm.

Bạn cũng có thể nâng cao năng suất của mình với Cacoo bằng cách tận dụng sự tích hợp của họ với Backlog, Typetalk, Google Drive, Adobe Creative Cloud và Confluence.

Xếp hạng G2Crowd :

4.1 / 5.0 (20 xếp hạng)

Giá bán:

Gói một người dùng – $ 4,95 mỗi tháng

Kế hoạch nhóm – Bắt đầu ở mức 18 đô la mỗi tháng

Kế hoạch doanh nghiệp – $ 600 mỗi năm

8. SmartDraw

Với hơn 4.500 mẫu, 70 sơ đồ khác nhau và có sẵn bằng 100 ngôn ngữ, Smartdraw là phần mềm bản đồ tư duy phục vụ cho rất nhiều quốc gia khác nhau và hầu hết mọi ngành công nghiệp. Nhưng mặc dù nó là một trong những phần mềm bản đồ tư duy mạnh mẽ nhất, giao diện tự động và thân thiện với người dùng của nó làm cho nó trực quan và dễ sử dụng.

SmartDraw cũng tích hợp với các công cụ phổ biến nhất trong lực lượng lao động, như Microsoft Office, G Suite, Confluence, Jira và Trello, giúp bạn cộng tác với nhóm của mình qua các công cụ bạn đang sử dụng.

Xếp hạng G2Crowd :

4.1 / 5.0 (19 xếp hạng)

Giá bán:

Gói người dùng duy nhất – $ 9,95 mỗi tháng

Gói 5+ người dùng – Bắt đầu rom $ 5,95 mỗi tháng

9. Bubbl.Us

Bubbl.us là một phần mềm bản đồ tư duy đơn giản hơn hầu hết, nhưng vì nó cung cấp tất cả các tính năng bản đồ tư duy cần thiết với mức giá phải chăng như vậy, nên nó là một thứ ăn cắp.

Với Bubbl.us, bạn có thể tạo và chỉnh sửa sơ đồ tư duy trên bất kỳ thiết bị nào, sử dụng mẫu, thêm màu sắc, chia sẻ và cộng tác với đồng nghiệp và xuất chúng dưới dạng hình ảnh hoặc bản trình bày.

Nếu bạn làm việc trong một nhóm nhỏ và cần một phần mềm bản đồ tư duy đáng tin cậy nhưng giá cả phải chăng, Bubbl.us có thể là một giải pháp lý tưởng.

Xếp hạng G2Crowd :

4.1 / 5.0 (15 đánh giá)

Giá bán:

Miễn phí miễn phí

Phí bảo hiểm – $ 4,91 mỗi tháng

10. MindMeister

MindMeister hoàn toàn dựa trên web, vì vậy bạn có thể phát triển ý tưởng của mình từ bất kỳ máy tính nào, chia sẻ và cộng tác với nhiều đồng nghiệp như bạn muốn, tất cả trong thời gian thực. Ngoài ra còn có một công cụ trò chuyện tích hợp cho phép bạn bỏ phiếu cho các ý tưởng và thảo luận về các thay đổi trong công cụ

Tính năng mạnh nhất của MindMeister có lẽ là chế độ trình bày của nó, nơi bạn có thể truyền đạt trực quan ý tưởng và kế hoạch của mình tới đồng nghiệp hoặc khách hàng bằng cách biến bản đồ tư duy thành trình chiếu, xuất các slide dưới dạng PNG và nhúng các bài thuyết trình vào trang web của bạn.

Xếp hạng G2Crowd :

4.0 / 5.0 (6 đánh giá)

Giá bán:

Cơ bản – Miễn phí

Cá nhân – 4,99 đô la mỗi tháng

Chuyên nghiệp – $ 8,25 mỗi tháng

Kinh doanh – $ 12,49 mỗi tháng

11. Coggle

Coggle là một phần mềm bản đồ tư duy dựa trên web cho phép bạn phân tích trực quan ý tưởng của mình với các đồng nghiệp. Giống như Google Docs, Coggle đảm bảo bạn sẽ không bao giờ mất bất kỳ ý tưởng có giá trị nào của mình bằng cách cho bạn xem tất cả các thay đổi được thực hiện trên bản đồ tư duy của bạn, tạo một bản sao của bất kỳ lần lặp nào và hoàn nguyên sơ đồ cho bất kỳ phiên bản nào trước đó.

Xếp hạng G2Crowd :

4.0 / 5.0 (5 đánh giá)

Giá bán

Miễn phí miễn phí

Tuyệt vời – $ 5 mỗi tháng

Tổ chức – $ 8 mỗi thành viên mỗi tháng

Doanh nghiệp – Liên hệ bán hàng

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

————————————————————-

Liên hệ ATP Software
Website : https://atpsoftware.vn/
Group : https://www.facebook.com/groups/CongDongATP/
Page : https://www.facebook.com/atpsoftware.tools/
Hotline : 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SIMPLE SEEDING
SIMPLE UID
SIMPLE SHOP
BACKLINK / GUEST POST
TÊN MIỀN ĐẸP
CHĂM SÓC FANPAGE
CHĂM SÓC WEB
Simple ZNS
THIẾT KẾ WEBSITE
TẠO LANDINGPAGE
COMBO ATP MOBILE
ATP CARE PRO
Auto Viral Content
Simple Ads
Simple Zalo
Simple Facebook PRO
Simple Tikdown
Scroll to Top

ƯU ĐÃI CHO CÁ NHÂN KINH DOANH & DOANH NGHIỆP MÙA CÔ VI

*Áp dụng đến hết 31/5

GIẢM SỐC

Giải Pháp Kinh Doanh Đa kênh

TỚI 50%

Ngày
Giờ
Phút
Giây